• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • GLOBIS เตรียมเปิดตัวโปรแกรมอบรม Pre-MBA ในประเทศไทย

GLOBIS เตรียมเปิดตัวโปรแกรมอบรม Pre-MBA ในประเทศไทย

โกลบิส มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านหลักสูตรบริหารธุรกิจ (MBA) ของประเทศญี่ปุ่น เตรียมเปิดตัวโปรแกรมอบรมชื่อ Pre-MBA ในประเทศไทย ในรูปแบบการเทรนแบบไฮบริด (hybrid) ซึ่งเป็นการผสมผสานการเรียนแบบตัวต่อตัว และแบบออนไลน์เข้าด้วยกัน โดยคอร์สแรกจะเริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 ผู้ที่สนใจสามารถเข้าคอร์สทดลองอบรมได้ฟรี ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2563 นอกจากนี้คนไทยที่ลงทะเบียนเข้าร่วมคอร์สอบรมยังมีสิทธิ์ได้รับส่วนลดค่าเรียน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกด้วย การเปิดตัวโปรแกรม Pre-MBA ครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายตัวไปทั่วโลกของโกลบิส เพื่อสร้างสังคมธุรกิจระหว่างประเทศที่แข็งแกร่งสำหรับอนาคต

เสริมสร้างผู้นำทางธุรกิจในยุค New Normal

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต้องเผชิญกับความท้าทายทางธุรกิจมากมาย เช่น การแพร่ระบาดของโควิด-19 และเทคโนโลยีดิสรัปชั่น โกลบิสเล็งเห็นความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้เข้ากับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคนิวนอร์มอล (new normal) ดังนั้นโปรแกรม Pre-MBA ที่กำลังจะเปิดตัวในประเทศไทยนี้จึงมาในรูปแบบไฮบริด มีทั้งการเรียนการสอนแบบดั้งเดิม และแบบออนไลน์ให้ผู้เรียนเลือกได้ตามความชอบและความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาอบรมตัวต่อตัวในกรุงเทพฯ หรือนั่งอบรมอออนไลน์ที่บ้าน การเทรนในแบบของโกลบิส เน้นการให้ผู้เรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางธุรกิจกัน และการนำเทรนเนอร์ที่มากไปด้วยประสบการณ์ของมหาวิทยาลัยโกลบิสจากประเทศญี่ปุ่นมาเป็นผู้อบรม ผู้เรียนตัวต่อตัว และผู้เรียนออนไลน์สามารถพูดคุยกันได้อย่างลื่นไหล ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำของโกลบิส

เพื่อตอบรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่อาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องของผู้เรียนในไทย โกลบิสจึงได้จัดทำ GLOBIS COVID-19 Support Scholarship ขึ้น เพื่อให้ส่วนลดค่าเรียนพิเศษ 30% กับผู้เข้าร่วมโปรแกรม Pre-MBA

คอร์สที่ออกแบบโดยคำนึงถึงการนำไปใช้ได้จริง (Practicality) ของผู้เรียน

ผู้ที่สนใจโปรแกรม Pre-MBA สามารถเข้าทดลองเรียนอบรมออนไลน์ ได้ฟรี ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2563 นี้เป็นต้นไป โดยจะได้ทราบถึงแนวทางการเรียนรู้ และเนื้อหารายละเอียดของโปรแกรม Pre-MBA ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าทดลองเรียนอบรมออนไลน์ได้ที่ https://go.globis.ac.jp/releasethsp

คอร์สแรกของโปรแกรม Pre-MBA คือคอร์ส Essentials of Marketing and Strategy ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564 ใช้ระยะเวลาทั้งหมด 12 สัปดาห์ (3 เดือน) ผู้เรียนจะได้ศึกษาเรียนรู้พื้นฐานของการตลาด และกลยุทธ์องค์กร ผ่านการโต้ตอบแบบ business discussion และการอภิปรายที่เข้มข้นกับผู้เรียนคนอื่น ผ่านการเทรนด้วยการใช้กรณีศึกษา (case study) ที่จะผลักดันให้ผู้เรียนคิดวิเคราะห์ และตัดสินใจแก้ปัญหาธุรกิจนั้น ๆ เหมือนกับว่าตนเองเป็นผู้บริหารระดับสูงในสถานการณ์จริง ไม่ว่าผู้เรียนจะอยู่ในระดับผู้จัดการ ทีมลีดเดอร์ หรือเจ้าของกิจการ SME การเทรนแบบนี้จะช่วยฝึกไหวพริบให้คิดหาทางแก้ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยให้องค์กรมีความได้เปรียบทางธุรกิจ

โกลบิสให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ในทางปฏิบัติมากกว่าทางวิชาการ คอร์สอบรมทุกคอร์สของโกลบิสจะมีผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจในสายงานนั้น ๆ จริงเป็นผู้สอน ด้วย know-how และประสบการณ์ทางธุรกิจที่พบเจอเป็นประจำ เทรนเนอร์เหล่านี้จะส่งเสริมผลักดันให้ผู้เรียนฝึกคิดนอกกรอบ ใช้ความรู้ และทักษะความชำนาญที่เพิ่งเรียนมาได้ทันทีในวันต่อไป

อีกก้าวของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและโกลบิส

การที่โกลบิสเข้ามามีบทบาทในด้านการศึกษาในประเทศไทยกว่า 8 ปีนับตั้งแต่ โครงการฝึกอบรมขององค์กร ในกรุงเทพฯเมื่อปี 2555 ทำให้การเปิดตัวโปรแกรม Pre-MBA ครั้งนี้เป็นก้าวต่อไปของโกลบิสในประเทศไทยที่มั่นคง ในปี 2561 ที่ผ่านมา โกลบิสยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาด้านธุรกิจ กับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย(Chulalongkorn Business School or CBS) ผู้นำด้านหลักสูตร MBA ของประเทศไทย ปัจจุบันโกลบิสมีนักศึกษา และศิษย์เก่าของโปรแกรม MBA ที่เป็นชาวไทยมากกว่า 30 คน

ผู้เข้าร่วมอบรมโปรแกรม Pre-MBA ในประเทศไทยจะได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายระดับของโกลบิส ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เรียนที่มหาลัยโกลบิสที่ประเทศญี่ปุ่น และผู้เรียนจากที่ต่าง ๆ ทั่วโลกของโกลบิส ผู้เรียนสามารถร่วมทำกิจกรรมมากมาย เช่น การเสวนาทางธุรกิจ การสัมมนาพิเศษ และกิจกรรมอื่น ๆ ได้ เป็นการขยายเน็ตเวิร์คของตนแบบไร้พรมแดน เชื่อมต่อกับผู้คนในต่างถิ่นได้อย่างสะดวกสบาย

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เทคโนโลยีออนไลน์เข้ามามีบทบาทในชีวิต การทำงาน และการติดต่อสื่อสารของคนทั่วโลกมากขึ้นเรื่อย ๆ โกลบิสตระหนักดีว่า ธุรกิจ และองค์กรต่าง ๆ ต้องปรับตัวให้ได้แบบเรียลไทม์ ดังนั้นด้วยความมุ่งหมายที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลง โกลบิสจึงมุ่งหน้าสร้าง และสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจที่มีความคิดก้าวหน้า ให้เป็นผู้นำที่ดีในอนาคตอย่างต่อเนื่อง

Previous «
Next »

Recent Posts