• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • เนสท์เล่ ชวนแม่-ลูกเข้าครัวร่วมเวิร์คชอปทำอาหารสุดชิค ส่งท้ายกิจกรรม “เป็นฮีโร่ให้ลูกเปลี่ยน” กับ “ภารกิจกินผักยกบ้าน”

เนสท์เล่ ชวนแม่-ลูกเข้าครัวร่วมเวิร์คชอปทำอาหารสุดชิค ส่งท้ายกิจกรรม “เป็นฮีโร่ให้ลูกเปลี่ยน” กับ “ภารกิจกินผักยกบ้าน”

คุณอุ้ม – นพรรต นพปศักดิ์ (ที่ 4 จากซ้าย) ฟู้ด บล็อกเกอร์ ชื่อดัง และคู่แม่-ลูกจากทางบ้าน ร่วมโชว์ผลงานเมนู ‘ข้าวผัดสับปะรด’ และ ‘ไอศครีมผลไม้สด’ หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมเวิร์คช้อป ณ Inspiration Studio บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด

โครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี (Nestlé for healthier Kids) โดย บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และพันธมิตรภาครัฐและเอกชน เชิญคู่แม่-ลูกที่ผ่านการคัดเลือกจากการปฏิบัติภารกิจ “กินผักยกบ้าน” ภายใต้กิจกรรม “เป็นฮีโร่ให้ลูกเปลี่ยน” ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ค N4HK Thailand อย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมที่ผ่านมา เข้าร่วมเวิร์คชอปเข้าครัวสร้างสรรค์เมนูผักผลไม้สุดอร่อยไปกับฟู้ด บล็อกเกอร์ ชื่อดัง “คุณอุ้ม – นพรรต นพปศักดิ์” พร้อมถ่ายทอดเคล็ดลับและขั้นตอนการทำอาหารสูตรเด็ดที่สนุกพร้อมกันได้ทั้งแม่และลูก เมนูของคาวอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่าง ‘ข้าวผัดสับปะรด’ และเมนูของหวานถูกใจเด็กๆ อย่าง ‘ไอศครีมผลไม้สด’ และแชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกเชิงบวกให้มีสุขภาพดี เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คุณแม่ยุคใหม่ในการสร้างนิสัยการกินที่ดีให้กับลูก ถือเป็นการส่งท้ายกิจกรรมด้วยภาพแห่งความประทับใจที่มาพร้อมเสียงหัวเราะและความภาคภูมิใจของทั้งเด็กๆ และคุณแม่ ณ Inspiration Studio บริษัท เนสท์เล่ ประเทศไทย ชั้น 43 อาคาร ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

นางกนกทิพย์ ปริญญานุสสรณ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาและสื่อสารโภชนาการเพื่อสุขภาพ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “เวิร์คชอปครั้งนี้ เป็นกิจกรรมปิดท้ายแคมเปญ เป็นฮีโร่ให้ลูกเปลี่ยน’ กับ ‘ภารกิจกินผักยกบ้าน’ ซึ่ง โครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดีจัดขึ้นเพื่อจุดประกายพ่อแม่ให้เห็นถึงความสำคัญของการเป็นต้นแบบที่ดีให้กับเด็ก และร่วมกันปลูกฝังให้เด็กอายุระหว่าง 3-12 ปี มีพฤติกรรมด้านโภชนาการที่เหมาะสม โดยเฉพาะการกินผักผลไม้ซึ่งควรได้รับการปลูกฝังให้คุ้นชินและติดเป็นนิสัยตั้งแต่วัยเยาว์ คุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครอง สามารถเริ่มต้นได้ด้วยการร่วมกันเป็นต้นแบบหรือเป็น ‘ฮีโร่’ สร้างแรงจูงใจให้เด็กๆ ร่วมสนุกผ่านภารกิจ5 เทคนิคของโครงการฯ ที่จะช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และเกิดความตั้งใจที่จะกินผักด้วยตัวเอง ประกอบด้วย การกินผักให้ลูกเห็น ช่วยกันจัดจานผักให้น่ากิน ชวนกันไปช้อปผัก พาลูกเข้าครัวทำเมนูผัก และชวนลูกปลูกผัก ซึ่งกิจกรรมทุกภารกิจได้รับความสนใจเป็นอย่างดี โดยมีครอบครัวเข้าร่วมทำภารกิจในแต่ละสัปดาห์ด้วยกันกับเรา รวม 192 ครั้ง และเราได้คัดเลือกแม่ลูก 12 คู่มาร่วมเวิร์คชอปทำอาหารปิดท้ายแคมเปญกับเราในวันนี้ ทางโครงการฯ หวังว่ากิจกรรมที่เราจัดขึ้นนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยปลูกฝังพฤติกรรมการกินผักให้กับเด็กๆ เท่านั้น แต่ยังเสริมสร้างสัมพันธภาพและสายใยความรักอันแน่นแฟ้นภายในครอบครัวอีกด้วย”

ทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกฝังพฤติกรรมด้านโภชนาการและสุขภาพที่เหมาะสมให้กับเด็กๆ พร้อมติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ที่จะช่วยสร้างสุขในบ้าน จากโครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดีได้ที่ Facebook: Nestlé for Healthier Kids TH

Previous «
Next »