The Bucket @ Pakchong-Khaoyai

Head-01

ห่างหายกันไปนาน ถึงนานมากกกก กับการเขียนรีวิวและคอนเท้นต์ต่างๆ อันสืบเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ประมาณ 6-7 เดือนต้องเก็บและกักตัวอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกไปหาคอนเท้นต์กันเลย และหลังจากสถานการณ์เริ่มดีขึ้น เราก็เริ่มออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเก็บเกี่ยวเรื่องราวต่างๆ มาเขียนลงในเว็บไซต์ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของเราในครั้งนี้ นั่นก็คือ ร้านอาหาร และ ร้านกาแฟ ซึ่งสถานที่จะนำมารีวิวก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ก็อำเภอปากช่องนี่เอง ร้านที่อยากแนะนำก็คือ The Bucket Pakchong-Khaoyai 

The Bucket Pakchong-Khaoyai ห่างจากตัวอำเภอปากช่องไม่มากนัก ถ้าเดินทางออกจากตัวปากช่อง ก็ขับมุ่งหน้าเข้าซอยสุขาภิบาล 6 ได้เลย ถนนจะเป็นแบบสองเลนที่สามารถขับสวนกันได้ ร้านไม่ได้อยู่ติดถนนเมน แต่ถนนหนทางถือว่าดีเลย ทางเข้าด้านหน้ามีที่สำหรับจอดรถให้เหลือเฟือ 

The Bucket Pakchong-Khaoyai โครงสร้างโดยรวมทำด้วยไม้ทั้งหมด ดูสวยสง่า โมเดิร์นผสมคลาสสิคแบบลงตัว ที่ร้านจะมีจำหน่ายทั้งอาหารและกาแฟ ร้านอาหารก็จะมีทั้งอาหารไทยและเทศ โดยเฉพาะสเต็กบาร์บีคิวซี่โครงก็มีให้สั่งมารับประทาน ในส่วนของร้านกาแฟ ก็มีจำหน่ายทั้งกาแฟสดเมนูต่างๆ รวมไปถึงขนมหลากหลายเมนูให้ได้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มอิ่ม

เราสองคนเดินทางไปถึงร้าน The Bucket Pakchong-Khaoyai ช่วงบ่ายๆ อากาศชวนให้ไปนั่งสั่งกาแฟเย็นมานั่งดื่มให้คลายร้อน ท่ามกลางบรรยากาศอันโอ่โถงของร้าน เครื่องดื่มที่เราสองคนสั่งไปก็มี อเมริกาโน่เย็น และเมนู กาแฟส้ม ซึ่งเป็นเมนูโปรดของเราสองคนเลย ประมาณว่าสั่งกินประจำว่างั้น

วันนั้นเราได้เจอกับคุณนิดซึ่งเป็นเจ้าของ The Bucket Pakchong-Khaoyai อีกด้วย คุณนิดเลยเทคแคร์เราสองคนด้วยการจัดเมนูเด็ดของร้านให้ชิม ไม่ว่าจะเป็น พิซซ่า ซึ่งทางร้านได้ทำขึ้นมาเอง และอีกเมนูขนมซึ่งเป็นของโปรดก็นี่เลย ครัวซองต์ ซึ่งเมนูนี้ทางร้านก็ทำขึ้นมาเองอีกด้วย เราสองคนก็ไม่รอช้า จัดการกันซะอิ่มแปล้กันเลยทีเดียว 5555+

 ในเรื่องของรสชาติ เอาแบบตรงๆ ไม่อวย โอเคมากเลย ทั้งเครื่องดื่ม ขนมครัวซองต์ที่มีรสชาติ หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ และหอมเนย แป๊บเดียวเกลี้ยง ในส่วนของพิซซ่าที่ยกออกมาจากเตาร้อนๆ ชิ้นพอประมาณ กินได้คนละสองชิ้นก็เล่นกันอิ่มท้องเลย แป้งพิซซ่านุ่มและไม่เหนียว หน้าโรยด้วยพริกหวาน ใส้กรอก ชีส และหอมหัวใหญ่ เมนูพิซซ่าอร่อย รสชาติโดนเลย 

 บรรยากาศภายในร้านกาแฟ โออ่า ตกแต่งอย่างมีสไตล์ไปด้วยวัสดุไม้ผสมเหล็ก ออกแนวโมเดิร์นคลาสสิค เพดานสูงแลดูโปร่งไม่อึดอัด มีโต๊ะนั่งจัดวางอยู่พอประมาณ ที่บริเวณด้านนอกยังมีมุมให้ลูกค้าได้เลือกนั่งชมวิวพร้อมเลือกมุมสร้างภาพได้อย่างตามใจชอบ พอตกช่วงบ่ายแก่ๆ ทางร้านก็จะมีวงดนตรีมาเล่นขับกล่อม เป็นการสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอีกด้วย ประมาณว่ามาที่นี่แล้ว นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติของเครื่องดื่มและขนม ลูดค้ายังจะได้ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงอีกด้วย

ร้าน The Bucket Pakchong-Khaoyai ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำ มีมุมให้นั่งชมวิวด้านนอกที่มองเห็นลำธาร และลูกค้าสามารถที่จะเดินลงไปในส่วนของบริเวณด้านล่างได้ บริเวณด้านล่างนี้มีทางร้านได้จัดมุมสวยๆ ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งและสร้างภาพสวยๆ ได้อีก ดังนั้นเราสองคนก็ไม่ปล่อยโอกาสให้ผ่านพ้นไปเฉยๆ เดินสร้างภาพกับสถานที่ชนิดที่ว่า ถ้านางแบบไม่เมื่อย ช่างภาพก็ไม่เลิกกดชัตเตอร์ 5555+

พระอาทิตย์เพิ่งลาลับขอบฟ้าได้ไม่นาน แสงไฟของร้านก็ถูกเปิดขึ้นมาแทนที่แสงของธรรมชาติ สร้างบรรยากาศอันสวยงามขึ้นมาทันที แสงทไวไลท์คลืบคลานมาจนผมที่เป็นช่างภาพอยู่แล้ว ถึงขนาดต้องรีบวิ่งออกมาทำการบันทึกภาพ สวยครับ สวย สำหรับภาพที่บันทึกได้ 

บรรยากาศในยามค่ำคืนก็เป็นเวลาดินเนอร์ คราวนี้ก็หนีจากร้านกาแฟก็ไปต่อร้านอาหารกันเลย บริเวณนี้คือในสว่นของร้าน The Bucket ทางเหนือประตูด้านหน้าทางเข้า จะมีป้ายขนาดใหญ่ที่เป็นชื่อโลโก้ของร้าน ออกแบบเป็นรูปของถังนมตามความหมายของชื่อร้าน ออกแบบสวยและดูเข้าใจง่ายทีเดียว

ภายในบริเวณร้านโออ่าเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งไปด้วยไม่ผสมเหล็ก โดยแยกออกเป็นสัดเป็นส่วน มีเคาว์เตอร์บาร์อยู่ด้านหน้าถัดจากประตูทางเข้าร้าน มีมุมของห้องครัว มุมที่เป็นของตกแต่งร้าน และมีมุมของเวทีนักดนตรี ตรงกลางก็มีโต๊ะอาหารที่ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งสำหรับสั่งอาหารมารับประทาน

เวลานี้หิวสิครับ ทางร้านเลยจัดเมนูเด็ดของร้านมาให้รับประทาน ไม่ว่าจะเป็น ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว ใส้กรอกย่างอาราบิกิ ผัดไทยกุ้งสด และเมนูประวัติศาสตร์ยำวุ้นเส้น ในส่วนของเครื่องดื่มก็มี  Tattoo Color และเมนู Butterfly Mocktail 

สำหรับรสชาติของอาหารอย่าง ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว บอกได้คำเดียวเลยว่า อร่อยและโอเคมาก ซี่โครงหมูเปื่อยและนุ่มมาก รสชาติโดยรวมโอเคมาก รับประทานแค่ซี่โครงอย่างเดียวก็อร่อยแลลไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย

เมนูอื่นๆ อย่าง ใส้กรอกย่างอาราบิกิ ผัดไทยกุ้งสด และเมนูประวัติศาสตร์ยำวุ้นเส้น เอาเป็นว่าพูดรวมๆ เลยว่าเด็ดมากๆ จริงๆ อร่อยทุกเมนูเลย และในส่วนของเครื่องดื่ม ทั้ง Tattoo Color และเมนู Butterfly Mocktail รสชาติโอเคมาก ไม่อยากอธิบายไปมากกว่าที่จะอยากให้ไปลิ้มลองกันเองดีกว่า 

นั่งรับประทานอาหารไป ฟังเพลงจากนักดนตรีที่มาเล่นสดๆ อยู่บนเวที เพลิดเพลินเจริญใจจริงๆ แถมยังสามารถของเพลงที่เราต้องการได้อีกด้วย คืนนั้นผมเลยขอเพลงย้อนยุคไป 2-3 เพลง วงดนตรีวงนี้ก็สามารถจัดให้ได้ตามคำขอซะอีกด้วย เฮ้ย!! ดีงามมม

The Bucket Pakchong-Khaoyai ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านโปร่งประทุน อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สถานที่หาง่ายมาก เพียงพิมพ์คำว่า The Bucket Pakchong-Khaoyai ใน Google Maps พิกัดของร้านก็ขึ้นมาและพร้อมจะนำทางเราไปสู่งยังร้านได้อย่างถูกต้อง

เดินทางไปเที่ยวเขาใหญ่ กำลังมองหาร้านอาหารและกาแฟรสชาติดีๆ บรรยากาศโดนๆ ร้านนี้แนะนำเลยครับ แถมยังมีมุมสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเช็คอินและมาอวดเพื่อนๆ กันได้อีกด้วย เชื่อสิ 

อย่ารอช้าถ้ามีโอกาสไปสิครับรออะไร”…

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/MdvzbwoyuKqrydyF7

Previous «
Next »

Recent Posts