• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คว้ารางวัล “สายการบินแห่งปี” โดยสกายแทร็กซ์เป็นครั้งที่ 6 และยังคว้ารางวัลสำคัญอื่น ๆ รวมอีก 5 รางวัล

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คว้ารางวัล “สายการบินแห่งปี” โดยสกายแทร็กซ์เป็นครั้งที่ 6 และยังคว้ารางวัลสำคัญอื่น ๆ รวมอีก 5 รางวัล

สายการบินคว้ารางวัลเพิ่มเติมอีก 5 รางวัล ได้แก่ ‘ชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’ ‘ห้องรับรองสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’ ‘ที่นั่งสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’ ‘อาหารและเครื่องดื่มชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’ และ ‘สายการบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง’

สายการบินได้รับการยอมรับด้านนวัตกรรมและความเป็นเลิศ ความสามารถในการฟื้นตัวในช่วงการระบาดครั้งใหญ่ และความมุ่งมั่นในการให้บริการผู้โดยสารในช่วงเวลาที่ท้าทาย

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับรางวัล ‘สายการบินแห่งปี (Airline of the Year)’ โดยสกายแทร็กซ์ (Skytrax) ซึ่งเป็นองค์กรจัดอันดับสายการบินระดับนานาชาติ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลสำคัญอื่นๆ อีก 5 รางวัล ได้แก่ ‘ชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class)’ ‘ห้องรับรองสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class Airline Lounge)’ ‘ที่นั่งสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class Airline Seat)’ ‘อาหารและเครื่องดื่มชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class Onboard Catering)’ และ ‘สายการบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง (Best Airline in the Middle East)’ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินชั้นนำของอุตสาหกรรม โดยได้คว้ารางวัลหลักในครั้งนี้เป็นครั้งที่หกเป็นประวัติการณ์ (ชนะรางวัลในปี พ.ศ. 2554, 2555, 2558, 2560, 2562 และ 2564)

รางวัลสกายแทร็กซ์ประจำปี พ.ศ. 2564 ถือเป็นรางวัลออสการ์แห่งอุตสาหกรรมการบิน ครอบคลุมช่วงระยะเวลาตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2562 ถึงเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 โดยผลลัพธ์แสดงให้เห็นถึงผลการเดินทางในช่วงเวลาปกติที่เพิ่มขึ้นและการเดินทางในช่วงเวลาที่มีการระบาดหนัก ระยะเวลาที่ขยายออกไปแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความสามารถในการฟื้นตัวและความยืดหยุ่นของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เพราะไม่เพียงแต่สามารถมอบการบริการที่เป็นเลิศอย่างต่อเนื่องในช่วงสถานการณ์ปกติเท่านั้น แต่ยังคงให้บริการเที่ยวบินได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคงให้กับลูกค้าทั่วโลกในช่วงสถานการณ์วิกฤต นอกจากนี้ ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2564 สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยังเป็นสายการบินระดับโลกรายแรกที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน Skytrax COVID-19 Safety Rating ซึ่งเป็นมาตรฐานเกี่ยวกับมาตรการรักษาสุขอนามัยและความปลอดภัยในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ในขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัดซึ่งเป็นฐานการบินของกาตาร์ แอรเวย์ส ก็ได้ถูกรับเลือกให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกปี พ.ศ. 2564 (World’s Best Airport 2021) ในเดือนสิงหาคม

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส มีชื่อเสียงด้านห้องรับรอง Al Mourjan สุดหรูหราที่ใช้รับรองนักเดินทาง ห้องรับรองนี้ถูกโหวตให้เป็นห้องรับรองสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก ในขณะที่ที่นั่งชั้นธุรกิจคิวสวีท (Qsuite) ที่ได้มีการจดสิทธิบัตรและมีความโดดเด่นด้านความหรูหรายังได้รับรางวัลที่นั่งสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก และห้องโดยสารระดับพรีเมียมนี้ยังได้รับรางวัลชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลกเป็นปีที่ห้าติดต่อกัน นอกจากนี้ วิวัฒนาการของเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้มีการยกระดับอย่างต่อเนื่องจนทำให้สายการบินได้รับรางวัลอาหารและเครื่องดื่มชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก ทั้งนี้ สายการบินยังได้รับการประกาศให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นผลโหวตจากความพึงพอใจของผู้โดยสารที่มีต่อสายการบิน จากคุณภาพที่โดดเด่น เครือข่ายที่มีทั่วโลก ความน่าเชื่อถือ ความสามารถในการฟื้นตัวและความยืดหยุ่นที่สม่ำเสมอ และจากทุกการเดินทางของผู้โดยสารที่มีประสบการณ์เดินทางผ่านท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด สนามบินแห่งเดียวในภูมิภาคที่ได้รับมาตรฐานห้าดาวจากสกายแทร็กซ์

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้โดยสารและสุขอนามัยมากยิ่งขึ้นในช่วงการระบาดใหญ่ เพื่อเพิ่มระดับการบริการและสร้างความมั่นใจแก่ผู้เดินทาง สายการบินได้มีการพัฒนาด้านนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องซึ่งเห็นได้จากการเปิดตัวที่นั่งชั้นธุรกิจใหม่บนเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 การทำความสะอาดด้วยแสงยูวีระหว่างเที่ยวบิน และเทคโนโลยีที่มอบความบันเทิงบนเที่ยวบินแบบไม่ต้องสัมผัส และยังเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมที่มีมาตรการช่วยเหลือด้านการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินที่ยืดหยุ่น แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของสายการบินที่จะก้าวไปข้างหน้าในทุกโอกาส

นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า “การได้รับการยอมรับให้เราเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกเป็นครั้งที่หกนี้ถือเป็นความสำเร็จอันน่าทึ่งสำหรับสายการบินของเรา ผมอยากจะขอขอบคุณผู้โดยสารทุกท่านที่มียึดมั่นและเชื่อถือสายการบินเรา หนึ่งปีที่ผ่านมานี้ถือว่าเป็นปีที่ท้าทายที่สุดในประวัติศาสตร์การบิน รางวัลนี้เป็นผลจากการทุ่มเทของพนักงาน ซึ่งก็คือครอบครัวกาตาร์ แอร์เวย์ส ทุกคนที่ช่วยกันดูแลและให้บริการผู้โดยสารของเราในยามที่พวกเขาต้องการเรามากที่สุด เราได้ให้บริการขนส่งผู้โดยสารเพื่อเดินทางกลับบ้านอยู่เสมอ โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทางชีวภาพมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารและพนักงานทุกคน และเราจะยังคงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ต่อไปแม้กระทั่งในช่วงเวลานี้”

“เป้าหมายของเรายังคงต้องการที่จะเป็นสายการบินทางเลือกสำหรับนักเดินทางทั่วโลกที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยสายการบินที่ดีที่สุดในโลกผ่านทางสนามบินที่ดีที่สุดในโลก ความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อผู้โดยสาร คือ การมอบประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้เมื่อพวกเขาเดินทางกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ซึ่งรับประกันได้จากรางวัลที่เราได้รับมา”

“ในฐานะประธานของ oneworld ผมขอแสดงความยินดีกับพันธมิตรที่ได้รับรางวัลสายการบินพันธมิตรที่ดีที่สุด (Best Airline Alliance) ในปี 2564 นี้ สำหรับความมุ่งมั่นในการให้บริการระดับสูงสุด และความสะดวกสบายที่มอบให้แก่ผู้โดยสารระหว่างประเทศอย่างเสมอมา”

นายเอ็ดเวิร์ด เพลสเต็ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสกายแทร็กซ์ กล่าวว่า “การได้รับเลือกให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลก ถือเป็นการยกย่องมาตรฐานระดับสูงของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส และการได้รับรางวัลนี้เป็นครั้งที่ 6 ถือเป็นความสำเร็จที่โดดเด่น เราจึงขอแสดงความยินดีกับพวกเขาสำหรับความสำเร็จอย่างไม่มีใครเหมือนนี้ จากผลโหวตโดยลูกค้า เราเน้นการสำรวจประจำปีโดยให้นักเดินทางได้ตัดสินใจเลือกเองว่าสายการบินใดดีที่สุด และเป็นที่ชัดเจนว่าสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยังคงรักษามาตรฐานระดับสูงด้านนวัตกรรมและการบริการ รวมทั้งมาตรฐานในสถานการณ์เวลาปกติและตลอดช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดทั่วโลกในปัจจุบัน จึงทำให้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้คว้ารางวัลชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลกปี พ.ศ. 2564 ได้แก่ ‘ชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’ ‘ห้องรับรองสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’ ‘ที่นั่งสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’ และ ‘อาหารและเครื่องดื่มชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’ มาได้”

รายชื่อรางวัลทั้งหมดที่สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับจากงานประกาศรางวัลรางวัลสายการบินโลกปี พ.ศ. 2564 โดยสกายแทร็กซ์ ได้แก่:

  • สายการบินแห่งปี
  • ชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก
  • ห้องรับรองสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก
  • ที่นั่งสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก
  • อาหารและเครื่องดื่มชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก
  • สายการบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง

รางวัลสายการบินโลกโดยสกายแทร็กซ์ เป็นรางวัลจากองค์กรอิสระและเป็นกลาง ซึ่งเปิดตัวขึ้นในปี พ.ศ. 2542 เพื่อวิจัยถึงความพึงพอใจของลูกค้าทั่วโลกอย่าง โดยเป็นการเปิดให้นักเดินทางทั่วโลกได้โหวตในแบบสำรวจความพึงพอใจของผู้โดยสารของสายการบินที่ใหญ่ที่สุด เพื่อตัดสินผู้ชนะรางวัล

Previous «
Next »

Recent Posts