Sunset Village Beach Resort @ Pattaya

    ลมทะเลในช่วงของพระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้าอันไกลโพ้น บรรยากาศที่หน้าระเบียงของที่พักในขณะที่พวกเรากำลังนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างชื่นใจ มันช่วยเสริมสร้างความรู้สึกฟินๆ ในยามพักผ่อนหย่อนจได้เป็นอย่างดี ไม่นานนักแสงสีฟ้าๆ ในช่วงทไวไลท์ก็เริ่มก่อต่อขึ้นอย่างสวยงาม มองดูภาพที่ถูกถ่ายจากทางด้านหลังแบบย้อนแสงที่เห็นเพียงเงา โอ้ว! มันช่างสุดแสนจะคลาสสิคและสวยงามอย่างบอกไม่ถูก บรรยากาศแบบนี้จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก “Sunset Village Beach Resort” พัทยา นั่นเอง

    ที่พักที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วยระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่สองชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึง และจากพัทยาก็ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 15 นาทีก็ถึง ถือว่าไม่ไกลมากนัก

    Sunset Village Beach Resort เป็นที่พักที่อยู่ในเครือเดียวกันกับ Sunset Park โดยมีเจ้าของคนเดียวกัน เป็นสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลกันมากนัก ก็ด้วยพื้นที่ที่อยู่ทั้งติดชายทะเลและในส่วนที่เป็นสวน ที่นี่จึงมีลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติแวะมาใช้บริการกันอย้างต่อเนื่อง

       

    จากลานจอดรถที่มีเอาไว้บริการลูกค้า พอเดินผ่านเข้าไปทางด้านในก็จะเจอกับห้องที่ทำไว้ต้อนรับลูกค้าเพื่อทำการเช็คอิน กวาดสายตามองดูรอบๆ บริเวณ สีเขียวชอุ่มของพรรณไม้หลากหลายชนิด มันได้สร้างความชุ่มชื่นฉ่ำใจให้กับพวกเราได้เป็นอย่างดี เช็คอินเสร็จก็เดินตามพนักงานเข้าไปยังห้องที่จะพักในค่ำคืนนี้ ในส่วนของกระเป๋าเดินทางก็ถูกนำขึ้นรถสามล้อตามไปพร้อมๆ กัน

    พนักงานพาพวกเราเดินไปพักในส่วนที่อยู่ติดกับชายหาด ที่พักส่วนจะมีอยู่สองแบบคือ บีช ดีลักซ์ ห้องพักแบบนี้จะเหมาะกับคู่รักที่มาฮันนี่มูน เพราะมีระเบียงที่ยื่นออกไปริมทะเล มีห้องน้ำขนาดใหญ่ทั้งที่อยู่ด้านในและด้านนอก ในส่วนของห้องน้ำด้านนอกก็จะเป็นการอาบน้ำแบบธรรมชาติ หลังคาเปิดโล่งให้เห็นท้องฟ้าแบบโปร่งโล่งสบาย ฟินสุดๆ บอกเลย

       

    นอกจากห้องพักแบบ ดีลักซ์ ก็ยังมีห้องแบบบีช สุพีเรีย และแบบ บีช แฟมิลี่ ซึ่งทั้งสองแบบก็จะอยู่ติดกับชายทะเลเหมือนกัน และสำหรับห้องพักแบบ บีช แฟมิลี่ จะมีความแตกต่างจากห้องพักแบบอื่นก็คือ เป็นห้องพักสองหลังที่มีประตูเชื่อมถึงกัน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว โดยมีห้องนั่งเล่นที่อยู่ภายในห้อง และมีระเบียงขนาดใหญ่เอาไว้สำหรับนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินที่หาดตะวันรอนอีกด้วย

    ภายในห้องก็จะถูกตกแต่งไปด้วยวัสดุที่ดูแล้วกลมกลืนกับธรรมชาติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เมื่อดูจกสภาพภายนอกของที่พักอาจจะดูค่อนข้างเก่า แต่เมื่อย่างก้าวเข้าไปภายในห้องมันกับตรงข้าม ผ้าปูที่นอนที่ขาวสะอาดที่ถูกปูเอาไว้ตึงเรียบ ไฟหัวเตียงที่ถุกเปิดขึ้นมาส่องสว่าง แอร์เย็นฉ่ำที่เปิดเอาไว้คอยต้อนรับอยู่ก่อนหน้านั้นแล้ว มันสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเข้าพักได้เป็นอย่างดี

       

    บนที่นอนถูกประดับประดาสวยงามด้วยผ้าเช็ดตัวที่ทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ตามแต่ละห้อง บ้างก็เป็นหงส์ บางห้องก็เป็นสัตว์ชนิดอื่น ข้างๆ กันก็จะถูกโรยไปด้วยกลีบดอกไม้สดๆ จากที่นี่ บนหัวนอนก็จะมีรูปเขียนติดตั้งเอาไว้ ใกล้ๆ กับประตูทางเข้าก่อนที่จะถึงเตียงนอน จะมีเก้าอี้โซฟาพร้อมโต๊ะตรงกลางเอาไว้ให้ลูกค้าได้นั่งเล่นพักผ่อนเพลินๆ เดินเข้าไปด้านในสุดก็จะเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ที่มีอ่างอาบน้ำ ทางด้านขวามือเมื่อเปิดประตูออกไปก็จะเป็นที่สำหรับอาบน้ำ ที่ด้านบนเปิดโล่งให้เห็นท้องฟ้าในยามที่เรากำลังอาบน้ำ อาบไปก็ได้ยินเสียงคลื่นไป เพลิดเพลินดีแท้

       

    ที่พักของ Sunset Beach Resort จะถูกแบ่งออกเป็นสองแบบที่มีถนนแบ่งกั้นเอาไว้ ทางด้านซ้ายมือจะเป็นในส่วนของที่พักแบบการ์เด้น โคซี่ ซึ่งอาจจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลได้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ห้องพักของที่นี่ทั้งสองแบบจะถูกสร้างขึ้นในรูปแบบของกระท่อมชาวเล สร้างขึ้นจากวัสดุที่หาได้ตามธรรมชาติ หลังคาจะมุงด้วยใบมะพร้าว ผนังของที่พักช่วงบนจะทำด้วยไม้ไผ่ขัดแตะสานกันไปมา ครึ่งด้านล่างจะถูกติดด้วยไม้จากต้นมะพร้าว ดูรวมๆ ถือว่าสร้างได้กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติมาก

    ในส่วนของที่พักที่เป็น การ์เด้น ก็จะแบ่งออกเป็นแบบคือ การ์เด้น โคซี่ และแบบ การ์เด้น แฟมิลี่ ในส่วนของการ์เด้น โคซี่ ก็จะเป็นห้องพักที่อยู่ด้านหลังห้องพักชายหาด แต่ก็สามารถมอง้หฌนชายทะเลได้ในบางส่วนเหมือนกัน

       

    สำหรับห้องพักแบบ การ์เด้น แฟมิลี่ จะเป็นห้องพักแบบสองหลังที่มีประตูเชื่อมถึงกัน เป็นห้องพักที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มาพักกันเยอะๆ มีห้องน้ำทั้งแบบภายในและภายนอกที่เปิดโล่งเช่นกัน และสำหรับลูกค้าที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างแมวและสุนัข ก็ต้องเลือกที่พักที่เป็นแบบ Zone Garden Cozy เท่านั้น โดยที่ลูกค้าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มตัวละ  500 บาทต่อคืน

       

    Sunset Village Beach Resort มีเนื้อที่ทั้งหมดโดยประมาณ 40 ไร่ ตั้งอยู่บนหาดตะวันรอนที่เป็นหาดส่วนตัวที่ทอดยาวถึง 300 เมตร ที่นี่จึงเหมาะสำหรับการที่จะมาพักผ่อนในรูปแบบส่วนตัว และยังสามารถที่จะพาสัตว์เลี่ยงเข้ามาพักได้อีกด้วย

       

    ในยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า ลมเย็นๆ พร้อมกับเสียงคลื่นที่ม้วนตัวถาโถมเข้าหาฝั่ง เดินเล่นชิลล์ๆ หรือนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ริมระเบียงห้องพักฟังเสียงคลื่นเพลินๆ มันก็สร้างความรู้สึกผ่อนคลายในยามที่เราต้องการพักผ่อนได้ดีจริงๆ

    ถ้าต้องการบรรยากาศของความเป็นส่วนตัว ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักที่อยากจะแนะนำ ถ้าสนใจก็ลองโทรจองกันได้ที่เบอร์โทร 038 237 940 หรือเข้าไปชมที่เว็บไซต์ www.sunsetvillagebeachresort.com

 

พิกัด : Sunset Village Pattaya

Previous «
Next »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *