[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by Joinalife Thailand
ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ สบาย ๆ สโลว์ไลฟ์ ชิลล์ ๆ
M a i n _ M e n u
 
 
M e m b e r
Username :
Password :
[ Register ] | [ Forgot Password ]
Member all 107 People
Member online. 0 People
 
C o u n t e r

 Start 20 / Aug / 2012
Online 2 IP
 Online
2 IP
 Visitor Today
97 IP
 Visitor Month
2456 IP
 Visitor Year
17885 IP
 Visitor All
487578 IP
(Show/hide IP)
 
A c t i v i t i e s
joinalife Camping กิจกรรมคาราวาน "ทำความดีตามรอยพ่อ"
  Joinalife Camping เป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นและส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมีรูปแบบการเดินทางเป็นขบวนคาราวาน เพื่อไปร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับสังคม เช่น ปลูกต้นไม้, บริจาคสิ่งของให้กับชุมชนหรือโรงเรียนที่ขาดแคลน รวมไปถึงการร่วมทำกิจกรรมอื่นๆ อีกหลายอย่าง ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมด้านของการท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น โดยมีรูปแบบการเดินทางกันแบบครอบครัว[ดูเพิ่มเติม]
More
 

 

 

 

 

 

 
W e a t h e r
 
C a l e n d a r

<< เมษายน 2561 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

10 กิจกรรมใน 1 เดือนข้างหน้า
 
G o o g l e _ S e a r c h
  
H o t e l _ R e s o r t

Proud Phuket Hotel
นอนฟังเสียงรถไฟวิ่งผ่านที่...The Terminal @ Khon Kaen
เลอ จา แดง เดอ แม่โจ้ @ เชียงใหม่
"กระท่อมสาธุ" Garden Cottage @ โพธาราม
More
 
Restaurant_Coffee Shop

บาวาชิ (Bawarchi) รังสรรค์อาหารอินเดียรสเลิศอันดับหนึ่งในกรุงเทพฯ
amaya Sunday Brunch @ Amari Watergate
โปรโมชั่นกั้งหินและภูเก็ตล็อบสเตอร์ ที่ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ
บ้านพาข้าว [Pa-Khao] "Thai-Lao Fusion"
More
 

 

  


.

Joinalife Camping ทริปที่ 3 "ทำความดีตามรอยพ่อ ปีที่ 5"
“สานฝันให้น้องๆ ทำความดีตามรอยพ่อ”
ณ โรงเรียนชุมพลสวรรค์วิทยา อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ


    และแล้วก็เสร็จไปอีกหนึ่งทริปสำหรับกิจกรรมคาราวาน Joinalife Camping “ทำความดีตามรอยพ่อ ปีที่ 5” ครั้งนี้ก็เป็นทริปที่ 3 แล้ว โดยมีการทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมด้วยการสานฝันให้น้องๆ กันที่โรงเรียนชุมพลสวรรค์วิทยา อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ 
    ออกสตาร์ทกันเมื่อตอนเช้าของวันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2560 กันที่โชว์รูมโตโยต้าชัยภูมิ ออกเดินทางกันด้วยรูปแบบของขบวนคาราวาน ขับมุ่งหน้าสู่โรงเรียนชุมพลสวรรค์วิทยาเพื่อร่วมทำกิจกรรมให้แก่น้องๆ ถึงโรงเรียนเวลาประมาณเที่ยงวัน บรรดานักเรียนต่างก็เตรียมตัวต้อนรับชาวคณะคาราวานอยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา สีหน้าต่างก็แสดงถึงความตื่นเต้นดีอกดีใจ กล่าวทักทายสวัสดีกันเสร็จก็ได้เวลามอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่น้องๆ หลังจากนัน้ก็ได้เวลาสำคัญที่จะทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกัน นั่นก็คือ ช่วนกันทาสียางรถยนต์ที่กั้นเป็นแนวรั้วข้างๆ สนามฟุตบอล โดยมีเหล่านักเรียนคอยบริการเสิร์ฟน้ำให้กับคนที่ช่วยาสี ใช้เวลาชั่วโมงกว่าก็ได้เวลาเดินทางออกจากโรงเรียน โดยทิ้งสีที่เหลือเอาไว้ให้นักเรียนทาสีในส่วนที่เหลือกันต่อให้แล้วเสร็จสมบูรณ์
    จากโรงเรียนขบวนรถคาราวนก็ขับมุ่งหน้าไปรับร่วมประทานอาหารในมื้อเที่ยงร่วมที่สวนอาหารดอนละนาน ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อในเรื่องของปลาส้มไร้ก้างรสเด็ด ใช้เวลารับประทานอาหารเกือบๆ ชั่วโมงก็ออกดินทางต่อในรูปแบบของขบวนคาราวานเหมือนเช่นเคย และเป้าหมายที่จะไปอีกแห่งหนึ่งนั่นก็คือ การแวะไปไหว้พระและทำบุณสังฑทานกันที่วัดพระพุทธบาทเขายายหอม โดยขับรถผ่านย่านชุมชนที่เป็นหมู่บ้าน ระหว่างทางก็จะมีเสียงจากทางทีมงานพูดบอกอยู่เป็นระยะๆ จนกระทั่งขบวนรถทั้งหมดก็เลี้ยวเข้าไปจอดรวมกันอยู่ที่บริเวณวัดเขายายหอม และที่นี่สมาชิกต่างก็ได้อิ่มเอมและมีความสุขไปกับบุญที่ได้ทำ ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข 
    ออกจากวัดเขายายหอมก็ประมาณบ่ายแก่ๆ ขับมุ่งหน้าสู่ที่พักที่ไร่ภูษาตะวันเวลาเกือบหกโมงเย็น ที่นี่จะเป็นสถานที่กางเต็นท์และร่วมประทานอาหารในมื้อค่ำร่วมกัน รวมไปถึงการเล่นเกมแจกของรางวัลกันอย่างมากมาย ลมหนาวในยามค่ำคืนพัดมาประทะให้ได้รู้สึก มันสร้างความสดชื่นให้กับสมาชิกผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้อย่างดี ความสนุกสนานดำเนินไปจนกระทั่งถึงเวลาสี่ทุ่ม กิจกรรมในยามค่ำคืนก็เป็นอันต้องยุติลง ยังคงเหลือเพียงแค่ความมืดมิดและความหนาวเย็นได้ทำหน้าที่ของมันต่อไปจนถึงเวลารุ่งเช้าของอีกวัน
    สำหรับช่วงเช้านอกจากสมาชิกจะได้รับประทานอาหารร่วมกันแล้ว ทางโตโยต้ายังได้จัดให้มีการขับทดสอบรถยนต์กระบะ Hilux Revo ให้แก่สมาชิกที่สนใจอีกด้วย หลายๆ คนเป็นที่พออกพอใจกับสมรรถนะของรถรุ่นนี้ ถึงกับจะต้องเปลี่ยนใจขายรถคันเก่าเพื่อที่จะไปซื้อกันเลยทีเดียว อ้าว!! ก็ Hilux Revo มันหนึบจริงแกร่งจริงนี่ครับ
    ก็เป็นอันเสร็จเป็นอีกหนึ่งทริปสำหรับกิจกรรมดีๆ ที่ทาง Joinalife Camping ร่วมกับทางโตโยต้าจัดให้เหล่าบรรดาสมาชิกผู้ที่ใช้รถยี่ห้อนี้ ได้เข้าามามีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ให้แก่สังคม ให้แก่ชุมชน สมกับชื่อของกิจกรรม “ทำความดีตามรอยพ่อ” นั่นเอง ทริปหน้าเจอกันใหม่ครับ

.


Post By : joinalife [27 / September / 2017]
Joinalife_Camping 5 อันดับล่าสุด

joinalife Camping ทริปที่ 3 "สานฝันให้น้องๆ ทำความดีตามรอยพ่อ" 27 / Sep / 2017
"ขับเคลื่อนความสุขสู่น้องๆ" ณ ศาลเจ้าพ่อมวกเหล็ก จ.สระบุรี 20 / Jan / 2017
Joinalife Camping (ทริปแรก) "อิ่มนี้...พี่เลี้ยงน้อง" ณ บ้านรื่นสุข 12 / Jan / 2017
กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม...“ทำความดีตามรอยพ่อ ปีที่ 5” 4 / Jan / 2017
ทริปที่ 8 บ้านไร่ปางหวัน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 10 / Aug / 2016