[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by Joinalife Thailand
ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ สบาย ๆ สโลว์ไลฟ์ ชิลล์ ๆ
M a i n _ M e n u
 
 
M e m b e r
Username :
Password :
[ Register ] | [ Forgot Password ]
Member all 107 People
Member online. 0 People
 
C o u n t e r

 Start 20 / Aug / 2012
Online 1 IP
 Online
1 IP
 Visitor Today
97 IP
 Visitor Month
2456 IP
 Visitor Year
17885 IP
 Visitor All
487578 IP
(Show/hide IP)
 
A c t i v i t i e s
joinalife Camping กิจกรรมคาราวาน "ทำความดีตามรอยพ่อ"
  Joinalife Camping เป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นและส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมีรูปแบบการเดินทางเป็นขบวนคาราวาน เพื่อไปร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับสังคม เช่น ปลูกต้นไม้, บริจาคสิ่งของให้กับชุมชนหรือโรงเรียนที่ขาดแคลน รวมไปถึงการร่วมทำกิจกรรมอื่นๆ อีกหลายอย่าง ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมด้านของการท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น โดยมีรูปแบบการเดินทางกันแบบครอบครัว[ดูเพิ่มเติม]
More
 

 

 

 

 

 

 
W e a t h e r
 
C a l e n d a r

<< เมษายน 2561 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

10 กิจกรรมใน 1 เดือนข้างหน้า
 
G o o g l e _ S e a r c h
  
H o t e l _ R e s o r t

Proud Phuket Hotel
นอนฟังเสียงรถไฟวิ่งผ่านที่...The Terminal @ Khon Kaen
เลอ จา แดง เดอ แม่โจ้ @ เชียงใหม่
"กระท่อมสาธุ" Garden Cottage @ โพธาราม
More
 
Restaurant_Coffee Shop

บาวาชิ (Bawarchi) รังสรรค์อาหารอินเดียรสเลิศอันดับหนึ่งในกรุงเทพฯ
amaya Sunday Brunch @ Amari Watergate
โปรโมชั่นกั้งหินและภูเก็ตล็อบสเตอร์ ที่ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ
บ้านพาข้าว [Pa-Khao] "Thai-Lao Fusion"
More
 

 

     จังหวัดภูเก็ต จัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจากหลายๆ มุมของโลกแวะเวียนไปท่องเที่ยวกัน ด้วยความที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์และความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งวัฒนธรรม รวมไปถึงอาหารพื้นบ้านที่รสชาติถูกคอนักท่องเที่ยว และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของสถานที่พัก ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องเลือกและทำการจองเพื่อการไปพัก และที่นี่ Proud Phuket Hotel ก็เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่อยากจะแนะนำให้เป็นทางเลือกสำหรับการพักผ่อนเพื่อการท่องเที่ยวกัน
   Proud Phuket Hotel เป็นโรงแรมที่เเพิ่งเปิดมาได้ไม่นานมากนัก แต่ก็ถือเป็นโรงแรมที่มีเอกลักษณ์ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบที่ทันสมัยที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมของภูเก็ต อาหารพื้นเมืองหลากหลายเมนู รวมไปถึงขนมที่หารรับประทานได้อยากมากอย่าง ขนมอังกู๊ ขนมเปาลั้ง และอื่นๆ อีกหลายอย่างให้ได้เลือกรับประทานกัน
   จากที่จอดรถบริเวณด้านหน้าของตัวโรงแรมซึ่งอยู่ติดกับถนน ทางด้านหน้าก็จะเจอกับซุ้มประตูทางเข้าที่มีโลโก้คำว่า Proud Phuket ซึ่งออกแบบมาจากดอกการ์ดีเนีย ดูแล้วสวยงามลงตัว ซึ่งรูปแบบของดอกการ์ดีเนียนี้จะมีแทรกอยู่ตามมุมต่างๆ ของโรงแรมให้ได้เห็นกัน


  

   เมื่อเดินทะลุผ่านซุ้มประตูทางเข้าไปยังด้านใน จะเจอกับรถโพถ้องจอดอยู่ทางด้านซ้ายสุด รถโพถ้องถือเป็นรถประจำจังหวัดภูเก็ตที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นโดยเฉพาะ โดยทางรงแรมมีเอาไว้คอยบริการรับส่งลูกค้าที่จะไปเที่ยวชมพระอาทิตย์ตกที่หาดในยาง หรือไปในสถานที่ใกล้ๆ กับโรงแรม

     ก่อนที่จะเดินเข้าไปทำการเช็คอินที่เคาว์เตอร์ ทางด้านซ้ายมือจะมีรถจักรยานคันสีส้ม เอาไว้ให้ลูกค้าได้ไปปั่นเล่นเพลินๆ หรือจะปั่นไเที่ยวที่หาดในยางก็สามารถทำได้ โทนสีของที่พักจะเน้นไปในทางสีขาวออกครีมๆ ผนังจะถูกฉลุเป็นลายสไต์ย้อนยุคแบบคลาสสิค ด้านซ้ายมือจะมีโซฟาที่มีเบาะสีส้มวางเอาไว้ต้อนรับลูกค้า ดูแล้วโดดเด่นและตัดกันอย่างสวยงาม

     เสียงของพนักงานต้อนรับกล่าวคำสวัสดีทักทายพวกเราไปพร้อมๆ กับยื่นเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ดื่มเพื่อการต้อนรับอย่างอบอุ่น หลังจากทำการเช็คอินและรับกุญแจเรียบร้อย เราก็เดินมุ่งหน้าตรงไปยังห้องพักซึ่งอยู่ทางด้านใน บรรยากาศโดยรวมของที่นี่ดูแล้วโปร่งโล่งสบายและชิลล์ดี ทางด้านซ้ายมือก็จะมีซุ้มที่หลังคาฉลุลายของดอกการ์ดีเนียเอาไว้ให้ลูกค้าได้แวะนั่งเล่นเพลินๆ ในยามที่ต้องการพักผ่อน สวนทางด้านขวามือก็จะเป็นอาคารที่พักของโรงแรม ซึ่งถ้ามองจากด้านบนก็จะเป็นสระน้ำที่ทอดยาวขนานไปกับตัวอาคาร ลูกค้าที่มีห้องพักติดกับสระน้ำจึงจะสามารถลงไปเล่นน้ำที่สระได้

   เดินตรงไปก็จะเจอกับลิฟท์สำหรับขึ้นไปยังห้องพักที่อยู่ทางด้นบน ทางด้านซ้ายมือก็จะมีห้องพักพร้อมสระน้ำที่ทอดยาวไปจนสุดด้านใน ซึ่งห้องพักชั้นล่างสุดก็จะได้พักติดกับสระน้ำ ทำให้ให้ลูกค้าที่เลือกจองห้องด้านล่าง สามารถที่จะเดินออกไปและลงไปว่ายน้ำเล่นในสระได้เลย


     เดินออกมาจากลิฟท์ก็จะเจอกับทางเดินที่แยกไปยังห้องพักทั้งซ้ายและขวา ผนังของตัวอาคารจะปลูกพืชที่เป็นเถาวัลย์ให้เลื้อยปกคลุมเพื่อความสวยงามยามเมื่อเดินผ่านไปมา เดินลากกระเป๋าเดินทางเข้าไปยังห้องพักที่เราจะพักในครั้งนี้เป็นห้องซูพีเรียร์ พูล วิว (Superior Pool View) แบบเตียงคู่ ห้องนี้ถือเป็นห้องพักที่ใหญ่และกว้างขวางเอามากๆ วางกระเป๋าเดินทางและสัมภาระเสร็จก็พากันเดินสำรวจ ห้องพักแบบนี้จะแยกออกเป็นสัดส่วน มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นให้อย่างครบครัน โทนสีโดยรวมของห้องจะเป็นสีขาว ตัดสีด้วยหมอนใบเล็กๆ และเบาะนั่งโซฟาสีส้มๆ ทำให้ห้องดูมีสีสันขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด มองไปบนเตียงนอนก็จะเจอกับตุ๊กตาเต่าสี้สมสลับเขียววางอยู่สองตัว ถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของโรงแรมนี้เลยก็ว่าได้

  

  

  ในส่วนของห้องพักแบบซูพีเรียร์ พูล วิว (Superior Pool View) ก็จะมีทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ภายในห้องก็จะถูกออกแบบตกแต่งอย่างปราณีตและลงตัว มีสิ่งอำนวนวยความสะดวกมาให้อย่างครบครันเช่นกัน ผ้าเช็ดตัวจะถูกพับวางเอาไว้อยู่ในหีบสีส้มที่ทำจากไม้จักสาน ดูแล้วคลาสสิคเอามากๆ ภายในห้องน้ำะถูกแยกออกเป็นสัดส่วน ทั้งห้องน้ำแบบเปียก ห้องชักโครก และอ่างอาบน้ำ โดยมีผ้าม่านให้ลูกค้าได้ดึงเปิดปิดเวลาใช้งาน    

   นอกจากห้องพักแบบซูพีเรียร์ พูล วิว (Superior Pool View) ทั้งแบบเตียงเดียวและเตียงคู่แล้ว โรงแรมยังมีห้องพักแบบ Superior Pool Access และ Deluxe Pool View อีกด้วย ซึ่งลักษณะของพักก็จะถูกออกแบบและตกแต่งในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะห้องแบบ Deluxe Pool View ซึ่งจัดได้ว่าเป็นห้องพักที่สมบูรณ์แบบและกว้างขวาง มีการแยกห้องน้ำ ห้องแต่งตัว และห้องนอนแยกออกกจากกันอย่างเป็นสัดเป็นส่วน    นอกจากห้องพักที่กล่าวมา ทางโรงแรมยังมีสปา, ห้องหนังสือ, ห้องประชุม รวมไปถึงห้องอาหารที่ชื่อว่า Ang Ku Tea House เอาไว้คอยบริการลูกค้า ภายในร้านจะมีอาหารและขนมพื้นเมืองของภูเก็ต ซึ่งหารับประทานได้ยากมากในปัจจุบัน ในแต่ละเมนูถูกคัดสรรทั้งรูปแบบและปรุงแต่งด้วยรสชาติแบบดั้งเดิมจริงๆ ถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของทางรงแรมเลยก็ว่าได้

     ชื่อ Ang Ku (อังกู๊) มาจากขนมที่มีชื่อว่าอังกู๊ ซึ่งถือเป็นขนมพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต เป็นขนมที่มีต้นตำหรับมาจากชาวจีน ขนมชนิดนี้ดั้งเดิมจะมีอยู่สองสีด้วยกันคือ สีแดงและสีขาว แต่เดี๋ยวนี้ก็อาจจะมีสีอื่นๆ เพิ่มขึ้นมาด้วย ขนมอังกู๊จะทำด้วยแป้งข้าวเหนียว ใส้ก็จะเป็นถั่วเขียวกวนด้วยน้ำตาล บางรูปแบบเมื่อทำปั้นเสร็จแล้วก็จะเอาไปกดลงในแม่พิมพ์ที่เป็นรูปเต่า บางชื่อเลยเรียกขนมนี้ว่า "ขนมเต่า"


  

 

  

   ภายในร้าน Ang Ku Tea House ยังแยกออกเป็นโซนๆ มีมุมเก๋ๆ ให้นั่งจิบชา มีมุมให้นั่งรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่ม รวมไปถึงกาแฟสด, กาแฟโบราณ และชาก็มีไว้คอยบริการลูกค้า ทางขวามือด้านในสุดจะมีมุมจำหน่ายขนมโบราณของภูเก็ต และมุมขายของที่ระลึกอย่าง ตุ๊กตาเต่า, รถโพถ้อง และของอื่นๆ วางอยู่บนชั้นวางให้ลูกค้าได้เลือกซื้ออีกด้วย

    

  Proud Phuket Hotel อยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียงแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ลูกค้าสามารถที่จะเรียกใช้บริการจากทางโรงแรมได้เลย นอกจากนั้น โรงแรมยังอยู่ใกล้กับหาดในยางเพียงไม่กี่กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพี่ยงไม่กี่นาทีก็ถึง โดยทางโรงแรมจะมีรถโพถ้องเอาไว้คอยบริการรับส่งให้กับลูกค้าอยู่ตลอดเวลา และในช่วงที่สำคัญที่สุดสำหรับการเดินทางไปเที่ยวหาดในยาง ก็น่าจะในเป็นช่วงตอนเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า มันสวยงามมากๆ บอกเลย

  

     ใครที่ต้องการที่พักที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น โดยเน้นรูปแบบการตกแต่งและวิถีแบบภูเก็ตดั้งเดิม ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งที่พักที่อยากจะแนะนำ “Proud Phuket Hotel”
   ติดต่อขอจองห้องพักได้ที่เบอร์โทร 076-380-499 หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://www.proudphuket.com/
.
.
.


Post By : joinalife [18 / March / 2018]
Join_Review 5 อันดับล่าสุด

“Proud Phuket Hotel” อีกหนึ่งความต่างของที่พักในจังหวัดภูเก็ต 18 / Mar / 2018
นอนฟังเสียงรถไฟวิ่งผ่านที่...The Terminal Khon Kaen Hotel 11 / Dec / 2017
พักผ่อนนอนเล่นชิลล์ๆ ที่... “เลอ จา แดง เดอ แม่โจ้” 23 / Oct / 2017
ครั้งหนึ่งที่เคยไปพัก "กระท่อมสาธุ" Garden Cottage @ โพธาราม 2 / Oct / 2017
Sunset Village Beach Resort @ Pattaya 27 / Sep / 2017