• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • นินจาแวน เชื่อมั่นในคุณค่าของพนักงานประจำ และความสำคัญของไรเดอร์ในการผลักดันให้ธุรกิจเติบโต

นินจาแวน เชื่อมั่นในคุณค่าของพนักงานประจำ และความสำคัญของไรเดอร์ในการผลักดันให้ธุรกิจเติบโต

ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจรวมถึงพนักงานต้องเผชิญกับความท้าทายและความยากลำบากจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดที่เกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นบทเรียนที่เราได้เรียนรู้และช่วยหล่อหลอมประสบการณ์การทำงานให้กับองค์กรธุรกิจรวมถึงตัวเราในฐานะพนักงานเพื่อนร่วมงานและการรับมือกับสถานการณ์อันตึงเครียดที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด

ในสถานการณ์ปัจจุบัน งานที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งและและบริการเดลิเวอรี่อาจจะดูไม่โดดเด่นถ้าเทียบกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ แต่พวกเขาถือเป็นหนึ่งในหลาย ๆ กลุ่มอาชีพที่ก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือประชาชนและชุมชนที่ตกอยู่ในภาวะยากลำบาก ในช่วงหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา กลุ่มแพทย์ พยาบาล อาสาสมัคร และพนักงานในหลากหลายอุตสาหกรรมต่างหยิบยื่นบริการที่เป็นเลิศเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากสถาณ์โควิดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ในขณะเดียวกันโอกาสใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นมากมายเช่นกัน พฤติกรรมการช้อปปิ้งออนไลน์ การเติบโตของร้านค้าออนไลน์ และความต้องการจัดส่งพัสดุจำนวนมากส่งผลให้ธุรกิจของเราเติบโต ถึงแม้ว่าเราจะเป็นธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยี แต่การเติบโตแต่ละเปอร์เซ็นต์เป็นผลมาจากสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ พนักงานของนินจาแวน ที่มีความมุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการทำงานจัดส่งพัสดุในทุกๆ วัน

ที่นินจาแวน ประเทศไทย เราเชื่อในพลังของพนักงาน และด้วยเหตุนี้สิ่งที่เราให้ความสำคัญคือ การหาผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะสูงมาร่วมงานระดับเฟิร์สคลาส สิ่งนี้ใช้ได้กับพนักงานทุกคนในธุรกิจของเรา ตั้งแต่ทีมผู้บริหารระดับสูงที่กำหนดกลยุทธ์และตัดสินใจด้านการดำเนินงาน ไปจนถึงทีมในคลังสินค้าที่รับรองว่าพัสดุจะถูกต้องจะถูกส่งไปยังผู้รับอย่างถูกต้อง และที่สำคัญที่สุดคือพนักงานไรเดอร์ของเราซึ่งเปรียบเสมือนหน้าตาของนินจาแวน ที่ทำหน้าที่จัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าหลายล้านรายทั่วประเทศไทย

ไรเดอร์มีบทบาทสำคัญในธุรกิจของเรา เราเชื่อว่าพวกเขาควรได้เป็นพนักงานประจำ แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาจะมีไรเดอร์ที่เป็นพนักงานชั่วคราว แต่เรายังคงรักษาคำมั่นอย่างเต็มที่ที่จะให้พนักงานไรเดอร์ได้ทำงานเต็มเวลา พร้อมทั้งได้รับความคุ้มครอง ผลประโยชน์ และโอกาสต่างๆ ที่พนักงานประจำได้รับ นอกเหนือจากการมอบโอกาสด้านอาชีพให้กับพนักงานที่มีศักยภาพแล้ว พนักงานนินจาแวน ประเทศไทยหลายๆ คนยังได้ใช้โอกาสนี้ในการพัฒนาศักยภาพและการเติบโตในสายอาชีพ เช่นไรเดอร์ที่เริ่มต้นทำงานกับเราในปี 2559 ปัจจุบันมีทีมงานมากกว่า 150 คน
ทุกคนในทีมของเราควรได้รับโอกาสในการได้รับรางวัลและความชื่นชมที่เกิดจากการทำงานที่ทุ่มเท รวมถึงการให้โอกาสพวกเขาให้มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานที่มั่นคงสำหรับพนักงานและครอบครัวของพวกเขา สิ่งที่เรามอบให้เป็นมากกว่าการทำความดี แต่การมีพนักงานไรเดอร์ประจำยังช่วยส่งผลดีต่อธุรกิจของเรา

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา เราสามารถเพิ่มความเร็วในการจัดส่งและการขยายขอบเขตการเข้าถึงการจัดส่งพัสดุ ระหว่างปี 2562-2564 เวลาเฉลี่ยในการจัดส่งพัสดุสำเร็จทั่วประเทศลดลงจาก 2 วันเป็น 1.4 วัน นอกจากนี้เรายังเพิ่มจำนวนพนักงานขึ้นเกือบสองเท่า การปรับปรุงเหล่านี้เกิดขึ้นได้เนื่องจากเรายังคงให้ความสำคัญกับพนักงานประจำ โดยพนักงานสองในสามคนที่นินจาแวน ประเทศไทยเป็นพนักงานประจำและเรายังวางแผนในการเพิ่มอัตราส่วนของพนักงานประจำขึ้นอีก สิ่งนี้ทำให้เรามีฐานที่มั่นคงในการเติบโต เนื่องจากเมื่อมีผลกระทบเชิงบวกต่อลูกค้าของเรา ก็จะส่งผลดีต่อธุรกิจของเรา นั่นเป็นเหตุผลที่เราลงทุนในไรเดอร์ที่เป็นพนักงานประจำ

เราเชื่อว่าการลงทุนด้านการฝึกอบรมและพัฒนาทักษะความสามารถให้กับไรเดอร์ที่เป็นพนักงานประจำป็นสิ่งที่สมเหตุสมผล ซึ่งหมายความว่าการลงทุนด้านเวลาและการเงินในการอบรมพนักงานจะส่งผลให้บริการและการดำเนินงานของบริษัทฯพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากหรือเมื่อมีความต้องการบริการที่เพิ่มขึ้นถึงขีดสุด การที่เรามีบุคลากรที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือจะช่วยให้เราสามารถจัดการกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด และไม่ทำให้ลูกค้าของเราผิดหวัง ท้ายที่สุดบุคลากรของเราจะเกิดความภาคภูมิใจในผลงานของพวกเขา ซึ่งถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและการสนับสนุนภายในที่เกิดขึ้นในบริษัทฯ และยังช่วยสร้างวัฒนธรรมองค์กร ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างธุรกิจที่กำลังเติบโต

ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อคนในองค์กรเข้าใจบทบาทหน้าที่การทำงานของตนเองอย่างชัดเจน และทุกภาคส่วนของนินจาแวน ประเทศไทยรวมถึงไรเดอร์ของเรา เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าเช่น การจัดเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลลูกค้าเฉพาะรายให้กับลูกค้า SME เราเชื่อว่าพนักงานประจำถือเป็นกลยุทธ์ระยะยาวที่ดีที่สุดสำหรับการเติบโตของธุรกิจของนินจาแวน ประเทศไทย

ต้องการร่วมงานกับนินจาแวน ประเทศไทย และค้นหาตำแหน่งงานที่เปิดรับ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.ninjavan.co/en-th/careers

Previous «
Next »