• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • AIS Business ผนึก Microsoft เสริมศักยภาพภาคธุรกิจไทย ให้เชื่อมต่อคลาวด์ได้เร็วกว่า เสถียรกว่า ด้วยมาตรฐานระดับโลก จากบริการโครงข่ายเชื่อมต่อเฉพาะองค์กร Azure ExpressRoute รายแรกของประเทศ

AIS Business ผนึก Microsoft เสริมศักยภาพภาคธุรกิจไทย ให้เชื่อมต่อคลาวด์ได้เร็วกว่า เสถียรกว่า ด้วยมาตรฐานระดับโลก จากบริการโครงข่ายเชื่อมต่อเฉพาะองค์กร Azure ExpressRoute รายแรกของประเทศ

AIS Business ประกาศความร่วมมือกับ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มคลาวด์ Microsoft Azure เปิดให้บริการ Azure ExpressRoute บริการโครงข่ายข้อมูลเฉพาะองค์กรเพื่อเชื่อมต่อไปยังระบบ Microsoft Azure โดยตรง ไม่ต้องผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตสาธารณะ เป็นรายแรกของไทย โดย AIS Business ได้รับความไว้วางใจจากไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ให้เป็น Azure ExpressRoute Connectivity Partner หรือพันธมิตรอย่างเป็นทางการในการให้บริการ Azure ExpressRoute ซึ่งได้รับการรับรองจากไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าธุรกิจสามารถเชื่อมต่อกับบริการต่างๆ ของ Microsoft Azure ได้โดยตรงผ่านการเชื่อมต่อส่วนตัวเฉพาะองค์กร ให้ความเสถียรที่ดียิ่งกว่า เต็มประสิทธิภาพในราคาที่คุ้มค่ากว่าด้วยการเชื่อมต่อภายในประเทศกับ Azure ExpressRoute site ในดาต้าเซนเตอร์ของ AIS ลูกค้าไม่จำเป็นต้องลงทุนวางโครงสร้างเครือข่ายขององค์กรใหม่ พร้อมมั่นใจด้วยมาตรฐานระดับไมโครซอฟท์และเอไอเอส ตอบโจทย์ของภาคธุรกิจในยุคคลาวด์และ AI ได้อย่างลงตัว

Azure ExpressRoute เป็นบริการโครงข่ายข้อมูลเฉพาะสำหรับองค์กร ที่จะช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์ได้โดยตรงผ่านศูนย์ข้อมูลในประเทศไทย ไปยังศูนย์ข้อมูลใหญ่ของไมโครซอฟท์ที่สิงคโปร์และฮ่องกง โดยไม่ต้องผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตสาธารณะ พร้อมรับรองความเสถียรของการเชื่อมต่อด้วยอัตราการใช้งานเครือข่ายตามมาตรฐาน SLA 99.9% ไม่ต้องกังวลจากการรับส่งข้อมูลที่มีโอกาสได้รับผลกระทบจากความหน่วงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วไป จึงทำให้แอปพลิเคชันและบริการใน Cloud ขององค์กรสามารถตอบสนองได้รวดเร็วยิ่งขึ้น บนการเชื่อมต่อที่รองรับแบนด์วิธสูงสุดถึง 100 Gbps ทั้งยังมอบความเสถียรและความเป็นส่วนตัวที่เหนือกว่าการเชื่อมต่อปกติ โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนมหาศาลเพื่อวางโครงสร้างเครือข่ายขององค์กรใหม่ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับองค์กร

นายยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส กล่าวว่า “ยุคนี้ Cloud ถือเป็นเทคโนโลยีสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจไปสู่การสร้างโอกาสที่ดีและเดินหน้าเติบโตสู่ความสำเร็จ การเชื่อมต่อ Cloud ได้อย่างรวดเร็ว เสถียร และมีประสิทธิภาพ จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งลูกค้าองค์กร ด้วยเหตุนี้ เอไอเอส จึงได้ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เปิดให้บริการ Azure ExpressRoute เป็นรายแรกของไทย ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงและใช้งานแพลตฟอร์ม Cloud ระดับโลกของไมโครซอฟท์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้นบนเครือข่ายที่ดีที่สุดของไทย

ด้วยการสนับสนุนเต็มที่จากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยกว่า 3,500 คนทั่วโลกของไมโครซอฟท์ พร้อมด้วยทีมงานในประเทศไทยของทั้งเอไอเอสและไมโครซอฟท์ ลูกค้าองค์กรจึงมั่นใจได้ถึงความเสถียรในการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ Azure ExpressRoute ยังรองรับการใช้งาน Hybrid Cloud อย่างเต็มรูปแบบ ช่วยให้องค์กรได้พัฒนาแอปพลิเคชันและบริการมากมายมาให้บริการกับลูกค้า โดยที่ไม่ต้องถ่ายโอนข้อมูลผ่านพื้นที่เสี่ยงในการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตสาธารณะ ส่วนระบบการเชื่อมต่อสำรองที่มาพร้อมกับบริการนี้ ยังช่วยให้การเชื่อมต่อผ่าน Azure ExpressRoute มีความเสถียรสูงในทุกสถานการณ์ บริการและข้อมูลในคลาวด์ขององค์กรจึงพร้อมใช้งานอยู่เสมอ”

นางชนิกานต์ โปรณานันท์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและปฏิบัติการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Azure ExpressRoute เป็นบริการที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ในการเสริมศักยภาพให้ทุกคนประสบความสำเร็จได้มากกว่าที่เคยด้วยเทคโนโลยี และอุ่นใจด้วยมาตรฐานสูงสุดด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูล บริการ ExpressRoute นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการขับเคลื่อนการทำงานในทุกมิติให้ก้าวต่อไปด้วยศักยภาพของเทคโนโลยี และเราก็หวังว่าจะได้เห็นเรื่องราวความสำเร็จอีกมากมายจากลูกค้าบนแพลตฟอร์มคลาวด์ของเราจากบริการเชื่อมต่อสายตรงนี้”

ลูกค้าองค์กรที่สนใจบริการ Azure Express Route จาก AIS Business ดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ https://business.ais.co.th/solution/azure-expressroute.html หรือที่ https://azure.microsoft.com/en-us/services/expressroute/ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอส คอร์ปอเรท คอลเซ็นเตอร์ 1149

Previous «
Next »