[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by Joinalife Thailand
ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ สบาย ๆ สโลว์ไลฟ์ ชิลล์ ๆ
M a i n _ M e n u
 
 
M e m b e r
Username :
Password :
[ Register ] | [ Forgot Password ]
Member all 107 People
Member online. 0 People
 
C o u n t e r

 Start 20 / Aug / 2012
Online 2 IP
 Online
2 IP
 Visitor Today
97 IP
 Visitor Month
2456 IP
 Visitor Year
17885 IP
 Visitor All
487578 IP
(Show/hide IP)
 
A c t i v i t i e s
joinalife Camping กิจกรรมคาราวาน "ทำความดีตามรอยพ่อ"
  Joinalife Camping เป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นและส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมีรูปแบบการเดินทางเป็นขบวนคาราวาน เพื่อไปร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับสังคม เช่น ปลูกต้นไม้, บริจาคสิ่งของให้กับชุมชนหรือโรงเรียนที่ขาดแคลน รวมไปถึงการร่วมทำกิจกรรมอื่นๆ อีกหลายอย่าง ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมด้านของการท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น โดยมีรูปแบบการเดินทางกันแบบครอบครัว[ดูเพิ่มเติม]
More
 

 

 

 

 

 

 
W e a t h e r
 
C a l e n d a r

<< เมษายน 2561 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

10 กิจกรรมใน 1 เดือนข้างหน้า
 
G o o g l e _ S e a r c h
  
H o t e l _ R e s o r t

Proud Phuket Hotel
นอนฟังเสียงรถไฟวิ่งผ่านที่...The Terminal @ Khon Kaen
เลอ จา แดง เดอ แม่โจ้ @ เชียงใหม่
"กระท่อมสาธุ" Garden Cottage @ โพธาราม
More
 
Restaurant_Coffee Shop

บาวาชิ (Bawarchi) รังสรรค์อาหารอินเดียรสเลิศอันดับหนึ่งในกรุงเทพฯ
amaya Sunday Brunch @ Amari Watergate
โปรโมชั่นกั้งหินและภูเก็ตล็อบสเตอร์ ที่ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ
บ้านพาข้าว [Pa-Khao] "Thai-Lao Fusion"
More
 

 

 
   

ขับ Suzuki Ciaz ไปเดินเล่นถ่ายภาพชิลล์ๆ กันที่...สวนนกชัยนาท
(19 / Mar / 2018)
   อีกหนึ่งคอลัมน์สนุกๆ ชิลล์ๆ ไปกับการท่องเที่ยวถ่ายภาพ กับคอลัมน์ Take a Photo ครั้งนี้จะพานั่งรถยนต์ซูซูกิ เซียส ขับเล่นเพลินๆ ด้วยระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสองคนจะพาไปเดินเล่นถ่ายรูปในครั้งนี้ก็คือ “สวนนกชัยนาท”นั่นเอง
   ปนี้เราเลือกที่จะไปเริ่มต้นการเดินทางกันที่จังหวัดชัยนาทก่อนหนึ่งวัน โดยการไปหาที่พักกันใกล้ๆ กับสวนนก ถ้านับระยะทางจากกรุงเทพฯ จนถึงที่จังหวัดชัยนาทก็ประมาณ 200 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางก็เกือบๆ สามชั่วโมงได้.. [ดูเพิ่มเติม]

แบกกล้อง Nikon D750 ไปถ่ายภาพสัตว์ที่... “Masai Mara” ประเทศเคนยา
(10 / Feb / 2018)
   เพิ่งกลับมาจากทุ่งหญ้า Masai Mara ประเทศเคนยาได้ไม่กี่วัน ครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่สำคัญของชีวิตช่างภาพอย่างตัวผู้เขียนเอง การเดินทางไปเพื่อการท่องเที่ยวและการถ่ายภาพสัตว์ในครั้งนี้ ผมได้เตรียมอุปกรณ์ในการถ่ายภาพไปหลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นกล้องฟูลเฟรมอย่าง Nkon D750 ที่ถือเป็นกล้องฟูลเฟรมรุ่นกลางๆ ของค่ายนิคอน นอกจากกล้องก็จะมีเลนส์ 80-200 mm. F 2.8D ED Collar มีเลนส์ 50 mm. F 1.8 ไปด้วยอีกหนึ่งตัว
   การเดินทางไป Masai Mara National Reserve ใช้เวลาในการเดินทางไกลพอสมควร ที่ Masai Mara เป็นอุทยานที่ใช้ร่วมกันระหว่างประเทศเคนยา.. [ดูเพิ่มเติม]

นั่งรถยนต์ Suzuki Ertiga Dreza ไปเดินเล่นถ่ายรูปกันที่...“เดอะ เวโรน่า แอท ทับลาน”
(13 / Oct / 2017)
  ทิ้งช่วงไปก็ไม่นานมากนักสำหรับคอลัมน์ Take a Photo ครั้งนี้ก็ถึงคิวของรถยนต์ Suzuki Ertiga Dreza ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สวยงามดีไซน์ใหม่ เป็นรถยนต์เอนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่ง เป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ในด้านการใช้งานที่หลากหลาย ในเมื่อได้รถที่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติเต็มเปี่ยมแบบนี้ พวกเราก็เลยรวมตัวกันไปออกทริปกันแบบยาวๆ ซะเลย โดยครั้งนี้เราจะเดินทางไปเที่ยวเมืองคาวบอยที่มีชื่อว่า “เดอะเวโรน่า แอท ทับลาน” จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก
  กระเป๋าเดินทั้งสามใบพร้อมกับอุปกรณ์การถ่ายภาพถูกนำไปใส่เอาไว้
[ดูเพิ่มเติม]

นั่งรถ MG GS 1.5 Turbo ไปเดินเล่นถ่ายรูปด้วยกล้องฟูจิ Instax Square SQ10 ที่ “ไทธานี พัทยา”
(17 / Aug / 2017)
    เป็นนักเดินทางท่องเที่ยวมันก็ต้องเที่ยวสิครับ ว่ามั้ย? แต่การเดินทางะไปอย่างไร เพราะในแต่ละสถานที่ก็มีทั้งไกลและใกล้ ที่สำคัญเราก็ต้องมียานพาหนะสำหรับใช้เดินทาง ครั้งนี้พวกเราได้รถยนต์ที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอย่าง MG GS 1.5 Turbo เป็นเพื่อคู่การเดินทาง และที่ขาดไม่ได้สำหรับการท่องเที่ยวนั่นก็คือ การบันทึกภาพ เราได้กล้องที่ถ่ายแล้วสามารถปริ๊นท์รูปออกมาเลยอย่างกล้อง Fuji Instax SQ10 ไปเพื่อบันทึกภาพการท่องเที่ยวของพวกเราในครั้งนี้ด้วย
    สำหรับรถยนต์ MG GS 1.5 Turbo คันนี้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1,500 ซีซี. ให้พลังถึง 167 แรงม้าที่ 5 [ดูเพิ่มเติม]

ขับทดสอบ MG3 Hatchback ไปเที่ยวถ่ายรูปกันที่ Toscana Valley เขาใหญ่
(4 / Jul / 2017)
    หลังจากทางทีมงานได้ขับทดสอบรถยนต์ MG5 Turbo ไปเที่ยวชมดอกตะเบบูญ่ากันที่จังหวัดสุพรรณบุรีเมื่อไม่นาน ก็ถือว่ายังคงติดใจกับสมรรถนะของรถในตระกูลนี้อยู่อย่างต่อเนื่อง คราวนี้ก็ยังได้มีโอกาสดีๆ ได้ขับรถยนต์จากค่ายเดิมอย่าง MG3 Hatchback ซึ่งถือว่าเป็นน้องเล็กในค่ายไปขับทดสอบกันอีก เดี๋ยวจะเล็กแบบไหน มีพิษสงหรือจะขับและนั่งสนุกอย่างไร ก็ติดตามต่อไปกันได้เรื่อยๆ เลยนะครับ [ดูเพิ่มเติม]

พก Huawei P10 Plus ไปเดินเล่นสร้างภาพ “ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน”
(19 / Apr / 2017)
    ณ วันที่เขียนเรื่องก็ตรงกับวันที่ 19 เมษายน 2560 เป็นวันที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์กำลังบานสะพรั่งอยู่ที่ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน จ.นครปฐม เพื่อรอให้นักท่องเที่ยวได้แวะแวียนไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปเล่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ก็ได้บานและร่วงโรยไปแล้วหนึ่งครั้ง พวกเราเองและนักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็คงจะพลาดกันไปสำหรับในครั้งนั้น
    มาในครั้งนี้ทางเราก็เลยไม่ยอมให้พลาดอีกต่อไป ก็เลยนัดรวมตัวกันเพื่อไปเที่ยวถ่ายรูปกันในสถานที่แห่งนี้ แต่การไปสร้างภาพในครั้งนี้จะแตกต่างกว [ดูเพิ่มเติม]

ไปเดินเล่นถ่ายภาพที่สะพานหิน กับ...Mercedes-Benz “GLE 500e 4Matic AMG Dynamic"
(21 / Mar / 2017)
    ทิ้งช่วงกันไปนานพอสมควรสำหรับคอลัมน์ Take a Photo ครั้งนี้ได้มีโอกาสนั่งรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ GLE 500e 4Matic AMG Dynamic ที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปภูเก็ตกัน  ก็เลยมาคิดว่า ที่ภูเก็ตมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง ที่พอจะให้เรานั่งรถคันที่ว่านี้เดินทางไปเดินเล่นถ่ายภาพ ก็เลยนึกได้ว่า ที่สะพานหินมี มุมที่น่าสนใจและเดินเล่นสร้างภาพกันชิลล์ๆ และที่นี่จึงถือเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ที่นักท่องเที่ยวได้ไปนั่งพักผ่อนและถ่ายรูปเล่นกันอยู่อย่างสม่ำเสมอ [ดูเพิ่มเติม]

พาไปเที่ยวดูไฟและถ่ายภาพเล่นกันที่...“Central World”
(28 / Dec / 2016)

         ทุกๆ ปีใกล้ๆ กับเทศกาลปีใหม่ ที่ห้าง Central World จะต้องมีการประดับประดาไฟหลากสีสันที่มาพร้อมๆ กับชื่อธีมของแต่ละปี โดยมีการออกแบบจัดวางอย่างงดงาม แต่ละปีรูปแบบก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับการออกแบบ
         ในปีนี้ก็เช่นเดียวกัน ทางห้างฯ ก็ได้จัดแสดงไฟเหมือนกับทุกๆ ปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้ธีมของงาน. [ดูเพิ่มเติม]

พาไปลุยดงประทัดถ่ายภาพกับ..."เทศกาลถือศิลกินผัก จ.ภูเก็ต"
(13 / Oct / 2016)

    ผ่านมาสดๆ ร้อนกับเทศกาลถือศิลกินผักหรือเทศกาลกินเจของจังหวัดภูเก็ต ประเพณีที่สืบสานกันมารุ่นต่อรุ่นหลายร้อยปี เมื่อถึงเทศกาลสำคัญและสนุกสนานแบบนี้ ในฐานะที่เป็นช่างภาพและนักท่องเที่ยวอย่างเรา ก็อดไม่ได้ที่จะต้องเข้าร่วมงานเพื่อบันทึกเรื่องราวสำคัญที่ว่านี้ งั้นก็ตามไปด้วยกันเลย

[ดูเพิ่มเติม]

พาไปเที่ยวถ่ายภาพ...ทดสอบกล้อง “Fuji X-T2"
(25 / Jul / 2016)

    เมื่อเร็วๆ นี้ ทางทีมงานเว็บไซต์ Joinalifethailand.com ได้รับเชิญจากทาง บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ให้เข้าร่วมทดสอบกล้องรุ่นเรือธงอย่าง Fuji X-T2 ในครั้งนี้ได้มีสือมวลชน, บล็อกเกอร์ และบรรดาช่างภาพเข้าร่วมในการทดสอบในครั้งนี้ด้วย
    พวกเรา [ดูเพิ่มเติม]

พาไปเที่ยวถ่ายรูปที่...“ทุ่งทานตะวัน” เกษตร-นวมินทร์
(20 / Apr / 2016)

    ห่างหายไปนานพอสมควรกับคอลัมน์ท่องเที่ยวถ่ายภาพ หรือ Take a Photo ในครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวถายภาพกันที่ “ทุ่งทานตะวัน" ถนนเกษตร-นวมินทร์ ช่วงนี้ก็เป็นจังหวะพอดีที่ดอกทานตะวันได้ออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งไปทั่วทั้งแปลง และวันนี้เมื่อหนึ่งปีที่แล้ว..........

[ดูเพิ่มเติม]

ขับมิตซูบิชิ ปาเจโร พาไปเที่ยวถ่ายภาพที่ "พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม"
(23 / Dec / 2015)
    ทิ้งช่วงไปนานพอสมควรกับการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อไปหาสถานที่ถ่ายรูปกัน ครั้งนี้เราได้ยานพาหนะที่เพียบพร้อมไปด้วยสมรรถนะอย่างเจ้า มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต คันสีขาว ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล2.4 ลิตร 181 แรงม้า พร้อมกับระบบเกียร์ 8 สปีด ที่ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบไฟฟ้า การเดินทางไปเที่ยวในครั้งนี้ จึงพร้อมทั้งรถ พร้อมทั้งคนอย่างเต็มที่ [ดูเพิ่มเติม]

พาไปเที่ยวถ่ายภาพที่ "แกรนด์ แคนยอนเมืองไทย” เชียงใหม่
(8 / Nov / 2015)
    "ที่ไหนใครว่าสวย ที่ไหนใครว่าดี เราจะตามไปสร้างภาพเล่าเรื่องมาให้ชมกัน" นี่คือสโลแกนที่เรายึดถือตลอดการเดินทางเที่ยว ครั้งนี้เลยจะพาไปเที่ยวถ่ายภาพที่แกรนด์ แคนยอน เชียงใหม่กัน ซึ่งก่อนหน้านั้นก็ไม่เคยรู้เลยว่า ที่เชียงใหม่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างแกรนด์ แคนยอน แฝงตัวอยู่อย่างเงียบๆ จึงเป็นที่มาสำหรับการท่องเที่ยวในครั้งนี้ [ดูเพิ่มเติม]

ย้อนอดีตของวันวาน พาไปเที่ยวถ่ายภาพที่ "บ้านไม้ชายน้ำ"
(10 / Sep / 2015)
    บ่อยครั้งที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ก็ถือเป็นเมืองหน้าด่านที่จะต้องผ่านด้วยทุกๆ ครั้ง และที่ปากช่องนี่เอง ยังมีสถานที่หรือแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยากแนะนำ นั่นก็คือ บ้านไม้ชายน้ำ หรือพิพิธภัณฑ์บ้านไม้ชายน้ำ เป็นสถานที่ที่เก็บรวบรวมของเก่าหลากหลายสไตล์วินเทจทั้งในและต่างประเทศมาเก็บเอาไว้ โดยการจัดวางเป็นหมวดหมู่อย่างเป็นระเบียบและสวยงาม ครั้งนี้เราสองคนเลยถือโอกาสแวะไปเที่ยวเพื่อถ่ายภาพกันซะเลย [ดูเพิ่มเติม]

พกกล้องฟิล์มไปถ่ายภาพที่...ถนนคนเดิน "หลาดใหญ่”
(29 / Jun / 2015)
    กลับมาอีกครั้งกับคอลัมน์ Take a Photo ครั้งนี้จะพาไปเดินเล่นชิล ชิล ถ่ายภาพเล่นกันที่ "หลาดใหญ่" ที่ถนนถลาง สำหรับกล้องที่ใช้สำหรับถ่ายภาพในครั้งนี้จะเป็นกล้องฟิล์ม Yashica Electro 35 GSN ซึ่งเป็นกล้อง Range Finder โดยใช้ฟิล์ม 135 ในการบันทึกภาพ
    จริงๆ แล้วสำหรับภูเก็ตและที่หลาดใหญ่ถนนถลางนี้ เราสองคนก็ไปแวะเดินเล่นกันบ่อยครั้งไป
[ดูเพิ่มเติม]

เที่ยวถ่ายภาพที่เกาะตาชัย กับ... "กล้องฟิล์ม Minolta SRT201"
(26 / Apr / 2015)
      เสียงของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่งเสียงดังไปทั่วบริเวณท่าเทียบเรือท่าละมุ อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ต่างคนต่างสาละวนอยู่กับภารกิจที่กำลังจะเริ่มขึ้น นั่นก็คือ การล่องเรือสปีดโบ้ทเพื่อข้ามไปเที่ยวยังเกาะตาชัย ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในบรรดานักท่องเที่ยวเหล่านั้นเหมือนกัน ครั้งนี้ภารกิจหลักของเราก็คือ การเดินทางไปเที่ยวถ่ายภาพที่เกาะตาชัยด้วยกล้องฟิล์ม ซึ่งถือว่ากำลังเป็นกระแสนิยมที่มาแรงสำหรับคนที่ชื่นชอบกล้องฟิล์มอยู่ในขณะนี้ [ดูเพิ่มเติม]

พกกล้องฟิล์มไปถ่ายภาพ..."ดอกนางพญาเสือโคร่ง" ที่ขุนวาง
(15 / Mar / 2015)
    การพบเห็นสิ่งต่างๆ สวยงามที่อยู่เบื้องหน้าในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว สิ่งสำคัญที่เป็นอุปกรณ์สำหรับการบันทึกเรื่องราวความทรงจำก็คงหนีไม่พ้น "การบันทึกภาพ" ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกด้วยสมาร์ทโฟนหรือกล้องถ่ายรูปก็ตาม เป็นการบันทึกเรื่องราวระหว่างการเดินทาง และสำหรับในครั้งนี้จะพาไปท่องเที่ยวถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม ซึ่งขณะนี้กำลังเป็นที่นิยมสำหรับพวกชอบเล่นกล้องแนวๆ วินเทจอยู่ ณ เวลานี้ [ดูเพิ่มเติม]

พาไปเที่ยวถ่ายภาพที่ เขาพระตำหนัก กับ Honda Mobilio
(6 / Nov / 2014)
    อีกครั้งสำหรับคอลัมน์ท่องเที่ยวถ่ายภาพ ครั้งนี้เราได้ยานพาหนะอย่าง Honda Mobilio ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง Honda Mobilio เป็นรถครอบครัวเอนกประสงค์ MPV แบบ 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบ็นซิน ขนาด 1,500 cc 1.5L i-VETEC ให้พละกำลังสูงถึง 119 แรงม้า ประหยัดน้ำมันสูงสุด 17.3กม./ลิตร การเดินทางในครั้งนี้ จุดหมายปลายทางก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก การถ่ายทำ Take a Photo เราได้เลือกสถานที่ทำกันที่ "เขาพระตำหนัก พัทยา”  [ดูเพิ่มเติม]

ขับรถเที่ยว พาไปถ่ายรูป “นกกระยางขาว ที่กุยบุรี”
(24 / Jun / 2014)
    ในฐานะที่มีอาชีพเป็นช่างภาพและทำคอลัมน์ในเว็บไซต์ของตัวเอง ตระเวนถ่ายรูปมาก็มากมายพอสมควร แต่มีสิ่งหนึ่งที่ต้องการจะถ่ายถ้ามีโอกาสนั่นก็คือ การถ่ายภาพนก นั่นจึงเป็นอีกโจทย์หนึ่งของการถ่ายรูปทำคอลัมน์ในครั้งนี้
    เมื่อครั้งที่ได้ขับรถไปยังถ้ำไทรอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
[ดูเพิ่มเติม]

เที่ยวถ่ายภาพที่สวนผึ่ง กับ Mitsubishi Attrage
(24 / Feb / 2014)
    การเดินทางท่องเที่ยวถ่ายภาพ [Take a Photo] ในครั้งนี้ เราสองคนเลือกที่จะเดินทางไปยังสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี วันนี้ก็ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ :ซึ่งเป็นวันแห่งความรักพอดี เลยถือโอกาสอินเทรนด์และสร้างบรรยากาศแห่งความรัก ให้เหมือนกับคนทั่วไปซะหน่อย [ดูเพิ่มเติม]
     Page 1/2 ->
     << 1 2 >>