• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • Jr. NBA จัดการแข่งขัน 3 ต่อ 3 บาสเกตบอลเยาวชน ประเทศไทย

Jr. NBA จัดการแข่งขัน 3 ต่อ 3 บาสเกตบอลเยาวชน ประเทศไทย

ผู้ชนะจาก Jr NBA 3v3 ชูถ้วยรางวัล: รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี – ทีมโรงเรียนวัดน้อยนพคุณ (เสื้อสีม่วง) กรุงเทพมหานคร รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ทีมวิทยาลัยเจ้าหญิงสิรินธร (เสื้อสีม่วง ขอบเหลือง) นครปฐม รุ่นอายไม่เกิน 13 ปี ทีม The North (เสื้อขาว) เชียงใหม่ และรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรล (เสื้อเหลือง) กรุงเทพมหานครในการแข่งขันแต่ละดิวิชั่นจะจัดรอบแบ่งกลุ่มและเพลย์ออฟแบบคัดออกครั้งเดียว โดยทีมที่มีผลงานโดดเด่นและมีผู้เล่นระดับแนวหน้า ได้แก่ทีม North จากจังหวัดเชียงใหม่ และทีมโรงเรียนวัดน้อยนพคุณ จากจังหวัดกรุงเทพฯ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ประเภทชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ตามลำดับ สำหรับประเภทรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีประเภทชาย ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรล จากจังหวัดกรุงเทพฯ ขณะที่ทีมวิทยาลัยเจ้าหญิงสิรินธร จากจังหวัดนครปฐม ครองตำแหน่งแชมป์ฝ่ายหญิง

Jr. NBA โครงการบาสเกตบอลเยาวชนจากลีกระดับโลกสำหรับเยาวชนชายและหญิง ได้จัดการแข่งขัน Jr. NBA 3v3 ที่มีนักบาสเกตบอลเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันถึง 49 ทีมจากทั่วประเทศ จัดการแข่งขันในประเภทประเภทชายและหญิง สำหรับสองกลุ่มอายุคือ รุ่นอายุต่ำกว่า 13 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี งานนี้จัดขึ้นที่แจ้งวัฒนะฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

Jr. NBA 3v3 ยังได้คัดเลือกผู้เล่นที่มีผลงานโดดเด่นในดิวิชั่นจากผู้เล่นทั้งชายและหญิงโดยรายชื่อผู้ชนะรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าสูงสุดทั้งหมดดังนี้:

ดิวิชั่นชาย

  • รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี – ธนพล จิณรักษ์พงศ์ (หมายเลข 8)
  • รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี – พูน จิราสุนทร (หมายเลข 26)

ดิวิชั่นหญิง

  • รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี – ศิริวรรณาลักษณ์ คุ้มคำ (หมายเลข 79)
  • รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี – มานีเนตร สิทธิสมาน (หมายเลข 79) 

ในการแข่งขัน Jr. NBA 3v3 ครั้งนี้ มีเด็กชาย 175 คน และเด็กหญิง 50 คนจาก 49 ทีมเข้าร่วม

นับตั้งแต่เปิดตัว Jr. NBA Thailand เมื่อปี 2557 มีเยาวชนชายและหญิงมากกว่า 1.7 ล้านคนทั่วประเทศ เข้าร่วมโครงการ ซึ่งเน้นการสอนทักษะการเล่นบาสเกตบอลพื้นฐานและค่านิยมหลักของเกมบาสเกตบอล ได้แก่ น้ำใจนักกีฬา การทำงานเป็นทีม ทัศนคติเชิงบวก และความเคารพ (S.T.A.R.) จูเนียร์ และโค้ชเอ็นบีเออคาเดมี (Academy)คือโครงการที่รัฐบาลสนับสนุนซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาบาสเกตบอลในท้องถิ่น โดยกำหนดมาตรฐาน แนวทาง และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับโค้ชเยาวชน โครงการนี้ได้ฝึกอบรมครูกว่า 6,300 คนจากโรงเรียนมากกว่า 3,500 แห่ง ใน 14 จังหวัดทั่วประเทศไทย โดยมีสถานที่พักรับรองในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ หาดใหญ่ ลำปาง ตรัง และอุดรธานี

โปรแกรม Jr. NBA สอนทักษะพื้นฐานและค่านิยมหลักของเกม ได้แก่ น้ำใจนักกีฬา การทำงานเป็นทีม ทัศนคติเชิงบวก และความเคารพ (S.T.A.R.)

นอกจากการแข่งขัน Jr. NBA 3v3 แล้ว Shoot It ยังจัดการแข่งขัน Jr. NBA 5v5 ในวันที่ 4-5 และ 10-11 ธันวาคม และยังคงจัดกิจกรรม Jr. NBA สำหรับโค้ชด้วยโปรแกรมการสอนเสมือนจริงผ่าน Jr. NBA Coaches Academy และโปรแกรมการฝึกซ้อมเสมือนจริงสำหรัเยาวชน ผ่านคลินิกเสริมทักษะ โดยได้รับการสนับสนุนจาก TrueVisions ซึ่งเป็นสื่อพันธมิตรอย่างเป็นทางการ และ Gatorade ร่วมเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการ เพื่อตอบสนองนโยบายต่อการระบาดของไวรัสโควิด-19 งานนี้ได้ใช้มาตรการป้องกัน เช่น การคัดกรองอุณหภูมิร่างกาย และทำทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่จัดงาน เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานทุกคน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน Jr. NBA 3v3 และ Jr. NBA 5v5 เยี่ยมชมได้ที่ www.shootits.com และติดตามหน้า Facebook Shoot It Sport Hub แฟนๆ สามารถติดตาม @JrNBAThailand ทาง Facebook, @jrnbaasia บน Instagram และเยี่ยมชม www.jrnba.asia เพื่อดูข้อมูลอัปเดตและข้อมูลโปรแกรม รวมถึงตารางกิจกรรม Jr. NBA วิดีโอสอนออกกำลังกาย การแข่งขันโซเชียลมีเดีย และอื่นๆ แฟนๆ สามารถซื้อสินค้า NBA ของแท้ได้ผ่าน NBAStore.co.th ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของ NBA ในประเทศไทย หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ NBA www.nba.com

Previous «
Next »

Recent Posts