• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • กรุงไทยพานิชประกันภัย เผยผลประกอบการปี 2563 รายรับรวมโต ดันแผนธุรกิจ เร่งเครื่องดันยอดขายโตสองเท่าในปี 67

กรุงไทยพานิชประกันภัย เผยผลประกอบการปี 2563 รายรับรวมโต ดันแผนธุรกิจ เร่งเครื่องดันยอดขายโตสองเท่าในปี 67

ดร.พงษ์ภาณุ ดำรงศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ เคพีไอ (KPI) บริษัทประกันวินาศภัยในเครือธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศผลประกอบการภาพรวมตลอดปี 2563 เพิ่มขึ้น แม้เผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 โดยมีเบี้ยรับรวมเพิ่มขึ้นเกือบ 30 เปอร์เซ็นต์ จากปี 2562 พร้อมเดินหน้าผลักดันสามกลยุทธ์ด้วยการผสานเทคโนโลยีดิจิทัล เสริมศักยภาพบุคลากร และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยืดหยุ่น เพื่อต่อยอดการทำธุรกิจให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้าในยุคปัจจุบัน ตั้งเป้าเป็นบริษัทประกันวินาศภัยไทยที่เติบโตด้วยยอดขายที่โตขึ้นสองเท่าภายในปี 2567 ตามที่คาดหวังไว้

เคพีไอ เปิดเผยยอดสินทรัพย์รวมของบริษัท ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ที่ 11,822 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2562 ที่ 10,465 ล้านบาท โดยรายได้ส่วนเบี้ยประกันรับรวมอยู่ที่ 3,933 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 816 ล้าน หรือคิดเป็น 26.1 เปอร์เซ็นต์ จากปี 2562 (3,117 ล้านบาท) โดยแบ่งสัดส่วนเป็นประกันหมวดมอเตอร์ 37 เปอร์เซ็นต์ และนอนมอเตอร์ (Non-Motor) 63 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งรวมถึง ประกันอัคคีภัย ประกันภัยทางทะเล และประกันภัยเบ็ดเตล็ด

ดร.พงษ์ภาณุ ดำรงศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “แม้ว่าในปี 2563 เศรษฐกิจไทยและทั่วโลกจะได้รับผลกระทบอย่างมากจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ในอีกด้านหนึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ทำให้ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากยิ่งกว่าที่เคย ผลคือคนมองหาผลิตภัณฑ์ด้านประกันวินาศภัยรูปแบบต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น”

เคพีไอ ได้มีการปรับและพัฒนาองค์กรมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการพัฒนาและปรับวิธีการดำเนินธุรกิจด้วยการนำสามกลยุทธ์หลักมาใช้เพื่อเสริมความคล่องตัวและให้สอดรับกับเทรนด์ของโลกในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาด้านบุคลากร การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงความต้องการเฉพาะของทุกกลุ่มลูกค้า รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเสริมทักษะและศักยภาพในการทำงานต่าง ๆ อาทิ การนำ Robotic Process Automation (RPA) เข้ามาใช้ในการพิจารณาการรับประกันในส่วนของประกันภัยรถยนต์และประกันอัคคีภัย โดยในปีนี้จะเริ่มพัฒนาคุณภาพการให้บริการสินไหมด้วยเช่นกัน

“เคพีไอได้ศึกษาวิจัยตลาดและพฤติกรรมของผู้บริโภคมาตลอด เพื่อให้มั่นในว่าเราจะสามารถออกผลิตภัณฑ์ได้สอดคล้องกับเทรนด์และความต้องการที่เปลี่ยนไปของกลุ่มลูกค้าในแต่ละช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์สำหรับกลุ่มผู้สูงวัย หรือประกันวินาศภัยสำหรับกลุ่มธุรกิจ BCG เป็นต้น และนอกจากความพร้อมในการพัฒนาเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่ทุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแล้ว ยังรวมไปถึงการดำเนินธุรกิจที่ต้องการทำงานให้ใกล้ชิดกับคู่ค้าและพันธมิตรมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ทุกภาคส่วนสามารถขับเคลื่อนให้ประสบความสำเร็จไปพร้อม ๆ กันบนความน่าเชื่อถือและมั่นคง” ดร. พงษ์ภาณุ กล่าวปิดท้าย

Previous «
Next »

Recent Posts