X2 Vibe Bangkok Sukhumvit Hotel

    ทิ้งช่วงการรีวิวโรงแรมไปซักพักใหญ่ๆ เห็นจะได้ คราวนี้ก็ได้เวลาเขียนรีวิวกันอีกครั้ง เป็นการการรีวิวที่แตกต่างจากทุกๆ ครั้งที่จะต้องเดินทางไปยังต่างจังหวัด แต่ก็มาคิดดูว่า เอ! แล้วคนที่จะมาเที่ยวที่กรุงเทพฯ หละ ไม่มีที่พักที่ดีๆ ให้เลือกพักบ้างเลยเหรอ เอาที่สะดวกๆ อยู่ใกล้ๆ จุดศูนย์กลาง หรือไม่ก็ใกล้ๆ แหล่งช็อปปิ้ง อะไรประมาณนี้ และที่นี่ X2 Vibe Bangkok Sukhumvit Hotel จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักที่เราอยากจะนำเสนอให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของการพักผ่อน

    เราสองคนเดินทางจากบ้านเพื่อไปทำการเช็คอินก็เมื่อเวลา 3 ทุ่มกว่าๆ การเดินทางไปยัง X2 Vibe ก็ไม่ยุ่งยากอะไรมากนัก ขับรถมุ่งหน้าไปยังโรงแรมทันที โรงแรมแห่งนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอ่อนนุช ถนนสุขุมวิทนั่นเอง

       

    จอดรถเสร็จก็พากันเดินลากกระเป๋าเข้าไปยังด้านในเพื่อทำการเช็คอิน หันมองไปดูรอบๆ บริเวณในขณะที่พนักงานกำลังดำเนินการอยู่ บริเวณที่เช็คอินค่อนข้างโอ่อ่า กว้างขวาง ด้านซ้ายจะเป็นกระจกที่สามารถมองเห็นวิวทางด้านนอก ส่วนทางด้านขวาก็จะเป็นในส่วนของเค้าว์เตอร์เช็คอิน ที่นี่จะเน้นรูปแบบการดีไซน์ไปในทางโมเดิร์น (Modern Design with Industrial Loaf Style) การตกแต่งที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความทันสมัย การจัดวางสิ่งของตกแต่งค่อนข้างลงตัว ทางด้านหลังเค้าว์เตอร์จะมีบอร์ดที่เส้นทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ของกรุงเทพฯ โดยมีการเลือกใช้สีเขียวมรกตหรือสีเทอร์คอยซ์ ซึ่งสีเขียวนี้ก็เป็นสีเดียวกันกับโลโก้ของโรงแรมแห่งนี้อีกด้วย

       

    เช็คอินเสร็จก็เดินลากกระเป๋าเดินตรงไปยังห้องที่จะพัก ที่นี่จะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาพอสมควร ผู้ที่มาพักะต้องใช้คีย์การ์ด ทำการสแกนบัตรก่อนเดินผ่านเข้าไปยังบริเวณด้านใน พอผ่านพ้นประตูก็จะเจอกับลิฟท์ที่อยู่ทางด้านขวามือ เดินเข้าไปแล้วก็กดขึ้นไปยังชั้นที่เราจะทำการเข้าพัก เพียงแค่ไม่กี่อึดใจก็ถึงชั้นสาม สำหรับโทนสีของที่นี่ จะเน้นไปใทางสีสว่าง ขาวออกครีม ดูแล้วโปร่งสบายตาดี สำหรับป้ายบอกเลขห้องก็ถูกดีไซน์ขึ้นมาอย่างเก๋ไก๋ ดูทันสมัยดี

       

    สำหรับห้องพักของที่นี่จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ แบบแรกก็จะเป็นแบบมาตรฐาน มีทั้งหมด 145 ห้อง มีทั้งแบบซูพีเรีย และแบบสวีท สำหรับแบบที่สองจะเป็นแบบครอสทูไวบ์ เรสซิเด้นท์ (Modern Design Lift Style with Kitchenette) มีทั้งหมด 121 ห้อง มีให้บริการแบบรายเดือนอีกด้วย

       

    ลากกระเป๋ามาพักครั้งนี้เราได้พักในส่วนที่เป็นแบบเรสซิเด้นท์ พอเปิดประตูเดินเข้าไปในห้อง แอร์เย็นฉ่ำที่ทางโรงแรมเปิดเอาไว้ต้อนรับ มันสร้างความสดชื่นให้กับเราสองคนขึ้นมาทันที

       

    ภายในจะประกอบไปด้วยห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำ ดูๆ ไปก็คล้ายๆ กับว่าเราเข้ามาพักอยู่ที่บ้านของเรา ดูแล้วให้ความรู้สึกดี ลูกค้าที่มาพักสามารถที่จะทำกับข้าวรับประทานกันเองได้ เดินสำรวจไปรอบๆ ห้องพร้อมกับทำการถ่ายรูปเช็คอิน ถ่ายเสร็จก็อัพโหลดขึ้นเฟสทันที

       

    เราสองคนใช้เวลาในการพักผ่อนอยู่ที่นี่สองคืน และในระหว่างที่พักอยู่ที่นี่ก็ได้ใช้บริการในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนวดสปา ต้องขอบอกเลยว่าที่นี่ พนักงานทำการนวดได้ดีและประทับใจมากๆ

       

    ในส่วนของสปา ลูกค้ายังสามารถที่จะไปนอนแช่ออนเซ็นได้ โดยที่แยกออกเป็นชายและหญิง โดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ 45 องศา ในชั้นเดียวกันก็ยังมีห้องฟิตเนส มีสระน้ำแบบรีเร็กซ์ (Relax Swimming Pool) ที่มีความลึกถึง 130 ซม.เพื่อให้แขกสามารถผ่อนคลายหลังออกกำลังกายได้อีก และในบริเวณเดียวกันนี้ก็ยังมี Vi Bar (วี บาร์) เป็นบาร์สำหรับพวกที่รักสุขภาพ ที่นี่จะมีทั้งอาหารและเครื่องไว้คอยบริการให้กับลูกค้าอย่างพร้อมสรรพ

    สำหรับลูกค้าที่ต้องการสังสรรในยามค่ำคืน หรือต้องการที่จะนั่งดื่มท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ๆ ที่บริเวณชั้นล่างก็ยังมี 4K Bar (ฟอร์ค บาร์) ที่มีทั้งเครื่องดื่ม ชา กาแฟ คอกเทล เบียร์ ไวน์ และกับแกล้มเอาไว้คอยบริการอีกด้วย ซึ่งในส่วนของบาร์นี้จะอยู่หน้าทางเข้าของ 4K Cafe (ฟอร์ค คาเฟ่)

       

    นอกเหนือไปจากที่กล่าวมา ที่นี่ยังมีห้องประชุม (Meeting Room) ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 20-30 คน โดยมีอุกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เอาไว้เพื่องานสังสรรค์โดยเฉพาะ

              

    รูปแบบของ X2 Vibe ยังเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว พักผ่อนแบบสบายๆ สมกับชื่อของสโลแกน Stay Chill Enjoy ที่สำคัญไปกว่านั้น ลูกค้าสามารถที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งที่สำคัญๆ ของกรุงเทพมหานครได้ด้วยการนั่งรถไฟฟ้า BTS เพราะทางโรงแรม X2 Vibe จะอยู่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟฟ้านั่นเอง โดยที่างโรงแรมมีรถรับ-ส่งตลอด 24 ชั่วโมง

    สนใจเข้าพักติดต่อที่เบอร์โทร. 02-331-9091 หรือเว็บไซต์ http://x2vibe.com

พิกัด : X2 Vibe Bangkok Sukhumvit Hotel

Previous «
Next »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Posts