Wednesday, May 29, 2024
spot_img
HomeReviewsBlue Monkey Hub and Hotel Phuket

Blue Monkey Hub and Hotel Phuket

หลายๆ คนคงได้ยินคำว่า “ที่นอนดูดวิญญาณ” กันมาบ้าง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังคงรู้สึกแปลกใจกับชื่อที่ว่านี้อยู่เหมือนกัน ด้วยเหตุที่ว่าทำไมถึงเรียกชื่อที่นอนดูดวิญญาณ เพราะอะไรเหรอครับ มันเป็นชื่อเรียกที่นักท่องเที่ยวเรียกที่นอนของโรงแรมที่เมื่อเราได้ล้มตัวลงนอนแล้ว มันก็ไม่อยากจะลุกหรือตื่นขึ้นมาเลย มันนอนสบายและผ่อนคลายบนที่นอนอันแสนจะอ่อนนุ่มละมุนละไม อะไรประมาณนั้น และที่นี่ Blue Monkey Hub and Hotel ก็เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รับฉายาว่าเป็นที่นอนดูดวิญญาณอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ตด้วยเช่นกัน

Blue Monkey Hub and Hotel เป็นโรงแรมที่อยู่ในเครือเดียวกันกับ Foto Hotel และ Blue Monkey Bed and Breakfast ทั้งสองโรงแรมที่กล่าวมา ก็ถือได้ว่าเป็นโรงแรมที่เมื่อได้นอนแล้วก็ไม่ค่อยอยากจะลุกสักเท่าไหร่ เพราะมันคือโรงแรมที่มีที่นอนดูดวิญญาณดังที่เคยเกริ่นเอาไว้ข้างต้น ไม่เชื่อก็ลองไปสัมผัสเองสักครั้ง แล้วจะรู้ว่า ที่นอนดูดวิญญาณเป็นเช่นไร 5555+ 

Blue Monkey Hub and Hotel เป็นโรงแรมบูทีคขนาดไม่ใหญ่โตมากนัก แต่ก็ถือว่าเป็นโรงแรมที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนในสไตล์ที่เป็นของตัวเอง โรงแรมอยู่ติดกับถนนพังงา เข้าไปในซอยที่เป็นท่ารถ บขส. เก่า ซึ่งก็หาได้ไม่ยากนัก จึงถือว่าสะดวกสบายสำหรับการที่จะออกไปท่องเที่ยวหรือหาของอร่อยๆ รับประทานกันได้ทุกเวลา

หลังจากจอดรถทางด้านขวามือเสร็จก็เดินไปฝั่งตรงข้ามที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ แหงนหน้ามองดูทั่วๆ บริเวณอาคารของโรงแรมที่เป็นสีดำตัดเส้นด้วยสีขาว มองดูแล้วก็จะออกไปในทางอาร์ตๆ ดูแล้วขรึมๆ เท่ๆ ดี ทางด้านซ้ายของโรงแรมจะมีป้ายชื่อ Blue Monkey Hub and Hotel ที่มีสัญลักษณ์รูปหน้าลิงติดอยู่ ดูแล้วน่ารักทีเดียวเชียว ส่วนด้านหน้าป้ายก็จะมีรถจักรยานจอดเอาไว้คอยบริการลูกค้าอีกด้วย 

เดินลากกระเป๋าผ่านเข้าไปทำการเช็คอินยังบริเวณด้านใน เสียงสวัสดีต้อนรับของพนักงานดังขึ้นเมื่อเจอหน้าพวกเรา เช็คอินเสร็จก็เดินลากกระเป๋าเดินทางตรงไปทางด้านซ้ายมือ เดินผ่านร้านขายของที่ระลึกที่ตั้งอยู่ทางมุมด้านซ้ายมือ ของที่ระลึกจะมีสินค้าให้เลือกหลายอย่าง รวมไปถึงตุ๊กตาลิงสีฟ้า หรือ Blue Monkey ที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมนี้ ก็มีจำหน่ายให้กับทางลูกค้าอีกด้วย  

ชั้นล่างบริเวณตรงกลางจะมีโต๊ะตัวใหญ่พร้อมเก้าอี้ เอาไว้ให้ลูกค้าได้มานั่งจิบกาแฟและขนม รวมไปถึงน้ำดื่มและกล้วย ก็นั่งชิลล์ๆ เพลินๆ กันไป ที่สำคัญ ผลไม้ที่เป็นกล้วยหอมสีเหลืองสุกกำลังกิน ก็มีให้ลูกค้าได้รับประทานตลอดเวลา เดินเลยออกไปอีกหน่อยทางด้านหลัง ที่นี่จะมีสระน้ำขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่มากเอาไว้รองรับลูกค้า รวมไปถึงมีมุมนั่งเล่นให้สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวไปนั่งเล่นชิลล์ๆ

ถัดจากโต๊ะตรงกลางไปห้องทางด้านขวามือ ที่นี่จะมีมุมอ่านหนังและมุมนั่งทำงานให้ด้วย โดยมีการออกแบบตกแต่งบรรยากาศแบบเป็นกันเอง ตกแต่งได้น่ารักและทันสมัยเอามากๆ เมื่อมองขึ้นไปด้านบนเหนือโคมไฟที่ห้อยระย้า จะมีบันไดขึ้นไปยังห้องประชุม ทั้งหมดจะถูกตกแต่งคุมโทนสีแบบขาวดำออกแนวอาร์ตๆ มีการนำเกมส์ปริศนาหรืออักษรไขว้ หรือที่เรียกว่า Crossworld มาทำการตกแต่งเอาไว้อีกด้วย ดูแล้วนึกถึงเมื่อสมัยตอนเรียนมัธยมที่เรากับเพื่อนๆ ได้เล่นกัน

เมื่อเดินสำรวจไปทั่วๆ บริเวณชั้นล่างกันรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็พร้อมที่จะขึ้นไปสำรวจยังห้องนอนที่อยู่ยังบริเวณชั้นบนกันต่อ เดินตรงเข้าไปเพื่อขึ้นลิฟท์ ตรงมุมห้องจะมีบอร์ดที่มีกระดาษทำเป็นรูปหน้าลิงให้ลูกค้าได้ขีดเขียนข้อความ หรือติดรูปที่ถ่ายตัวเองกับโรงแรมแปะเอาไว้ว่า ครั้งหนึ่งเราได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้แล้วนะ ดูแล้วเก๋ไก๋ดี อันนี้ชอบเลย

ทางด้านซ้ายมือตรงไปก็จะเป็นบันได ทางด้านซ้ายตรงข้ามกับกรอบรูป จะมีลิฟท์เอาไว้ให้ลูกค้าได้ขึ้นลงเพื่อไปยังห้องนอนของตัวเอง หรือใครที่ไม่อยากที่จะขึ้นลิฟท์ ก็สามารถที่จะขึ้นบันไดเพื่อเป็นการออกกำลังกายไปในตัวก็สามารถทำได้ 

โรงแรม Blue Monkey Hub and Hotel มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน เราได้พักชั้นที่ 6 ก้าวออกจากลิฟท์แล้วก็เดินเลี้ยวขวาไปยังห้องนอนที่เราได้ทำการเช็คอิน โทนสีโดยรวมก็ยังคงออกไปในทางขาวดำ โดยที่ผนังส่วนใหญ่จะทาเป็นสีขาว ส่วนเพดานด้านบนจะทาเป็นสีดำ และมีการออกแบบด้วยการใช้ตัวเลขสีขาวตกแต่ง ชั้นที่หกก็จะมีการนำเอาเลขห้องของชั้น 6 มาทำการตกแต่งอยู่บนเพดาน เช่น 611, 610 และถ้าเป็นชั้นที่ 7 ก็เอาเลขของห้องมาตกแต่งเช่น 711, 712 เป็นต้น

พอถึงห้องและเปิดประตูเข้าไป ตรงกลางจะมองเห็นเตียงนอนที่มีผ้าปูสีขาวสะอาด แค่เห็นก็ได้ความรู้สึกถึงความนุ่มนวลจนอยากกระโดดลงไปนอนกลิ้งด้วยเลย โทนสีรวมๆ ของห้องก็ยังคงเน้นไปในทางสีขาวดเหมือนเช่นเคย ผนังครึ่งหนึ่งทางฝั่งของที่นอนก็จะทาด้วยสีขาว จะมีการเดินเส้นด้วยแถบสีดำบ้างพองาม บนหัวนอนจะมีหมอนทั้งสีขาวและสำดำใบเล็กๆ วางอยู่อย่างเป็นระเบียบ โดยที่หมอนใบเล็กสีดำจะมีตัวหนังสือคำว่า M3 และ F4 สีขาวติดอยู่ บริเวณข้างๆ กับหัวนอนจะมีโต๊ะพร้อมกับโคมไฟส่องสว่างเอาไว้เราได้เปิดปิดในยามที่ต้องการเข้าห้องน้ำหรือต้องการอ่านที่จะหนังสือ

หันกลับไปดูอีกฝั่งบริเวณปลายที่นอน ที่ตรงนี้จะเป็นในส่วนของทีวี, ตู้เซฟ, ชั้นวางของ, โต๊ะนั่งทำงาน, ราวแขวนเสื้อผ้า, ที่วางกระเป๋าเดินทาง รวมไปถึงที่วางผ้าเช็ดตัว ข้างๆ กับทีวีจอแบนจะมีตะแกรงสแตนเลสติดแผ่นรายการอาหารและรายละเอียดเกี่ยวกับโรงแรมติดอยู่หลายแผ่นด้วยกัน

เดินไปทางซ้ายมือด้านในก่อนที่จะเลยออกไปยังระเบียงก็จะเป็นห้องน้ำ ที่นี่จะมีอ่างอาบน้ำก็วางเอาไว้อยู่ทางด้านนอกของห้องที่เป็นระเบียง เอาไว้ให้ลูกค้าได้นอนแช่น้ำมองดูวิวเพลินๆ ที่บริเวณพื้นก็จะถูกปูไปด้วยหญ้าเทียมสีเขียวสดใส มองดูแล้วสร้างความสดชื่นในยามที่เราเดินออกไปยืนทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

สำหรับห้องพักของที่นี่จะมีทั้งแบบเตียงเดี่ยว เตียงคู่ และแบบสามเตียง ลูกค้าสามารถที่จะเลือกในแบบที่ต้องการได้ แต่ที่ผมชอบและไม่ค่อยได้เจอมากนักก็คือ เตียงนอนแบบสามที่นอน ถ้าเราไปกันสามคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน พ่อ แม่ ลูก ก็ไม่ต้องหาเตียงเสริมมาเพิ่มให้ยุ่งยาก เพราะที่นี่เขาจะจัดเตรียมเอาไว้ให้ลูกค้าได้เลือกได้อย่างที่ใจเราต้องการเลยทีเดียว

การเลือกที่จะมาพักยังสถานที่แห่งนี้  ถือว่าสะดวกสบายในหลายๆ ด้าน เพราะโรงแรมตั้งอยู่ในเมืองภูเก็ต ลูกค้าสามารถที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว หรือหาของอร่อยๆ ที่เป็นอาหารพื้นเมืองได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ตัวโรงแรมอยู่ติดกับถนนพังงา มีรถประจำทางวิ่งผ่านให้เรียกใช้บริการได้อยู่ตลอดเวลา

เหนื่อยล้าจากการไปตระเวนเที่ยวตระเวนกินก็เข้าโรงแรม อาบน้ำอาบท่าเสร็จก็พร้อมที่จะล้มตัวลงนอนบนที่นอนอันแสนสะอาดนุ่มฟู ลูกค้าหลายๆ คนที่ได้ไปสัมผัสแล้วจะรู้ว่าที่นี่ ในยามที่ล้มตัวลงนอนแล้วต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “อืม!! ไม่อยากจะลุกจากที่นอนเลยจริงๆ พับผ่า” เพราะมันนอนสบายจริงๆ ขอบอก

ในยามเช้าๆ ที่นี่จะมีอาหารที่แตกต่างจากที่อื่นอย่างเห็นได้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวหมูปิ้งที่ห่อด้วยใบตอง ที่ข้าวเหนียวก็แสนจะหอมนุ่ม หมูปิ้งก็รสชาติแสนจะดี๊ดี รวมไปถึงอาหารประเภทอื่นๆ ก็มีให้เลือกอย่างเช่น ขนมสอดสี, เปาลั้ง (เป็นข้าวเหนียวปิ้งที่ห่อด้วยใบตองยาวๆ ที่มีใส้ด้านในเป็นหน้ากุ้งและพริกไทยดำกับมะพร้าว) เมื่อได้กินคู่กับกาแฟแล้วก็แสนอร่อยและเข้ากันเอามากๆ บอกเลย สำหรับผลไม้ที่นี่จะเสิร์ฟเป็นกล้วยหอมสีเหลือง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์และเป็นอาหารที่ลิงสีฟ้า (Blue Monkey) ชอบกิน จะมีวางให้ตลอดทั้งวัน

Blue Monkey Hub and Hotel จึงถือเป็นที่พักที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบในแนวแบบส่วนตัวและเป็นกันเอง ไม่ต้องบริการอะไรมากมาย มันมีความรู้สึกคล้ายๆ กับการพักผ่อนอยู่ที่บ้านของเราเอง แต่ต่างสถานที่เท่านั้นเอง โดยที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างให้กับเรา

นอกจากความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวแล้ว ที่นี่ยังห้องฟิตเนส ตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ ให้ลูกค้าที่พักอยู่หลายคืนได้ใช้บริการอีกด้วย หรือถ้าอยากจะปั่นจักรยานเล่นก็สามารถทำได้ เพราะที่นี่จะมีจักรยานเอาไว้คอยบริการให้กับลูกค้าที่ต้องการจะเอาไปปั่นเพื่อออกกำลังกาย หรือจะปั่นไปท่องเที่ยวยังสถานที่ใกล้ๆ ก็สามารถททำได้เลย 

…สนใจติดต่อขอจองห้องพัก Blue Monkey Hub and Hotel  ได้ที่เบอร์โทร 076 354 266 เว็บไซต์ https://blumonkeyhubandhotel.com-phuket.com/en/

RELATED ARTICLES
spot_img
spot_img
spot_img

Most Popular