• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • แอร์เอเชีย คว้ารางวัล “สุดยอดธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม” จากงาน The Airline Strategy Awards โดย FlightGlobal

แอร์เอเชีย คว้ารางวัล “สุดยอดธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม” จากงาน The Airline Strategy Awards โดย FlightGlobal

แอร์เอเชีย ได้รับรางวัล “สุดยอดธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม” (Business Innovation Award) จากงาน the Airline Strategy Awards 2021 หลังพัฒนาตัวเองจากการเป็นสายการบิน สู่การเป็นกลุ่มธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์แบบดิจิทัล ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยการมอบรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นโดย FlightGlobal หน่วยงานด้านการข่าวออนไลน์ ที่มีความเชี่ยวชาญและอยู่ในวงอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ ซึ่งได้รับความร่วมมือเรื่องแนวทางการปฏิบัติด้านการบินพลเรือน จากคอร์น เฟอร์รี่ (Korn Ferry) หน่วยงานผู้ให้บริการปรึกษาด้านการจัดการทรัพยากรมนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

แอร์เอเชียได้รับจัดอยู่ในอันดับต้นในหมวดของนวัตกรรมทางธุรกิจ โดยได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุดจากคณะผู้เชี่ยวชาญอิสระในอุตสาหกรรม ในด้านความพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองสู่การเป็นบริษัทด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์รูปแบบดิจิทัล พร้อมทั้งขยายวิสัยทัศน์ครอบคลุมไปยังธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์ และเทคโนโลยีด้านการเงิน

นายโทนี่ เฟอร์นาสเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มแอร์เอเชีย กล่าวว่า เราขอขอบคุณ FlightGlobal อย่างมากที่มอบรางวัลนวัตกรรมด้านธุรกิจให้กับเรา ซึ่งรางวัลดังกล่าวเป็นเครื่องพิสูจน์ความพยายามของเราในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาจากอุตสาหกรรมการบินที่ชะลอตัว ซึ่งเราได้ก้าวสู่เป้ามายและสามารถดำเนินการทุกอย่างตามกลยุทธ์ที่วางไว้ตั้งแต่ปี 2561 โดยแอร์เอเชียได้สร้างโอกาสใหม่ๆ เพื่อที่จะเป็นมากกว่าสายการบิน

“ปีนี้เป็นวิวัฒนาการที่น่าเหลือเชื่อ เราได้ก้าวสู่การเป็นธุรกิจดิจิทัลอย่างเต็มตัว และ แอร์เอเชียซูเปอร์แอปได้เป็นผู้นำแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวและไลฟสไตล์ในอาเซียน ผมขอขอบคุณทีมและ Allstars ทุกคนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมการบิน และขอบคุณพันธมิตรทุกคนที่คอยสนับสนุนแอร์เอเชียตลอดมา ตอนนี้เราเราพร้อมแล้วที่จะกลับมาบินอย่างแข็งแกร่งอีกครั้งภายในสิ้นปี 2564 และพร้อมเฉลิมฉลองการครอบรอบ 20 ปี ของแอร์เอเชีย” นายโทนี่ กล่าว

นายลูอิส ฮาร์เปอร์ บรรณาธิการส่วนเนื้อหาธุรกิจสายการบินของนิตยสาร FlightGlobal กล่าวว่า เรื่องราวการเปลี่ยนแปลงและปรับตัวของกลุ่มแอร์เอเชีย สู่ความเป็นผู้นำด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์ในรูปแบบดิจิทัลนับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่แท้จริง ถือเป็นบทเรียนที่สำคัญและน่าสนใจสำหรับสายการบินอื่นๆ ที่ผ่านมาแอร์เอเชียได้พยายามอย่างเต็มที่ในการพลิกวิกฤติเป็นโอกาส โดยใช้สถานการณ์ของวิกฤตโควิด-19 นี้เป็นตัวเร่งให้การเปลี่ยนผ่านเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่หลายสายการบินต่างๆ มุ่งเน้นไปในการชะลอการดำเนินการท่ามกลางสภาวะที่กำลังถดถอย

นายเกรแฮม ดันน์ หัวหน้าฝ่ายเนื้อหา FlightGlobal และเจ้าของรางวัล The Airline Strategy Awards กล่าวว่า ผู้นำสายการบินที่ดีที่สุดได้แสดงให้เห็นถึงทักษะความคล่องตัวและความยืดหยุ่นในการปรับการดำเนินธุรกิจเพื่อก้าวผ่านวิกฤตที่ยาวนานและส่งผลกระทบมากที่สุดเท่าที่อุตสาหกรรมการบินเคยประสบมา และเป็นอีกช่วงเวลาที่ทำให้เห็นว่าผู้นำที่มีศักยภาพนั้นสำคัญเพียงใด 

รางวัล Airline Strategy Award ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 โดยแบ่งเป็นรางวัลหลัก 6 ประเภท รวมถึงรางวัล Business Innovation Award ซึ่งมอบให้กับองค์กรที่ได้รับการยอมรับว่าขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่แท้จริงในช่วงวิกฤต เช่น การพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ การตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งยวด การริเริ่มและแสวงหาโอกาสใหม่เพื่อเพิ่มรายได้ ท่ามกลางข้อจำกัดด้านตลาดหรือกฎระเบียบต่างๆ การกระจายแหล่งรายได้ ผ่านการการประยุกต์ใช้ดิจิทัลแพลตฟอร์มหรือเทคโนโลยีอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และกิจกรรมดีๆ อื่นๆอีกมากมาย สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ทวิตเตอร์แอร์เอเชีย (twitter.com/AirAsia) เฟสบุ๊กแฟนเพจ (facebook.com/airasiasuperapp) และอินสตาแกรม (instagram.com/airasiasuperapp

Previous «
Next »