• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • แสงสีฟ้า อีกหนึ่งตัวการทำร้ายผิว ก่อให้เกิดผิวแก่ก่อนวัย รวมถึงฝ้า กระ จุดด่างดำ ปกป้องผิวจากผลของแสงสีฟ้าทุกวันด้วย “นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค”

แสงสีฟ้า อีกหนึ่งตัวการทำร้ายผิว ก่อให้เกิดผิวแก่ก่อนวัย รวมถึงฝ้า กระ จุดด่างดำ ปกป้องผิวจากผลของแสงสีฟ้าทุกวันด้วย “นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค”

ภาพแผ่นทดลองแสงสีฟ้า หรือ บลูไลท์ (Bluelight) เมื่อสัมผัสกับแสงอาทิตย์โดยตรงทางด้านซ้าย เทียบกับด้านขวาที่ทดลองผ่านการใช้ นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมกันแดดล่าสุดจาก นีเวีย ซัน

เมื่ออันตรายในแสงแดดมีมากกว่าที่เราคิด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเผยอันตรายจากแสงสีฟ้าตัวการร้ายผิวที่ถูกมองข้าม เพราะก่อให้เกิดผิวแก่ก่อนวัย ฝ้า กระ และจุดด่างดำตามมา พร้อมแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ช่วยมากกว่าการป้องกันรังสียูวี แต่ยังต้องปกป้องผิวจากผลแสงสีฟ้าได้อีกด้วย ล่าสุด นีเวีย ซัน ออกผลิตภัณฑ์ “นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค” นวัตกรรมกันแดดเพื่อการปกป้องผิวที่เหนือกว่ากันแดดทั่วไปถึง 3x ทั้งยูวี มลภาวะ และผลจากแสงสีฟ้าในแดด พร้อมตอบโจทย์ปัญหาผิวแบบครบจบในหลอดเดียว ให้สาวไทยพร้อมอวดผิวสวยท้าแดดได้อย่างมั่นใจ

นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค เซรั่มกันแดดเนื้อบางเบามีให้เลือกสามสูตรตามไลฟ์สไตล์และปัญหาผิวที่แตกต่างกัน

แสงสีฟ้า หรือบลูไลท์ (Bluelight) เป็นคลื่นแสงพลังงานสูง (High Energy Visible Light) ที่มีต้นกำเนิดจากดวงอาทิตย์ โดยปกติแสงสีขาวจากดวงอาทิตย์จะแยกเป็นสเปกตรัมทั้งหมดเจ็ดสี ได้แก่ ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง โดยแสงบลูไลท์นั้น จะอยู่ระหว่างสีครามกับสีน้ำเงิน และมีความยาวคลื่นระหว่าง 400-500 นาโนเมตร ซึ่งอันตรายของบลูไลท์ส่งผลต่อผิวพรรณเราโดยตรง เพราะทำลายลงลึกสู่ชั้นผิวไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ารังสียูวี ทั้งยูวีเอและยูวีบี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บลูไลท์ในแสงแดดนั้นยังรุนแรงมากกว่าจากหน้าจออิเล็กทรอนิกส์ถึง 10,300 เท่า หรืออาจเปรียบเทียบได้ว่าเวลาการรับแสงบลูไลท์จากดวงอาทิตย์เพียงหนึ่งนาที เท่ากับหนึ่งสัปดาห์ของการรับแสงบลูไลท์จากหน้าจออิเล็กทรอนิกส์อย่างต่อเนื่องนั่นเอง โดยอันตรายของบลูไลท์ต่อผิวชั้นนอกที่เห็นได้ชัดเจนคือไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้เกิดกระ ฝ้า จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และรอยอักเสบของผิว และเมื่อแสงบลูไลท์ลงไปสู่ชั้นผิวที่ลึกขึ้นแล้วนั้น จะเป็นสาเหตุให้เกิดอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างเอนไซม์ ที่จะไปทำลายคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยก่อนวัย รวมทั้งก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่เมื่อมีการสะสมจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้

ภาพแผ่นทดลองแสงสีฟ้า หรือ บลูไลท์ (Bluelight) เมื่อสัมผัสกับแสงอาทิตย์โดยตรงทั้งสองข้างก่อนทดสอบด้วย นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค ผลิตภัณฑ์กันแดดนวัตกรรมกันแดดล่าสุดจาก นีเวีย ซัน

นายแพทย์ชลธวัช สุวรรณปิยะศิริ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและผิวพรรณประจำโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ได้แชร์ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับแสงสีฟ้าไว้ว่า “แสงสีฟ้า หรือ บลูไลท์ ที่เรามักจะได้ยินคนพูดถึงกันทั่วไปในปัจจุบัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่คนมักจะเข้าใจว่าบลูไลท์มีเฉพาะจากหน้าจออิเล็กทรอนิกส์ อย่างคอมพิวเตอร์ หรือมือถือเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว แสงแดดก็มีบลูไลท์รวมอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งเจ้าบลูไลท์นี้เองมีอันตรายและก่อให้เกิดปัญหาผิวพรรณไม่แพ้กับรังสียูวีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นปัญหา ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ และผิวชราก่อนวัยอันควร ที่สำคัญคือการรับแสงบลูไลท์ในปริมาณมาก และต่อเนื่องยังเป็นสาเหตุการเกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย จึงกล่าวได้ว่าบลูไลท์เป็นผู้ร้ายแอบแฝงที่เราไม่เคยรู้มาก่อนในอดีต”

“ด้วยวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันที่ใช้เวลาส่วนใหญ่กับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต รวมถึงหน้าจอคอมพิวเตอร์ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งแสงบลูไลท์แฝงตัวอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ ดังนั้นการสัมผัสสิ่งพวกนี้ แม้จะไม่เทียบเท่ากับที่รับจากแสงแดด แต่ก็สามารถส่งผลในระยะยาวได้”

“ปัจจุบันคนไข้ที่มารับการรักษา จะมีปัญหาผิวอย่างฝ้า กระ ที่แตกต่างจากเดิม คือเมื่อก่อนจะขึ้นบริเวณช่วงกลางของใบหน้า แต่ปัจจุบันจะพบบริเวณแก้มด้านใดด้านหนึ่งซึ่งสัมพันธ์กับด้านที่ใช้คุยโทรศัพท์มือถือ เพราะฉะนั้นจึงแสดงให้เห็นว่าบลูไลท์จากมือถือมีผลให้เกิดปัญหาผิวได้ นั่นคือเหตุผลว่าไม่ว่าเราจะไปที่ไหน เราสามารถเจอบลูไลท์ได้ตลอดเวลา และเพื่อป้องกันอันตรายจากแสงแดดได้อย่างครอบคลุมทุกมิติ ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ปกป้องเฉพาะรังสียูวีอย่างเดียวจึงไม่เพียงพออีกต่อไป” นายแพทย์ชลธวัช กล่าวปิดท้าย

นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค อาวุธลับในการรับมือกับอันตรายจากแสงบลูไลท์ ที่มาพร้อม Bluelight Protection Factor นวัตกรรมเอกสิทธิ์จากนีเวีย ซัน ที่ผ่านการคิดค้นพัฒนาโดยทีมนักวิจัยของนีเวีย ซัน ในประเทศเยอรมนี และได้มีการทดลองใช้จริงกับกลุ่มผู้บริโภคกว่า 300 ราย เพื่อมอบประสบการณ์การปกป้องผิวที่ดีกว่าผลิตภัณฑ์กันแดดทั่วไป ที่ให้การปกป้องผิวคุณจากสิ่งที่ทำร้ายผิวถึง 3X* ไม่ว่าจะเป็นรังสียูวี มลภาวะ และที่สำคัญผลจากแสงสีฟ้าในแดด หรือ แสงบลูไลท์

คุณอมรศักดิ์ สิงห์เสนา ผู้จัดการอาวุโส ผลิตภัณฑ์นีเวีย ซัน กล่าวว่า “กว่า 80 ปีที่ นีเวีย ซัน ได้ดูแลผิวให้ผู้คนทั่วโลก และยังคงมุ่งมั่นคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุง ปกป้อง และแก้ปัญหาผิวพรรณ เพื่อให้ตรงตามความต้องการที่เปลี่ยนไปในยุคปัจจุบัน อย่างล่าสุดกับ นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค ที่พัฒนาขึ้นมาจากโจทย์ที่เราอยากนำเสนอผลิตภัณฑ์กันแดดที่เป็นที่สุดในท้องตลาดเมืองไทยในปี 2564 นี้ ที่นอกจากจะมีเนื้อสัมผัสที่เบาสบายผิวเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยแล้ว ยังต้องให้การปกป้องที่เหนือกว่า และตอบโจทย์ในด้านปัญหาผิวได้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Bluelight Protection Factorใน นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค ที่ช่วยให้การปกป้องผิวได้ถึง 3X ทั้งยูวี มลภาวะ และบลูไลท์ในแสงแดด แถมตัวช่วยเสริมการบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการที่แตกต่าง เรียกได้ว่าจบครบในหลอดเดียว”

คุณอมรศักดิ์ สิงห์เสนา ผู้จัดการอาวุโส ผลิตภัณฑ์นีเวีย ซัน

นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค เซรั่มกันแดดเนื้อบางเบา ขั้นกว่าของการปกป้องผิว ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผิวของคนไทยโดยเฉพาะและมีให้เลือกถึง 3สูตร ตามไลฟ์สไตล์และปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ได้แก่

  • นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค สูตร เอ็กซ์ตร้า เรเดียนซ์ แอนด์ สมูท หลอดสีชมพูพร้อมสารสกัดธรรมชาติจากดอกฮอกไกโด โรส (Hokkaido Rose) ช่วยบำรุงให้ผิวพรรณดูกระจ่าง เนียนใส มีออร่า ให้สาว ๆ โชว์ผิวสวยท้าแดดได้อย่างมั่นใจ

  • นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค สูตร แอคเน่ ออยล์ คอนโทรล หลอดสีส้มที่มีส่วนผสมของเกลือฮิมาลายัน (Himalayan Salt) หรือเกลือสีชมพู ที่ไม่เพียงให้การปกป้องผิวจากแสงแดดและผลของแสงบลูไลท์แล้วยังช่วยจบปัญหาสิวซ้ำซาก ให้ผิวดูใส ไม่มัน ลดปัญหาสิวจากครีมกันแดดไปได้เลย

  • และ นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค สูตร โพรเทค แอนตี้ ริงเคิล หลอดสีทอง มาพร้อมสารสกัดธรรมชาติอย่างสาหร่ายจากทะเลน้ำลึก ที่ช่วยปกป้องคอลลาเจนในผิวจากการถูกแดดทำร้าย ช่วยลดเลือนริ้วรอยแม้บริเวณรอบดวงตา ช่วยให้สาว ๆ มีผิวใส เปล่งปลั่ง และฟื้นบำรุงผิวให้ริ้วรอยดูลดเลือนลงไปพร้อม ๆ กัน

ที่สุดกับผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหนือกว่าอย่าง นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค วางจำหน่ายให้ชาวไทยได้พิสูจน์ประสิทธิภาพการปกป้องพร้อมกันแล้ววันนี้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ โดยมีจำหน่ายในขนาด 40ml. ราคา 389 บาท

Previous «
Next »