[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by Joinalife Thailand
ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ สบาย ๆ สโลว์ไลฟ์ ชิลล์ ๆ
M a i n _ M e n u
 
 
M e m b e r
Username :
Password :
[ Register ] | [ Forgot Password ]
Member all 107 People
Member online. 0 People
 
C o u n t e r

 Start 20 / Aug / 2012
Online 2 IP
 Online
2 IP
 Visitor Today
97 IP
 Visitor Month
2456 IP
 Visitor Year
17885 IP
 Visitor All
487578 IP
(Show/hide IP)
 
A c t i v i t i e s
joinalife Camping กิจกรรมคาราวาน "ทำความดีตามรอยพ่อ"
  Joinalife Camping เป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นและส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมีรูปแบบการเดินทางเป็นขบวนคาราวาน เพื่อไปร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับสังคม เช่น ปลูกต้นไม้, บริจาคสิ่งของให้กับชุมชนหรือโรงเรียนที่ขาดแคลน รวมไปถึงการร่วมทำกิจกรรมอื่นๆ อีกหลายอย่าง ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมด้านของการท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น โดยมีรูปแบบการเดินทางกันแบบครอบครัว[ดูเพิ่มเติม]
More
 

 

 

 

 

 

 
W e a t h e r
 
C a l e n d a r

<< เมษายน 2561 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

10 กิจกรรมใน 1 เดือนข้างหน้า
 
G o o g l e _ S e a r c h
  
H o t e l _ R e s o r t

Proud Phuket Hotel
นอนฟังเสียงรถไฟวิ่งผ่านที่...The Terminal @ Khon Kaen
เลอ จา แดง เดอ แม่โจ้ @ เชียงใหม่
"กระท่อมสาธุ" Garden Cottage @ โพธาราม
More
 
Restaurant_Coffee Shop

บาวาชิ (Bawarchi) รังสรรค์อาหารอินเดียรสเลิศอันดับหนึ่งในกรุงเทพฯ
amaya Sunday Brunch @ Amari Watergate
โปรโมชั่นกั้งหินและภูเก็ตล็อบสเตอร์ ที่ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ
บ้านพาข้าว [Pa-Khao] "Thai-Lao Fusion"
More
 

 

 
   


(29 / Mar / 2018)

   ในแต่ละเดือน ทางทีมงานเว็บไซต์ joinalifethailand.com ก็จะต้องหาเรื่องไปท่องเที่ยวกัน ในฐานะที่เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยว ทางเราก็จะพยายามสรรหาและคัดสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ ที่น่าสนใจมาบอกเล่าเรื่องราว พร้อมกับภาพสวยๆ ประกอบเรื่องราวให้ได้ชมกัน และในครั้งนี้ ทางทีมงานจะพากันเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามของวัดท่าซุง จ.อุทัยธานี โดยเพื่อนคู่การเดินทางอย่างรถยนต์ Mitsubishi Attrage เป็นยานพาหนะสำหรับการเดินทางในครั้งนี้
[ดูเพิ่มเติม]


(26 / Feb / 2018)

   "ความเดิมจากเมื่อตอนที่แล้ว" ครั้งนั้นเราสองคนได้ขับมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ไปเที่ยวย้อนอดีตที่เพลินวาน หัวหิน และนี่เป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องมาจากเมื่อตอนที่แล้ว และในครั้งที่สองนี้เราจะพานั่งรถมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ไปเที่ยวชมสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของหัวหิน นั่นก็คือ “อุทยานราชภักดิ์” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นั่นเอง
  รถมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ เคลื่อนตัวออกจากโรงแรมที่พักที่มีชื่อว่า “Hop Inn หัวหิน” ด้วยเวลาเกือบจะเที่ยงวัน การใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์ของเราสองคนก็ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนอะไรมากนัก ก็เรามันเกิดมาในแบบ..... [ดูเพิ่มเติม]

ขับ Mitsubishi Mirage พาไปย้อนอดีตวันวานที่ "เพลินวาน"
(26 / Jan / 2018)

   ห่างหายกันไปสักพักใหญ่ๆ กับคอลัมน์ขับรถเที่ยวหรือ Travel Trip ครั้งนี้จะพาไปพบกับเรื่องเที่ยวสนุกๆ ย้อนอดีตวันวานกันสักนิด โดยสถานที่ท่องเที่ยวปลายทางก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และที่นั่นก็คือ “หัวหิน” โดยมียานพาหนะอย่างรถยนต์ Mitsubishi Mirage รุ่นปรับโฉมใหม่เป็นเพื่อนคู่การเดินทาง
   สำหรับรถยนต์ Mitsubishi Mirage เป็นรุ่นใหม่ที่ปรับโฉมมาจากรุ่นเดิม หรือที่เรียกกันว่า Minerchange คันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ
[ดูเพิ่มเติม]

ลองนั่ง All New Mazda CX-5 ไปเที่ยว... “ปราสาทสด๊กก๊อกธม”
(19 / Dec / 2017)

   เมื่อไม่นานมานี้ ทางทีมงาน joinalifethailand.com ได้รับโอกาสจากทาง บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้เข้าร่วมนั่งและขับทดสอบรถยนต์ Mazda CX-5 ตัวล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน โดยในงานนี้ได้มีบรรดาสื่อมวลชนจากทางหลายค่ายเข้าร่วมทดสอบกันอย่างมากมาย สำหรับเราอยู่ในกรุ๊ป C โดยจะได้มีการเริ่มต้นของการขับทดสอบกันที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีสถานที่อย่างปราสาทสด๊กก๊อกธมเป็นที่สำหรับให้กลุ่มผู้เข้าร่วมทดสอบไปแวะเที่ยวชมกันอีกด้วย
   ช่วงบ่ายๆ ของวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 พวกเราก็นัดเจอ[ดูเพิ่มเติม]

ลองขับ Ford Ranger 3.2 L Wildtrak 4x4 6AT ไปเที่ยวชม... “พระพิฆเนศองค์ยืน”
(10 / Dec / 2017)

   ห่างหายไปจากเรื่องเที่ยวกันมาพอสมควรสำหรับคอลัมน์ Travel Trip ช่วงนี้ก็ว่างๆ จากงานที่หลากหลายพอได้นั่งจดปลายปากกา เอ้ย! จิ้มนิ้วเขียนเรื่องเที่ยวกัน การเดินทางในครั้งนี้เราได้ยานพาหนะที่เพียบพร้อมไปด้วยสมรรถนะที่เต็มเปี่ยมอย่าง Ford Ranger 3.2 L Wildtrak 4x4 6AT ซึ่งเป็นกระบะตัวท็อปที่ได้ทำการปรับปรุงมาจากรุ่นเดิม จะนั่งสนุกและขับเพลินกันอย่างไร ตามไปเรื่อยๆ ครับ
   ช่วงเวลาเที่ยงๆ ของวันที่แสงแดดสาดไอร้อนลงมา นั่นมันก็ไม่ได้ทำให้ความตั้งใจในการไปเที่ยวชมพระพิฆเนศถดถอยลงไปได้ เมื่อรถพร้อม คนพร้อม อุปกรณ์สร้างภาพพร้อม
[ดูเพิ่มเติม]

นั่ง All-New Honda CR-V พาไปชมแสงสุดท้ายที่...“ถนนอุทยาน" จ.นครปฐม”
(2 / Oct / 2017)

   เมื่อเอ่ยถึงพุทธมณฑลคนส่วนมากก็คงจะรู้จักกัน แต่ถ้าพูดถึงถนนอักษะหรือถนนอุทยาน ก็อาจจะมีอีกหลายๆ คนไม่รู้จักก็เป็นได้ แต่ถ้าพูดถึงถนนที่สวยที่สุดของประเทศไทยแล้วหละก็ หลายๆ คนก็คงจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที เพราะถนนอักษะหรือถนนอุทยานนี้ เป็นถนนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นถนนที่สร้างนานที่สุด และเป็นถนนที่ใช้งบก่อสร้างสูงที่สุดในประเทศไทยเช่นเดียวกัน แต่ก็ต้องยอมรับว่า ถนนอุทยานหรือถนนอักษะ เป็นถนนที่สวยที่สุดจริงๆ ยิ่งเมื่อตอนสิ้นแสงสุดท้ายด้วยแล้ว ถนนเส้นนี้จะเปิดไฟส่องสว่างอยู่สองข้างทางตลอดแนว มันสวยงามจริงๆ ขอบอก
[ดูเพิ่มเติม]

ขับ Nissan Note พาไปชม...“ฝูงนกค้างคาวร้อยล้าน” ที่โพธาราม
(1 / Sep / 2017)

    อำเภอโพธาราม จ.ราชบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุเทพมหานครมากนัก โดยมีระยะทางเพียง 120 กว่ากิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางก็แค่เพียงสามสิบกว่านาทีเท่านั้นเอง ถือเป็นจังหวัดที่มีความเป็นมาเกี่ยวกับวัฒนธรรมอันยาวนาน รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวก็มีอยู่มากมาย และเมื่อเอ่ยชื่อ “ฝูงค้าวคาวร้อยล้าน” ก็ต้องที่นี่เลย วัดเขาช่องพราน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี และที่นี่ จึงเป็นเป้าหมายในการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับทริปนี้ของพวกเรา
    สำหรับในเรื่องของการเดินทาง ยานพาหนะถือเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่งในการที่จะนำพาพวกเราเดินทางไปสู่จุดหมาย. [ดูเพิ่มเติม]

เชียงคานไม่ได้มีแค่ "ถนนคนเดิน...นะ”
(8 / Aug / 2017)

   เมื่อพูดถึงเชียงคาน นักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็คงจะนึกถึง “ถนนคนเดินเชียงคาน” เท่านั้น แต่ยังไม่มีใครที่ไปเที่ยวแล้วออกมาบอกว่า ที่เชียงคานนั้นมันไม่ได้มีเพียงแค่ถนนคนเดินเพียงอย่างเดียวนะ มันเลยทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนไม่คิดที่อยากจะไป และในครั้งนี้พวกเราเลยตั้งจะไปเที่ยวที่เชียงคาน เพื่อนำเอาเรื่องราวและแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีเพียงแค่ถนนคนเดินมาบอกเล่าให้ได้รู้กัน
   การเดินทางไปเชียงคานจังหวัดเลยในครั้งนี้ พวกเราได้ยานพาหนะที่เต็มเปี่ยมและอัดแน่นไปด้วยสมรรถนะอย่าง Ford Everest 2.2 Titanium Plus เป็นเพื่อนคู่การเดินทาง [ดูเพิ่มเติม]

ทดลองขับ "MG5 Turbo" ไปเดินเล่นชิลล์ๆ ชมดอกตะเบบูญ่า
(30 / May / 2017)

    เวลาสิบโมงกว่าของวันที่ท้องฟ้าครึ้มๆ ไม่ค่อยเป็นใจนัก การเดินทางด้วยยานพาหนะอย่าง MG5 Turbo ก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดยมีจุดมุ่งหมายของการเดินทางอยู่ที่ถนนหมายเลข 3502 อ.สามชุก- อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เป็นถนนสายที่สวยที่สุดก็ว่าได้ เพราะมีดอกไม้สีเหลืองที่มีชื่อว่า “ดอกตะเบบูญ่า”  ปลูกอยู่สองข้างทาง การเดินทางก็ไม่ก็ไม่จะยุ่งยากอะไรมากนักสำหรับนักเดินทางอย่างพวกเรา 
    สำหรับรถ MG5 Turbo คันที่เราได้มาขับทดสอบ มองดูจากรูปทรงภายนอกปราดเปรียว ดีไซน์สวยหรู บวกกับสีแดงสดใส มันจึงทำให้เจ้า MG5 Turbo คันนี้
[ดูเพิ่มเติม]

นั่ง BTS ไปเดินสร้างภาพเก็บแสงที่ “สะพานช่องนนทรี”
(10 / May / 2017)

    ครั้งนี้เราจะพาไปเดินเล่นชิลล์ๆ ถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนกันที่สะพานช่องนนทรี การเดินทางสมัยนี้ถือว่าสะดวกมากๆ ไม่ต้องขับรถเดินทางฝ่ารถติดกันให้เครียด เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงที่สถานีช่องนนทรี แล้วก็เดินออกทางประตูที่ 5 เดินไปตาม Sky Walk นิดเดียวก็ถึงสถานที่ที่เราจะไปรอถ่ายแสงเก็บภาพกัน
    การเดินทางสมัยนี้ถือว่าสะดวกมากๆ ไม่ต้องขับรถเดินทางฝ่ารถติกกันให้เครียด เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงที่สถานีช่องนนทรี แล้วก็เดินออกทางประตูที่ 5 เดินไปตาม Sky Walk นิดเดียวก็ถึง .... [ดูเพิ่มเติม]

นั่งรถอีแต้กพาไปเที่ยว “ละลุ...ดินแดนมหัศจรรย์แห่งสระแก้ว”
(22 / Feb / 2017)

    ทิ้งช่วงไปพอสมควรสำหรับคอลัมน์พาไปเที่ยวแบบไลฟ์สไตล์ ครั้งนี้เลยได้เวลาพอเหมาะพอดีที่จะได้พาไปในรูปแบบที่พวกเราถนัด เที่ยวในแบบออกแนวกึ่งๆ แอ็ดเวนเจอร์หน่อยๆ ด้วยการนั่งรถอีแต้กเข้าไปชมดินแดนมหัศจรรย์ นั่นก็คือ “ละลุ” ตามไปเที่ยวด้วยกันเลยครับ
    ทริปนี้พวกเราเดินทางไปเที่ยวด้วยกันทั้งหมดสี่คน โดยเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯ..
[ดูเพิ่มเติม]

ฮอนด้า บีอาร์-วี จัดทริป..."เติมสีด้วยใจให้น้อง" ที่โรงเรียนบ้านคลองเดื่อ
(28 / Jan / 2017)

    ภารกิจได้เริ่มต้นขึ้นที่ร้านกาแฟ 66 Cottage สุขุมวิท 66 ที่นี่ทางฮอนด้าก็จัดอาหารแบบเบาๆ พร้อมกับเครื่องดื่มรวมไปถึงผลไม้ เตรียมมาให้สื่อมวลชนได้รับประทานกันอย่างเต็มอิ่ม รวมตัวกันพร้อมหน้าพร้อมตากันเสร็จก็ได้เวลาชี้แจงเกี่ยวกับรายละเอียดของการเดินทางและกิจกรรมที่จะไปทำร่วมกัน ก่อนออกเดินทางก็สร้างภาพหมู่เก็บไว้เป็นที่ระลึกพอหอมปากหอมคอกันไป [ดูเพิ่มเติม]

ล่องเรือพาไปเที่ยว "แพ 500 ไร่” อีกหนึ่งบรรยากาศชิลล์ๆ ที่เขื่อนเชี่ยวหลาน
(16 / Nov / 2016)

    หลังจากเดินทางท่องเที่ยวบนบกมาก็มากมายหลายที่ ในคอลัมน์ Travel Trip ครั้งนี้ เราจะพาไปล่องเรือเที่ยวทางน้ำกันบ้าง ทริปนี้ผู้เขียนเองก็เคยได้ยินชื่อเสียงของสถานที่แห่งนี้มานาน ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต่างก็ต้องการที่จะไปสัมผัสกันซักครั้งหนึ่ง และที่นี่ก็คือ “แพ 500 ไร่” ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณเขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี หรือที่เรียกกันว่า “เขื่อนเชี่ยวหลาน” นั่นเอง  
[ดูเพิ่มเติม]

ขับ Honda HRV พาไปเที่ยว “สุริยาแลนด์ พัทยา” ดินแดนของหลุดโลก
(13 / Aug / 2016)


    ทิ้งช่วงไปนานพอสมควรกับการตระเวนเที่ยว ก็ยังคิดถึงเรื่องราวและบรรยากาศระหว่างการเดินทางอยู่เหมือนกัน มาถึงเวลานี้ เวลาที่จะต้องเข้าสู่โหมดของการเดินทาง ทางทีมงานของเราก็ได้ฤกษ์ที่จะออกทริปกันอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เราได้ยานพาหนะที่เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะอย่าง Honda HRV ที่จะนำพาพวกเรามุ่งหน้าไปสู่ยังจุดหมายปลายทางได้อย่างราบรื่น ที่สำคัญ Honda HRV ยังได้ตอบสนองในด้านของโลกโซเชี่ยลได้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงผ่านบลูทูธหรือถ้าเอาแบบที่เสียงดีๆ ก็มีพอร์ตให้เสียบสาย HDMI เพื่อการฟังเพลงที่ให้คุณภาพเสียงที่เมื่อได้ฟังแล้ว [ดูเพิ่มเติม]

Trip Tour Japan 2016…พานั่งรถไฟ Yufuin no Mori "ป่าของยูฟูอิน"
(20 / May / 2016)

    หลังจากที่พวกเราเดินชมเมือง Yufuin กันเรียบร้อยแล้ว เป้าหมายการเดินทางของเราต่อจากนี้ไปก็คือ พากันนั่งรถไฟ Yufuin no Mori หรือ “ป่าของยูฟูอิน” เดินทางต่อไปยังเมือง Beppu เพื่อพักค้างคืนและแช่ออนเซ็นกัน
    ผู้คนยังคงเนืองแน่นไปทั่วทั้งบริเวณสถานีรถไฟ Yufuin หลังจากที่เราได้รับสัญญาณจากคุณโอ๋ว่า รถไฟขบวนที่พวกเราจะเดินทางไปมาจอดเทียบท่าแล้ว ไม่รอช้าสิครับ เอื้อมไปหยิบเป้ขึ้นสะพายบนไหล่พร้อมกับออกเดินจากบริเวณที่นั่ง เดินแหวกกลุ่มผู้คนลัดเลาะไปตามทาง [ดูเพิ่มเติม]

Trip Tour Japan 2016.."นั่งรถไฟไปเดินชมเมือง Yufuin"
(5 / May / 2016)

    เช้าของอีกวันที่พวกเราจะต้องตื่นขึ้นมาอีกเหมือนกับทุกๆ วัน แต่นี่ก็เป็นอีกวันที่พวกเราจะต้องเดินทางไปเที่ยวกันแบบข้ามเมือง และพวกเราก็จะต้องจัดเตรียมเสื้อผ้าพร้อมอุปกรณ์ที่จำเป็นติดตัวไปด้วย เพราะสถานที่ปลายทางที่เราจะไปคือเมือง Beppu พวกเราจะไปค้างเพื่อแช่ออนเซ็นกันนั่นเอง แต่ไฮไลท์มันก็ไม่ได้อยู่ที่ Beppu อย่างเดียว ติดตามกันไปเรื่อยๆ ก็แล้วกันนะครับ [ดูเพิ่มเติม]

Trip Tour Japan 2016 "พาไปชมปราสาทคุมะโมโตะ"
(26 / Apr / 2016)

    ก่อนจะที่จะเขียนเล่าเรื่องสร้างภาพในวันที่สองของทริป พวกเราทั้งหมดที่ร่วมเดินทางต้องกล่าวแสดงความเสียใจกับประเทศญี่ปุ่นด้วย ที่เกิดเหตุที่ไม่คาดคิดนั่นก็คือ แผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบหลายสิบปี เป็นเหตุการณืที่ใครก็ไม่อยากให้เกิด รวมไปถึงเมือง Kumamoto ที่มีปราสาทอันสวยงามและเป็นมรดกของคนญี่ปุ่นอีกด้วย.. [ดูเพิ่มเติม]

Trip Tour Japan 2016 "พาเที่ยวศาลเจ้า Dazaifu"
(17 / Apr / 2016)

    หลังจากเข้าไปถึงที่โรงแรม Toyoko Inn เมื่อเวลา 8.30 น. เพื่อทำการฝากกระเป๋าเดินทางเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็พากันเดินทางไปหาอะไรรับประทานกันที่สถานีรถไฟ JR Hakata ซึ่งที่นี่จะมีห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารอยู่มากมาย เช้านี้เรายังไม่มีอะไรตกถึงท้องกันเลย วันนี้เราจึงได้จัดอาหารประเภทราเมงกันซะจนอิ่มแปล้เลย 
    เสร็จจากการทานราเมง พวกเราก็ได้เวลาที่จะต้องเดินทางไปเที่ยวกันที่ศาลเจ้าดาไซฟุ โดยการนั่งรถไฟไปเที่ยวกัน และที่สถานี JR Hakata 

[ดูเพิ่มเติม]

เล่าเรื่องสร้างภาพ กับ "Trip Tour Japan 2016"
(15 / Apr / 2016)

    วันแรกของการเดินทาง : ถึงสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อเวลา 20.39 น. ของคืนวันที่ 4 เมษายน 2559 รู้สึกเพลียๆ อยากนอน อ้าว!! ซะงั้น ยังไปทันดึกเลย พอเดินผ่านเข้ามาในบริเวณสนามบิน เฮ้ย!! ทำไมคนมันเยอะแบบนี้หว่า เดินสวนกัน. [ดูเพิ่มเติม]

พาไปเที่ยวชม “The Blue Sky Garden” ที่เดอะบลูสกายรีสอร์ท เขาค้อ
(6 / Mar / 2016)

    เป็นอีกครั้งที่ได้มีโอกาสกลับไปเยือนเดอะบลูสกายรีสอร์ทเขาค้อ การไปครั้งนี้จะเป็นการไปเยี่ยมชมสถานที่แห่งใหม่ที่ทางเดอะบลูสกายเปิดขึ้นมานั่นก็คือ The Blue Sky Garden ซึ่งเป็นสวนที่ตกแต่งในสไตล์ English Gardenโดยมีมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องดัง โจ-ก้องไปเล่นในงานด้วย 
    เราออกเดินทางจากกรุงเทพฯ... [ดูเพิ่มเติม]
     Page 1/3 ->
     << 1 2 3 >>