• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • +J ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 เริ่มจำหน่าย 13 พฤศจิกายนนี้ ความเรียบง่ายและพอดี คำนิยามแห่งโมเดิรน์ยูนิฟอร์ม

+J ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 เริ่มจำหน่าย 13 พฤศจิกายนนี้ ความเรียบง่ายและพอดี คำนิยามแห่งโมเดิรน์ยูนิฟอร์ม

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ +J (พลัส เจ) ที่หลายคนรอคอย พร้อมวางจำหน่ายที่ร้านยูนิโคล่และออนไลน์สโตร์ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ โดยพบกับสินค้าครบทั้งคอลเลคชั่นได้ที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน และออนไลน์สโตร์ คอลเลคชั่นนี้ถือเป็นการกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างยูนิโคล่กับดีไซเนอร์ระดับตำนาน จิล แซนเดอร์ (Jil Sander) ที่จะนำสไตล์โมเดิร์นอันเป็นเอกลักษณ์มารังสรรค์เสื้อผ้าที่โดดเด่นสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย

“ผมดีใจมากที่ได้แจ้งข่าวการกลับมาของคอลเลคชั่น +J การได้ร่วมงานกับ จิล แซนเดอร์ อีกครั้งถือเป็นเกียรติและเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากสำหรับยูนิโคล่ คอลเลคชั่นนี้มีการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานทั้งความทันสมัยและก้าวผ่านกรอบแห่งเวลา นอกจากนั้นยังให้ความเรียบหรู เรียกได้ว่าเป็นคอลเลคชั่นสำหรับชีวิตประจำวันที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของผู้คนในทุกวันนี้” ทาดาชิ ยานาอิ ประธาน และประธานกรรมการบริหารของฟาสต์ รีเทลลิ่ง กล่าว

“ฉันเริ่มสร้างนิยามของคำว่าโมเดิร์นยูนิฟอร์มด้วยความคิดที่ว่า เสื้อผ้าควรจะสวมใส่ได้นานและคงทน รวมถึงช่วยสร้างพลังและความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นมากในโลกของเราวันนี้” จิล แซนเดอร์ เสริม

+J คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 เป็นไอเทมที่มีความลึกซึ้งทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ความเข้าใจแก่นแท้อย่างลึกซึ้ง คือแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าให้ออกมาหลากหลายสไตล์และแฝงความโดดเด่น พร้อมการตัดเย็บที่ประณีตและรูปทรงที่รังสรรค์ออกมาอย่างพิถีพิถัน ซึ่งมาพร้อมความลงตัวทั้งสัดส่วน ความเรียบง่าย และความสบาย โดยแต่ละลายเส้นล้วนเป็นเอกลักษณ์สร้างอารมณ์เสมือนโครงสร้างที่เคลื่อนไหวและเป็นภาพเงาแห่งสถาปัตยกรรม ที่แม้จะมีรูปทรงหลวมแต่ยังคงพอดีตัว

สำหรับวัสดุที่นำมาใช้ล้วนมีคุณภาพและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษ (functional fabrics) ไปจนถึงผ้าทวีตลายก้างปลา (herringbone tweed) นอกจากนั้น ยังมีการถักผ้าและการเคลือบผ้า เพื่อเสริมชีวิตชีวาให้ไอเทมนั้นดูดีน่าสัมผัสยิ่งขึ้น รวมถึงการตัดเย็บที่ประณีต ทั้งการบุ การปะกระเป๋า การทำซิป ตะเข็บ และการซับในที่คอนทราสต์กัน

คอลเลคชั่น

เสื้อตัวนอกมีทั้งเสื้อดาวน์ขนเป็ด แจ็คเก็ตอเนกประสงค์ แจ็คเก็ตบลูซงสไตล์มิลิทารี่ และเสื้อโค้ทผ้าแคชเมียร์ผสม ซึ่งเสื้อแบบเต็มตัวได้ตัดเย็บมาเป็นอย่างดีและใส่ใจในรูปร่างของผู้สวมใส่ สำหรับแจ็คเก็ตเทเลอร์สุดประณีต (tailored jacket) และกางเกงผ้ากาบาร์ดีน (gabardine) ผสมผ้าวูล นั้นให้สัมผัสบางเบาคล้ายกระดาษ นอกจากนั้น เสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์สไตล์หรูยังมีหลากสีให้เลือกสรร ตั้งแต่สีคลาสสิกอย่างสีมุกไอวอรี สีดำ และสีขาว ไปจนถึงสีอื่นๆ ที่นำมาคอนทราสต์กันอย่างสนุกสนาน ส่วนสเวตเตอร์ก็ถักมาอย่างสวยงาม มีให้เลือกทั้งผ้าแคชเมียร์เส้นบาง (fine-gauge cashmere) ไปจนถึงผ้าเอ็กซ์ตร้าไฟน์เมอริโน (Extra Fine Merino) และผ้าเนื้อผสม สำหรับเดรสถักแบบยาวและกระโปรงให้ความรู้สึกถึงพลังและความบริสุทธิ์

สินค้าและราคา

เสื้อตัวนอก 3,490 – 9,990 บาท เสื้อผ้าตัดเย็บพิเศษ 790 – 1,990 บาท
กางเกง 1,490 – 3,990 บาท เสื้อถัก 1,490 – 4,990 บาท
กระโปรง 2,990 บาท เดรส  2,490 บาท
เสื้อเชิ้ต 1,490 – 3,490 บาท เครื่องแต่งกายอื่นๆ 990 บาท

เว็บไซต์ +J

https://www.uniqlo.com/plusj/20fw/th/

เกี่ยวกับ +J

ยูนิโคล่จับมือกับแฟชั่นดีไซเนอร์ระดับตำนาน จิล แซนเดอร์ เปิดตัว +J ในปี 2009 ซึ่งเสื้อผ้าในไลน์นี้ท้าทายขนบและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาชีวิตผู้คนด้วยความเอาใจใส่ คุณภาพ และทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงความหรูหราได้ โดยคอลเลคชั่นล่าสุดของ +J ตั้งใจที่จะสร้างนิยามใหม่ให้กับโมเดิร์นยูนิฟอร์ม

เกี่ยวกับจิล แซนเดอร์

จิล แซนเดอร์ เกิดที่ประเทศเยอรมนี โดยเริ่มต้นทำงานในฐานะบรรณาธิการแฟชั่นให้กับนิตยสารผู้หญิง ก่อนจะผันตัวมาตั้งแบรนด์ของตัวเองในชื่อ JIL SANDER ในปี 1968 การได้เข้าร่วมมิลาน แฟชั่นวีค ตั้งแต่ยุค 1980 ได้ส่งผลให้เธอประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติจากผลงานการออกแบบสุดล้ำ ในปี 2009 เธอได้เปิดตัวคอลเลคชั่น +J ร่วมกับยูนิโคล่ โดยเน้นคอนเซ็ปต์ “เปิดโลกอนาคต (Open the Future)” ซึ่งปูทางให้วงการเสื้อผ้าไร้ขีดจำกัดยิ่งขึ้น หลังจากที่คอลเลคชั่นนี้สิ้นสุดลงในปี 2011 และทำให้หลายคนคิดถึง ล่าสุด +J ได้กลับมาอีกครั้งในปี 2020

Jil Sander @Peter Lindbergh

+J เป็นความร่วมมือระหว่างยูนิโคล่กับดีไซเนอร์ จิล แซนเดอร์ เท่านั้น และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแบรนด์ JIL SANDER หรือห้องเสื้อ

Previous «
Next »

Recent Posts