• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • ย้อนสถิติ..บินบุฟเฟต์แอร์เอเชีย บินกระหน่ำรัวๆ ทั่วไทย ตอบโจทย์กระตุ้นเศรษฐกิจ

ย้อนสถิติ..บินบุฟเฟต์แอร์เอเชีย บินกระหน่ำรัวๆ ทั่วไทย ตอบโจทย์กระตุ้นเศรษฐกิจ

“การเดินทางเพื่อสัมผัสประสบการณ์จริง เป็นกิจกรรมที่ไม่สามารถมีสิ่งใดมาทดแทนได้” ในช่วงที่ทุกคนติดอยู่กับบ้าน หยุดเดินทาง เพื่อช่วยกันป้องกันการเเพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเเรก หนึ่งในสิ่งที่หลายคนคิดถึงคงหนีไม่พ้นการออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อผ่อนคลายจากความเครียด หรือออกไปหาประสบการณ์ หาแรงบันดาลใจในสถานที่ใหม่ๆ

จากการที่ทุกคน “คิดถึงการท่องเที่ยว” นี่เอง ทำให้แอร์เอเชียริเริ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมา ซึ่งเป็นสีสันและกระเเสที่ถูกพูดถึงมากที่สุดสำหรับผู้รักการเดินทางท่องเที่ยว และยิ่งตอบโจทย์ในสถานการณ์ทางเศรษฐกิจปัจจุบัน ที่การเดินทางต่อจากนี้ ต้องคุ้มค่ามากที่สุด!

AirAsia Unlimited Pass หรือ ตั๋วบินบุฟเฟต์แอร์เอเชีย เส้นทางภายในประเทศ จึงเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2563 ในราคาเพียง 2,999 บาท บินกี่ครั้งก็ได้ ทุกเส้นทางทั่วไทย ในระยะเวลายาวนานถึง 5 เดือน ภายใต้เงื่อนไขที่สายการบินกำหนด ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าในประเทศไทย จากราคาคุ้มค่าที่เเทบปฏิเสธไม่ได้ ประกอบกับจำนวนเส้นทางบินของสายการบินที่หลากหลายครอบคลุมทุกเส้นทางภายในประเทศ ถูกใจสายท่องเที่ยว สายติดต่อธุรกิจ หรือสายเดินทางกลับบ้าน บินได้จุใจไม่จำกัดจำนวนครั้ง

คุณคิดว่า 5 เดือน เราจะบินได้สูงสุดได้เท่าไร?

หากคุณสงสัยว่าตลอดระยะเวลา 5 เดือน ที่ตั๋วบินบุฟเฟต์แอร์เอเชีย เส้นทางภายในประเทศเปิดให้บริการ จะบินได้คุ้มค่าแค่ไหน หรือมีคนบินรัวๆ กันอย่างไร แอร์เอเชียได้รวบรวมสถิติตัวเลขเด็ดๆ จากการใช้งานจริงของลูกค้าตั๋วบินบุฟเฟต์แอร์เอเชีย ได้คุ้มสุดๆ มาให้เป็นข้อมูลกัน

  • มีผู้แลกสิทธิ์ใช้ ตั๋วบินบุฟเฟต์แอร์เอเชีย อย่างถล่มทลาย ตลอดโครงการทั้งหมดมากกว่า 740,000 ที่นั่ง ยืนยันได้ชัดเจนว่า ตั๋วบินบุฟเฟต์แอร์เอเชียซื้อเเล้วแลกสิทธิ์ใช้ได้จริง บินกันเยอะได้คุ้มค่าเเน่นอน!

  • ผู้โดยสารที่แลกเที่ยวบินสูงสุด แลกสิทธิ์บินไปทั้งหมด 164 ที่นั่ง หรือคิดเป็น 82 ทริปแบบไปกลับ เท่ากับเดินทาง 3-4 ทริปต่อสัปดาห์

  • จำนวนการใช้ตั๋วบุฟเฟต์ของผู้โดยสารทั่วไป เฉลี่ยอยู่ที่ 8 ที่นั่งต่อ 1 ตั๋วบินบุฟเฟต์ โดยจังหวัดยอดฮิตที่มีคนเดินทางไปมากที่สุด ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต นครศรีธรรมราช และเชียงราย ฯลฯ

นอกจากการใช้ตั๋วบินกันแน่นๆ แล้ว อีกปรากฏการณ์ที่น่าสนใจ คือการรวมกลุ่มกันของลูกค้าตั๋วบุฟเฟต์แอร์เอเชีย ที่มีการทำเพจต่างๆ โดยเฉพาะเพจ “ชวนเที่ยวบินบุฟเฟต์รัวๆ กับแอร์เอเชีย” ที่วัตถุประสงค์เริ่มต้นจากการรวมตัวเล็กๆ ตั้งเพจหาเพื่อนชวนกันเที่ยว คุยไปคุยมาจึงได้กลายเป็นเพจที่ลูกเพจมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ตั๋วบุฟเฟต์กันอย่างสนุกสนาน จนวันนี้มีสมาชิกมากกว่า 35,000 คนเเล้ว

ทั้งนี้ แอร์เอเชียได้มีโอกาสพูดคุยกับแอดมินเพจชวนเที่ยวบินบุฟเฟต์รัวๆ กับแอร์เอเชีย เมื่อปลายเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งแอดมินได้ร่วมแชร์ประสบการณ์การใช้ตั๋วบุฟเฟต์ทั้งของตนเองเเละสมาชิกเพจท่านต่างๆ ซึ่งทำให้เรารู้ว่าตั๋วบินบุฟเฟต์ได้สร้างผลตอบรับที่ดีในการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี

แอดมินเพจเล่าว่า สมาชิกในกลุ่มส่วนใหญ่เข้ามาแชร์ประสบการณ์การใช้งานตั๋วบุฟเฟต์ที่หลากหลาย ตั้งเเต่การมาโพสต์สอบถามรายละเอียดการใช้งาน การเข้ามาช่วยกันตอบคำถามและแนะนำวิธีการใช้งานที่ง่ายเเละสะดวกขึ้น จนทำให้ลูกเพจสนิทสนมกัน ถึงขั้นนัดกันจัดทริปส่งท้ายการใช้ตั๋วบุฟเฟต์ และหลังจากนั้นก็ยังคงมาแชร์ข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อกันแม้ว่าการใช้งานตั๋วบุฟเฟต์จะจบไปแล้วก็ตาม

คำถามส่วนใหญ่ที่พบบ่อย อาทิ วิธีการใช้งานที่ต้องรีเฟรชลิงค์ทุกครั้ง การขอคำปรึกษาเรื่องการจองล่วงหน้าเพราะสมาชิกหลายท่านไม่สามารถวางแผนการทำงานหรือเดินทางแบบระยะยาวได้ แต่เเทบทุกเสียงพูดตรงกันว่า อยากให้มีการออกตั๋วบุฟเฟต์มาอีกครั้ง เพราะทุกคนได้ใช้กันอย่างคุ้มค่ามากๆ จริงๆ

สำหรับตัวแอดมินเองก็เป็นลูกค้าตั๋วบุฟเฟต์อยู่แล้ว ใช้แลกเดินทางไปกว่า 50 กว่าครั้ง หรือประมาณ 27 ทริป ซึ่งใช้บินไปเที่ยวทั้งหมด มีจังหวัดที่เดินทางไปบ่อยที่สุด คือ เชียงใหม่ โดยใช้เดินทางทั้งช่วงวันธรรมดา และวันหยุดสุดสัปดาห์

“เราใช้เดินทางบ่อย จนเพื่อนๆ แซวว่า เที่ยวโหดเหมือนโกรธโควิด ซึ่งก็ยอมรับว่าเดินทางเยอะจริงๆ เพราะส่วนตัวก็จองง่าย อยากเดินทางไปไหนก็ไปได้เลย ประกอบกับในปัจจุบันการไปเที่ยวต่างจังหวัดไม่ได้ยากอย่างที่คิด มีการคมนาคมขนส่งที่สะดวก และการไปเที่ยวคนเดียว หรือหาเพื่อนไปด้วยก็เป็นเรื่องง่ายเช่นเดียวกัน” แอดมินกล่าว

ด้านการเดินทางในช่วงเวลานี้ หลังสถานการณ์โควิดระลอกสองเริ่มผ่อนคลายมากขึ้น ทางแอดมินมองว่าไม่ได้เป็นปัญหา เพราะทุกคนเรียนรู้และมีประสบการณ์เรื่องการดูแลป้องกันตัวเอง ระหว่างการเดินทางก็ดูแลตัวเองให้ปลอดภัยที่สุด ประกอบกับสถานที่ท่องเที่ยว หรือสายการบินก็มีมาตรการดูแลอย่างเต็มที่ จึงไม่ได้มองว่าเป็นปัญหาต่อการเดินทาง โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เดินทางบ่อยๆ จะรู้ว่าจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร จึงยังคงเดินหน้าเดินทางอย่างต่อเนื่อง และรอการกลับมาของตั๋วบินสุดคุ้มเเบบนี้อีกครั้ง

สำหรับแอร์เอเชีย การให้บริการตั๋วบินบุฟเฟต์ เส้นทางภายในประเทศ ครั้งเเรกเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของธุรกิจการบิน และตัวเลขสถิติต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดโครงการ ได้ชี้ให้เห็นชัดว่าสามารถตอบสนองความต้องการเดินทางของลูกค้าได้ดีเพียงใด รวมไปถึง “โอกาส” สำคัญในการกระจายรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจไปทั่วทุกภูมิภาค เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปถึง

อย่างที่เน้นย้ำว่า “การได้สัมผัสประสบการณ์จริง เป็นสิ่งที่ไม่สามารถทดแทนได้” ถึงตอนนี้คุณพร้อมสำหรับการบินรัวๆ ทั่วไทยกับแอร์เอเชียครั้งใหม่หรือยัง ศึกษารายละเอียด วางแผนการเดินทางให้ดี และพบกันที่ Facebook: airasiaได้เลย

Previous «
Next »