[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by Joinalife Thailand
ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ สบาย ๆ สโลว์ไลฟ์ ชิลล์ ๆ
M a i n _ M e n u
 
 
M e m b e r
Username :
Password :
[ Register ] | [ Forgot Password ]
Member all 107 People
Member online. 0 People
 
C o u n t e r

 Start 20 / Aug / 2012
Online 2 IP
 Online
2 IP
 Visitor Today
97 IP
 Visitor Month
2456 IP
 Visitor Year
17885 IP
 Visitor All
487578 IP
(Show/hide IP)
 
A c t i v i t i e s
joinalife Camping กิจกรรมคาราวาน "ทำความดีตามรอยพ่อ"
  Joinalife Camping เป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นและส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมีรูปแบบการเดินทางเป็นขบวนคาราวาน เพื่อไปร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับสังคม เช่น ปลูกต้นไม้, บริจาคสิ่งของให้กับชุมชนหรือโรงเรียนที่ขาดแคลน รวมไปถึงการร่วมทำกิจกรรมอื่นๆ อีกหลายอย่าง ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมด้านของการท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น โดยมีรูปแบบการเดินทางกันแบบครอบครัว[ดูเพิ่มเติม]
More
 

 

 

 

 

 

 
W e a t h e r
 
C a l e n d a r

<< เมษายน 2561 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

10 กิจกรรมใน 1 เดือนข้างหน้า
 
G o o g l e _ S e a r c h
  
H o t e l _ R e s o r t

Proud Phuket Hotel
นอนฟังเสียงรถไฟวิ่งผ่านที่...The Terminal @ Khon Kaen
เลอ จา แดง เดอ แม่โจ้ @ เชียงใหม่
"กระท่อมสาธุ" Garden Cottage @ โพธาราม
More
 
Restaurant_Coffee Shop

บาวาชิ (Bawarchi) รังสรรค์อาหารอินเดียรสเลิศอันดับหนึ่งในกรุงเทพฯ
amaya Sunday Brunch @ Amari Watergate
โปรโมชั่นกั้งหินและภูเก็ตล็อบสเตอร์ ที่ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ
บ้านพาข้าว [Pa-Khao] "Thai-Lao Fusion"
More
 

 

  Joinalife Camping “ทำความดีตามรอยพ่อ ปีที่ 5”

“ ขั บ เ ค ลื่ อ น ค ว า ม สุ ข สู่ น้ อ ง ๆ "
ณ ศาลเจ้าพ่อมวกเหล็ก จ.สระบุรี
.........................


    เริ่มจากจุดสตาร์ทกันที่โชว์รูมโตโยต้าสระบุรี หลังจากพร้อมหน้าพร้อมตาและรับฟังรายละเอียดของการเดินทางและกิจกรรมกันเรียบร้อยแล้ว เวลาเดินทางก็เริ่มต้นขึ้นที่หน้าซุ้มของ Joinalife Camping และมื่อรวมตัวถ่ายรูปกันเสร็จก็เริ่มออกเดินทางกัน โดยจุดแรกทีจะไปก็คือ ศาลเจ้าพ่อมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ใช้เวลาเดินทางไม่นานมากนักก็ถึงศาลเจ้าพ่อ 

   และที่ศาลเจ้าพ่อมวกเหล็กนี้ ทาง Joinalife Camping และโชว์รูมโตโยต้าสระบุรี รวมไปถึงเหล่าบรรดาสมาชิกที่เข้าร่วมกิจกรรม ก็ได้ร่วมกันแจกสิ่งของให้แก่เด็กๆ อันเนื่องในวันเด็กอีกด้วย เสียงเจี๊ยวจ้าวอื้ออึงของเด็กและครื่องขยายเสียงดังระงมไปทั่วทั้งบริเวณศาลเจ้าพ่อ เด็กๆ น้อยใหญ่ต่างก็ยืนเข้าแถวกันเนืองแน่น แววตาแห่งความยินดีที่จะได้ของได้แสดงออกมาทางใบหน้ากันทุกๆ คน แสงแดดที่สาดส่องลงมาและมีไอร้อน มันไม่ได้ทำให้ความตั้งใจของเด็กเหล่านั้นถดถอยลงไปได้เลยแม้แต่น้อย

   เสร็จจากกิจกรรมดีๆ ที่ทำเพื่อเด็กๆ ที่ศาลเจ้าพ่อมวกเหล็กแล้ว ขบวนคาราวานก็ได้เดินทางต่อไปแวะรับประทานอาหารมื้อเที่ยงกันที่ร้านอาหารว่าวไทย และที่นี่ ทางทีมงานได้จัดเตรียมอาหารหลาหหลายเมนูเอาไว้ให้สมาชิกได้รับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย เมื่ออิ่มหนำสำราญแล้ว ขบวนคาราวานก็ได้ออกเดินทางต่อเที่ยวต่อเพื่อแวะถ่ายรูปกันที่ มวกเหล็ก ฮิลล์ไซด์ ใช้เวลาพักดื่มกาแฟและถ่ายรูปกันเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงพอหอมปากหอมคอก็ได้เวลาเดินทางต่อไปยังจุดหมายอีกที่หนึ่ง นั่นก็คือ ไร่องุ่นขวัญศรี 

    จากไร่องุ่นขบวนคาราวานทั้งหมดก็ได้ขับตามกันไป โดยมีทีมงาน Joinalife Camping ขับนำขบวน ระหว่างทางก็มีการทายปัญหาเล่นเกมกันตลอดเวลาที่รถเคลื่อนตัวไปตามถนน ใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง ขบวนทั้งหมดก็ได้เลี้ยวรถเข้าไปจอกยังไร่องุ่นขวัญศรี ที่นี่สมาชิกต่างก็สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการเยี่ยมชมไร่องุ่น ที่ตอนนี้องุ่นกำลังออกลูกอยู่พอดี ต่างก็แอ็คชั่นถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน จวบจนเมื่อถึงเวลาเดินทาง ขบวนรถทั้งหมดก็ตั้งแถวเพื่อเรียงตามลำดับเบอร์ของรถ แล้วทั้งหมดก็เคลื่อตัวออกจากไร่องุ่น ขับมุ่งหน้าต่อไปยังอีกหนึ่งจุดหมาย นั่นก็คือ วัดศิมาลัยทรงธรรม ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
    ที่วัดศิมาลัยทรงธรรม ภายในจะมีถ้ำหินงอกหินย้อย ที่ตกแต่งเป็นพื้นที่สำหรับนั่งสมาธิภาวนา บนยอดพระบรมธาตุเจดีย์ตกแต่งเป็นบันไดพญานาค 227 ขั้น มีฝ่าพระหัตถ์จำลอง มีการรวมงานศิลปะและประติมากรรมจากหลายพื้นที่มาไว้ด้วยกัน แถมยังมีเจ้านกยูงแสนสวยมาคอยเดินเฉิดฉายต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้เล่นและถ่ายรูปกัน จากวัดศิมาลัยทรงธรรม ขบวนทั้งหมดก็เดินทางต่อไปยังจุดหมายสุดท้าย นั่นก็คือ ไร่ชมจันทร์ ซึ่งเป็นสถานที่กางเต็นท์สำหรับทริปนี้

   การเดินทางไปยังสถานที่กางเต็นท์ที่ไร่ชมจันทร์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ต้องใช้เวลาเกือบๆ ชั่วโมงได้ ขับผ่านเส้นทางที่ทางทีมงานได้วางเอาไว้ ระหว่างการเดินทางก็มีการเล่นเกมและให้ความรู้เรื่องรถยนต์ให้กับสมาชิกอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งเวลาเกือบๆ หกโมงเย็น ขบวนคาราวานทั้งหมดก็เลี้ยวเข้าสู่ที่พักโดยสวัสดิภาพ

   ขับรถเข้าไปจอดยังด้านหลังที่ใกล้ๆ กับเต็นท์ของตัวเองตามเบอร์ที่กำหนด เสร็จแล้วสมาขิกก็ต้องเอาวิทยุสื่อสารไปคืนให้กับเจ้าหน้าที่ยังเต็นท์อำนวยการ พร้อมกับรับอุปกรณ์เครื่องนอน ซึ่งในุงที่เตรียมให้จะมีทั้งผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน และหมอนหนุนพร้อมปลอก รวมไปถึงไฟฉาย รับเสร็จก็นำเข้าไปไว้ในเต็นท์เพื่อทำการเปลี่ยนและปูด้วยตัวเอง และก่อนที่สมาชิกจะไปอาบน้ำ ทั้งหมดก็ได้ไปรวมตัวกันที่ซุ้มโค้งเพื่อถ่ายภาพร่วมกันไว้เป็นที่ระลึก

   และในยามค่ำคืน ทางทีมงานก็ได้จัดเตรียมอาหารคาวหวานเอาไว้ให้รับประทานกัน ในช่วงนี้ก็ถึงเวลาสำคัญที่ทุกคนต่างก็รอคอย นั่นก็คือ การจับสลากเพื่อลุ้นรับของรางวัลจากทางทีมงาน ต่างก้สนุกสนานคื้นเครงไปกับกิจกรรมในยามค่ำคืน มีการร้องเพลงคาราโอเกะสลับกับการจับรางวัลอยู่เป็นระยะๆ นั่งพูดคุยแะร่วมรับประทานอาหารร่วมกันอย่างเป็นกันเอง ใครได้รางวัลใหญ่ๆ ก็ดีใจกันไป ต่างก็ได้รับรางวัลกันกันแทบจะทุกคน ในค่ำคืนนั้น จึงเป็นค่ำคืนแห่งความสุขและสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน

   สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้า ทางทีมงานก็ได้จัดให้มีอาหารให้รับประทานอีกหนึ่งมื้อ และในช่วงเช้า ทางทีมงานและโชว์รูมโตโยต้าสระบุรี ยังได้จัดให้เหล่าสมาชิกที่สนใจในการขับทดสอบรถยนต์กระบะ Hilux Revo รุ่นล่าสุด ให้ได้รับรู้ถึงสมรรถนะและศักยภาพของรถรุ่นนี้กัน หลายๆ คนที่ได้ขับทดสอบ ต่างก็ประทับใจและชื่นชอบ จนถึงกับมีการเปลี่ยนใจจะไปซื้อกันเลยทีเดียว ก็ของเขาดีจริงๆ ขอบอก

   และนี่คือหนึ่งในกิจกรรมดีๆ ที่ทาง Joinalife Camping ได้ทำร่วมกับทางโชวร์รูมโตโยต้าตลอด 5 ปีที่ผ่านมา และก็จะยังคงทำต่อไปเรื่อยๆ ภายใต้ชื่อ “ทำความดีตามรอยพ่อ” ให้สมกับที่เราได้เกิดมาเป็นลูกของพ่อรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นพ่อของพวกเราองค์เดียวกัน
.
.

.


Post By : joinalife [20 / January / 2017]
Joinalife_Camping 5 อันดับล่าสุด

joinalife Camping ทริปที่ 3 "สานฝันให้น้องๆ ทำความดีตามรอยพ่อ" 27 / Sep / 2017
"ขับเคลื่อนความสุขสู่น้องๆ" ณ ศาลเจ้าพ่อมวกเหล็ก จ.สระบุรี 20 / Jan / 2017
Joinalife Camping (ทริปแรก) "อิ่มนี้...พี่เลี้ยงน้อง" ณ บ้านรื่นสุข 12 / Jan / 2017
กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม...“ทำความดีตามรอยพ่อ ปีที่ 5” 4 / Jan / 2017
ทริปที่ 8 บ้านไร่ปางหวัน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 10 / Aug / 2016