• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • แอร์เอเชียเปิดตัวเมนูพิเศษ INSPI(RED) Burger สูตร เชฟหงส์ ไทยมี อร่อยฟินบนเครื่องแอร์เอเชีย ก.ค.-ก.ย.2562 นี้เท่านั้น!

แอร์เอเชียเปิดตัวเมนูพิเศษ INSPI(RED) Burger สูตร เชฟหงส์ ไทยมี อร่อยฟินบนเครื่องแอร์เอเชีย ก.ค.-ก.ย.2562 นี้เท่านั้น!

“แอร์เอเชีย Santan” ชวนลิ้มรสความอร่อยครั้งใหม่ ประจำไตรมาส 3/2562 ด้วยเมนูพิเศษบนเครื่อง “Inspired RED Burger” ภายใต้ความร่วมมือกับองค์กร (RED) นำรายได้ส่วนหนึ่งช่วยผู้ป่วยโรคเอดส์

ทั้งนี้เมนูดังกล่าวได้ถูกคิดค้นสูตรโดย “เชฟหงส์ – งามพร้อม ไทยมี” เชฟชาวไทยชื่อดังเจ้าของร้านอาหารไทยในมหานครนิวยอร์ค ด้วยการนำเอาเอกลักษณ์และรสชาติเฉพาะตัวของอาหารพื้นเมืองภาคเหนือของประเทศไทย ในรูปแบบเบอร์เกอร์ขนมปังสีแดงสดประกบกับไส้อั่วไก่โฮมเมดเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ โรยหน้าด้วยกะหล่ำม่วงหั่นฝอยและมะเขือเทศ เคล็ดลับความอร่อยของเบอร์เกอร์ชิ้นนี้คือรสชาติจัดจ้านของ “น้ำพริกหนุ่มมาโย” สูตรจากคุณยายของเชฟหงส์นี่เอง!

สัมผัสความอร่อยแบบสุดขั้วของเบอร์เกอร์สุดพิเศษได้แล้ววันนี้ รายได้ 10% จากการขายเมนูนี้จะถูกมอบให้กับ Global Fund เพื่อนำไปสนับสนุนการรณรงค์ป้องกันโรคจากเชื้อเอชไอวีเเละเอดส์ในอาเซียน

เชฟหงส์ – งามพร้อม ไทยมี ผู้คิดค้นสูตร INSPI(RED) Burger กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นเชฟและทำธุรกิจอยู่ในนิวยอร์คเมนูนี้เปรียบเสมือนการมาพบกันระหว่างสองโลก สองวัฒนธรรมอย่างลงตัว โดยเป็นเมนูที่มีรสชาติแบบไทยๆ สไตล์อาหารเหนือจากจังหวัดเชียงใหม่ บ้านเกิดของเชฟ โดยมาในรูปแบบของเบอร์เกอร์ซึ่งเป็นอาหารที่คลาสสิกในหมู่คนอเมริกัน ทานง่ายและเหมาะกับนักเดินทาง หนึ่งในหน้าที่ของดิฉันในการเดินทางสายเชฟนี้คือการได้มีโอกาสเผยแพร่วัฒนธรรมไทยผ่านรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของอาหารไทย และเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากที่จะได้ส่งผ่านความอร่อยนี้ให้กับผู้โดยสารที่เดินทางกับแอร์เอเชียกว่า 8 ล้านคนในแต่ละเดือน”

นางเจนนิเฟอร์ โลติโต้ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการองค์กร (RED) กล่าวว่า พวกเราตื่นเต้นและยินดีมากที่ได้เห็นร่วมมือระหว่างแอร์เอเชีย และ เชฟหงส์ ไทยมี ภายใต้แคมเปญด้านอาหาร EAT (RED) SAVE LIVES ซึ่งเมนูพิเศษ INSPI(RED) Burger นี้ ไม่ได้มีเพียงแค่ความอร่อย แต่จะช่วยให้ผู้คนได้ตระหนักถึงการต่อสู้ต่อเชื้อเอชไอวีเเละเอดส์ ที่ทุกคนสามารถร่วมกันระดมทุนเพื่อดำเนินโครงการดังกล่าวได้ผ่านการทานอาหารเมนูที่คุณชื่นชอบ เพื่อทำให้การต่อสู้กับโรคเอดส์มีประสิทธิภาพมากขึ้น ถือเป็นส่วนเล็กๆ สร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมกัน

นายรูดี้ โกว หัวหน้าฝ่ายภาพลักษณ์และแบรนด์ กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อพูดถึงความร่วมมือระหว่าง AirAsia SANTAN และเชฟหงส์ ไทยมี ภายใต้เมนูพิเศษ INSPI(RED) Burger นี้ เพราะเราทั้งสองมีอุดมการณ์ร่วมกัน โดยเชฟหงส์เองได้ก้าวเข้าสู่วงการอาหารในช่วงเวลาที่ใครๆอาจมองว่าช้าไป แต่ด้วยความพยายามและความตั้งใจที่จะทำตามความฝันของเขาจนมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงการ ณ ปัจจุบัน เช่นกัน แอร์เอเชียเองก็ก้าวมาถึงจุดนี้ด้วยความมานะและตั้งใจ ความร่วมมือของเราจึงเหมือนการแต่งงานระหว่างคนสองคนที่มีบุคลิกที่แตกต่าง แต่เชื่อมั่นแบบเดียวกัน คือคุณค่าของการ “กล้าที่จะฝัน” และลงมือทำอย่างเต็มที่

ทั้งนี้รายได้ 10% จากการขายเมนูนี้จะถูกมอบให้กับ Global Fund เพื่อนำไปสนับสนุนการรณรงค์ป้องกันโรคเอชไอวีเเละเอดส์ในอาเซียน โดยเมนูดังกล่าวให้บริการเฉพาะช่องทางการสั่งอาหารล่วงหน้าเท่านั้นและไม่มีให้บริการในเที่ยวบินรหัส I5 และ DJ

Previous «
Next »

Recent Posts