• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • ครั้งเเรก..ทูน ประกันภัยร่วมกับแอร์เอเชีย เปิดตัวประกันการเดินทางคุ้มครองโควิด สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางสู่ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย และประเทศไทย

ครั้งเเรก..ทูน ประกันภัยร่วมกับแอร์เอเชีย เปิดตัวประกันการเดินทางคุ้มครองโควิด สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางสู่ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย และประเทศไทย

ทูน ประกันภัย เเละเเอร์เอเชีย เปิดตัว Covid Travel Pass เพิ่มความสะดวกสำหรับผู้เดินทางขาเข้าเส้นทางระหว่างประเทศ ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว ซึ่งจำเป็นต้องมีประกันภัยตามข้อบังคับที่รัฐบาลกำหนด เริ่มต้นที่เส้นทางสู่ ลังกาวี จุดหมายปลายทางต่างๆ ในประเทศมาเลเซีย และประเทศไทย โดยบริการนี้จะขยายสู่ประเทศและจุดหมายปลายทางต่างๆ ในอนาคตอันใกล้ต่อไป

ปัจจุบัน ผู้โดยสารสายการบินแอร์เอเชีย ที่เดินทางไปยังลังกาวี ประเทศมาเลเซีย และจุดหมายปลายทางในประเทศไทย สามารถสมัคร Covid Travel Pass เมื่อสำรองที่นั่งผ่าน airasia Super Appได้ หรือซื้อ Covid Travel Pass ได้อีกครั้งหลังการสำรองที่นั่งตั๋วเครื่องบิน แต่ต้องดำเนินการก่อนออกเดินทาง

การเปิดตัวแผน Covid Travel Pass เป็นไปอย่างทันท่วงที เพื่อตอบสนองความต้องการการเดินทางช่วงสิ้นปีของผู้โดยสารแอร์เอเชีย ที่รอคอยมายาวนาน รวมทั้งสอดคล้องกับนโยบายเปิดพรมแดนระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศที่กำลังจะเกิดขึ้น

แผนประกันดังกล่าว จะเพิ่มความคุ้มครองครอบคลุมโควิด-19 ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของรัฐบาลแต่ละประเทศ โดยประเทศมาเลเซีย กำหนดให้ผู้เดินทางจากต่างประเทศ เข้าสู่ลังกาวี ต้องมีประกันคุ้มครอง 80,000 เหรียญสหรัฐ ในขณะที่ประเทศไทยกำหนดต้องมีประกันคุ้มครอง 50,000 เหรียญสหรัฐ

นายโบ ลิงกัม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอเชีย เอวิเอชั่น กล่าวว่า หลังจากที่ประเทศมาเลเซีย และประเทศไทย ได้เปิดพรมแดนการเดินทางระหว่างประเทศอีกครั้ง แอร์เอเชียได้เตรียมความพร้อมกลับมาให้บริการอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการเดินทางในฤดูท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามการเดินทางในปัจจุบันมาพร้อมกับมาตรการด้านสาธารณสุขของแต่ละประเทศ ที่ผู้เดินทางจำเป็นต้องปฏิบัติตาม  ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารในการเดินทาง ทูน ประกันภัยจึงได้ออกผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทางใหม่ ให้ครอบคลุมมาตรการต่างๆ ที่ทางการกำหนด อีกทั้งยังคงให้บริการตามมาตรฐานด้านสาธารณสุขสูงสุดระหว่างเที่ยวบิน เพื่อให้ผู้โดยสารมั่นใจและเดินทางกับแอร์เอเชียได้อย่างสบายใจ

แอร์เอเชียได้พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งกระบวนการและขั้นตอนการให้บริการต่างๆ โดยยังคงให้ความสำคัญกับมาตรฐานด้านความลปอดภัยและสุขอนามัยสำหรับผู้โดยสารและพนักงานอย่างเข้มงวด ซึ่งพนักงานที่ให้บริการในแต่ละเที่ยวบินรวมถึงพนักงานภาคพื้น ผ่านการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว

“เราต่างรู้สึกตื่นเต้นแทนทั้งต่อลูกค้าของเราและผู้โดยสารของแอร์เอเชีย ที่พวกเขาจะได้กลับมาเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังอัดอั้นจากการเดินทางมานาน และด้วยผลิตภัณฑ์ Covid Travel Pass ซึ่งมีรายละเอียดการให้ความคุ้มครองครอบคลุมตามข้อกำหนดการเดินทางของทั้งสองประเทศนี้ จะช่วยให้การเดินทางเพื่อพักผ่อนของทุกคนเป็นไปอย่างอุ่นใจมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสั่งซื้อ Covid Travel Pass ได้พร้อมกับขั้นตอนการสำรองที่นั่งบัตรโดยสารของแอร์เอเชีย ที่สะดวกง่ายดายเพียงปลายนิ้วบนแอร์เอเชียซูเปอร์แอป” นาย โรหิต นัมเบีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มทูนประกันภัย กล่าว

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางสู่ ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย กับสายการบินแอร์เอเชียและซื้อบริการ Covid Travel Pass นั้นจะได้รับการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลครอบคลุมทั้งจากการเกิดอุบัติเหตุและการติดเชื้อโควิด-19 มูลค่า 350,000 ริงกิต รวมถึงค่าใช้จ่ายสำหรับการกักตัวรายวัน วันละ 150 ริงกิต โดยเป็นไปตามข้อกำหนดของรัฐบาล ทั้งนี้ราคา Covid Travel Pass เริ่มต้นเพียง 170 ริงกิต ต่อคน ต่อเที่ยวบิน

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางกับแอร์เอเชียสู่ประเทศไทย Covid Travel Pass จะครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ หรือความป่วยไข้จากการติดเชื้อโควิด-19 มูลค่าคุ้มครอง 1.8 ล้านบาท

Covid Travel Pass มีให้บริการแล้วใน airasia Super App และจะเพิ่มช่องทางเข้าถึงลูกค้าผ่านเว็บไซต์ทูน ประกันภัย ในเร็วๆ นี้ ซึ่งผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งบัตรโดยสารแอร์เอเชียก่อนวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 จะได้รับการแจ้งเตือนให้ซื้อประกันที่เป็นข้อกำหนดตามการเดินทางเพิ่มเติม เป็นทางเลือกให้กับผู้โดยสารอีกช่องทางหนึ่ง

นอกเหนือจากสิทธิประโยชน์ในด้าน Covid Travel Pass แล้ว กรมธรรม์ดังกล่าวยังคุ้มครองถึงอุบัติเหตุส่วนบุคคล ได้แก่ การลดจำนวนวันเดินทาง เที่ยวบินล่าช้า สัมภาระสูญหายหรือได้รับความเสียหาย สัมภาระมาถึงล่าช้า อีกทั้งยังครอบคลุมถึงการถูกขโมยทรัพย์สิน การอพยพฉุกเฉินทางการแพทย์ และบริการช่วยเหลือด้านการเดินทาง 24 ชั่วโมง

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ทูน ประกันภัย ได้ขยายผลิตภัณฑ์ใหม่ประกันการเดินทางทางสำหรับนักท่องเที่ยว จากมาเลเซียเข้าสู่ประเทศสิงคโปร์ รวมค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลที่เกิดขึ้นจากการติดเชื้อโควิด 100,000 ริงกิต ซึ่งสอดคล้องกับมาตรการการเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ ที่กำหนดให้ผู้เดินทางต้องมีประกันการเดินทางมูลค่าครอบคลุม 30,000 เหรียญสิงคโปร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับ Tune Protect Covid Travel Pass สามารถดูข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.tuneprotect.com/airasia

Previous «
Next »