• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • เอ็นบีเอ อะคาเดมี (NBA academy) เปิดตัวค่ายฝึกซ้อมเสมือนจริง (VIRTUAL DEVELOPMENT PROGRAM) สำหรับนักบาสเก็ตบอลหญิงตัวท็อป จากนอกสหรัฐอเมริกา

เอ็นบีเอ อะคาเดมี (NBA academy) เปิดตัวค่ายฝึกซ้อมเสมือนจริง (VIRTUAL DEVELOPMENT PROGRAM) สำหรับนักบาสเก็ตบอลหญิงตัวท็อป จากนอกสหรัฐอเมริกา

NBA Academy Women’s Virtual Program เปิดโอกาสให้นักบาสเก็ตบอลตัวท็อประดับนานาชาติกว่า 40 คนเข้าร่วมโครงการด้วยการสอนบาสเก็ตบอล การพัฒนาทักษะชีวิต ตลอดจนให้คำแนะนำเส้นทางนักบาสเก็ตบอลจากอดีตผู้เล่นและผู้เล่นปัจจุบัน จากสมาคมบาสเก็ตบอลหญิงแห่งชาติ (WNBA) โดยนักกีฬาที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจะได้รับพิจารณาเข้าร่วมค่ายพัฒนาทักษะบาสเก็ตบอลในอนาคต

สมาคมบาสเก็ตบอลแห่งชาติ (NBA) เปิดเผยว่า NBA Academy Women’s Virtual Program เป็นโครงการพัฒนาความเป็นผู้นำและกีฬาบาสเก็ตบอลระยะเวลาแปดสัปดาห์สำหรับนักเรียนหญิงมัธยมปลาย (อายุ 14-17 ปี) กว่า 40 คนจากนอกสหรัฐฯ โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้พบปะกับเพื่อนๆ จากทั่วโลก และมีส่วนร่วมในโครงการการพัฒนาทักษะบาสเก็ตบอล ตลอดจนพัฒนาทักษะชีวิตภายใต้การแนะนำของอดีตผู้เล่นและผู้เล่นปัจจุบันจากสมาคมบาสเกตบอลหญิงแห่งชาติ (WNBA) และเจ้าหน้าที่ของเอ็นบีเอ อะคาเดมี (NBA Academy)

พ่อแม่หรือผู้ปกครองที่สนใจสามารถส่งใบสมัครในนามของบุตรหลานและส่งโปรไฟล์ผ่านทางแอปพลิเคชั่น “โฮมคอร์ท”(HomeCourt) หรืออัปโหลดวิดีโอทักษะของบุตรหลานตามที่ระบุไว้ในแบบฟอร์มใบสมัครบนเว็บไซต์ NBA Academy ภายในวันที่ 18 มิถุนายน โดยจะประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมโครงการ NBA Academy Women’s Virtual Program ภายในเดือนนี้ ซึ่งโครงการจะเริ่มต้นในเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม

ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้เรียนรู้หลักสูตรการสอนบาสเก็ตบอลเสมือนในสนามจริงทุกสัปดาห์ รวมถึงคำแนะนำและการถ่ายทอดประสบการณ์จากอดีตผู้เล่นและผู้เล่นปัจจุบันของ WNBA การเรียนการสอนจะเปิดโอกาสให้ทีมโค้ชและผู้เรียนได้โต้ตอบกัน รวมถึงเทคนิคการชู้ตบาส การจับลูกบาส และการฝึกซ้อมเพื่อปรับสภาพร่างกาย เพื่อส่งเสริมการพัฒนาทักษะแบบองค์รวม นักกีฬาที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจะได้รับการพิจารณาให้เข้าร่วมค่ายพัฒนาทักษะบาสเก็ตบอลและร่วมกิจกรรมต่างๆ กับอะคาเดมีในอนาคต

โปรแกรมทักษะชีวิตจะมีการสอนประจำสัปดาห์ที่เน้นไปที่การพัฒนาความเป็นผู้นำ โภชนาการ การตั้งเป้าหมาย การสร้างตัวตน สุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดี การศึกษาประวัติความเป็นมาของผู้เล่น ตลอดจนการเพิ่มขีดความสามารถของผู้หญิง แต่ละครั้งจะมีวิทยากรรับเชิญและผู้เชี่ยวชาญจาก NBA และ WNBA ซึ่งรวมถึง NBA Academy Women’s Program Global Technical Director และเจนนิเฟอร์ อัซซี (Jennifer Azzi) ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกปี 2539

อัซซีกล่าวว่า “NBA Academy Women’s Virtual Program จะยังดำเนินตามเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือเยาวชนหญิงทั่วโลกให้พัฒนาทั้งในฐานะผู้คนและผู้เล่นบาสเก็ตบอล ผู้เล่นชาวต่างชาติมีส่วนสำคัญในทุกระดับของการแข่งขันบาสเก็ตบอลหญิง และโครงการนี้จะช่วยให้นักกีฬาตัวท็อปได้พบปะกับนักกีฬาคนอื่นๆ อีกทั้งยังได้เรียนรู้โดยตรงจากผู้เล่น WNBA และได้พัฒนาทักษะของพวกเขา”

นับตั้งแต่ NBA Academy Women’s Program เปิดตัวในปี 2561 มีผู้เข้าร่วม 25 คนได้ให้คำมั่นสัญญากับ เอ็นซีเอเอ ดิวิชั่น วัน (NCAA Division I) โดยผู้เข้าร่วมโครงการชาวจีน หาน ซวี่ (Han Xu) ได้กลายเป็นผู้เข้าร่วม NBA Academy Women’s program คนแรกที่ถูกคัดเลือกเข้าสู่ WNBA ได้รับคัดเลือกในลำดับที่ 14 โดยทีมบาสเก็ตบอลนิวยอร์ก ลิเบอร์ตี้ (New York Liberty) ใน WNBA Draft ในปี 2562

Previous «
Next »

Recent Posts