• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • “KILORUN OSAKA 2018” ท้าวิ่งกินเที่ยวญี่ปุ่น ร่วมเปิดประสบการณ์วิ่งไลฟ์สไตล์นานาชาติ 30 ก.ย.นี้

“KILORUN OSAKA 2018” ท้าวิ่งกินเที่ยวญี่ปุ่น ร่วมเปิดประสบการณ์วิ่งไลฟ์สไตล์นานาชาติ 30 ก.ย.นี้

    บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) จับมือสายการบินแอร์เอเชียและสายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ ฉีกกฎงานวิ่งจัดไม่ซ้ำใคร KILORUN 2018 งานไลฟ์สไตล์วิ่งกินเที่ยวรูปแบบใหม่ระดับนานาชาติ ที่เปิดโอกาสนักวิ่งทั่วเอเชีย เจาะ 4 เมือง 4 ประเทศ ได้แก่ กรุงเทพ-ประเทศไทย,บาหลี-อินโดนีเซีย,โอซาก้า-ญี่ปุ่น และฮานอย-เวียดนาม หลังจากได้รับความนิยมจากการเปิดตัวที่ประเทศไทยและอินโดนีเซียมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมคับคั่ง ล่าสุดจัดแถลงข่าว KILORUN OSAKA ประเทศญี่ปุ่น ชวนชาวญี่ปุ่นนักวิ่งนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสประสบการณ์วิ่งท้าความฟิต เต็มอิ่มกับสุดยอดอาหารที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น พร้อมอาหารไทยจานเด็ด บนเส้นทางท่องเที่ยวสุดฟิน ร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม วิถีชีวิต มั่นใจงานนี้ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวและเสริมสร้างรายได้ให้กับญี่ปุ่นและไทย พร้อมปล่อยตัวออกสตาร์ทวันที่ 30 กันยายนนี้ ณ ปราสาทโอซาก้า

    นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟอีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา) และผู้อำนวยการสร้างสรรค์กิจกรรม KILORUN เปิดเผยว่า “..KILORUN 2018 เป็นงานไลฟ์ไตล์นานาชาติที่รวบครบเรื่อง วิ่ง กิน เที่ยว เลือกเมืองที่โดดเด่นของเอเชียและมีเอกลักษณ์เฉพาะ 4 ประเทศ คือ กรุงเทพ-ประเทศไทย, บาหลี-อินโดนีเซีย,โอซาก้า-ญี่ปุ่น และฮานอย-เวียดนาม โดยความแปลกใหม่ของกิจกรรม KILORUN 2018 จะไม่ได้วัดผลเพียงแค่กิโลเมตร (ระยะทาง) เท่านั้นแต่เพิ่มความสนุกด้วยการวัดผลเป็นกิโลกรัม (น้ำหนัก) ที่ให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้กินอาหารจานเด่นที่เป็น Signature ของแต่ละประเทศ และตลอดเส้นทางการวิ่งจะผ่านเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม (The Iconic City) ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของกิจกรรมนี้

    “..สำหรับการจัดงานแถลงข่าว KILORUN OSAKA 2018 เปิดตัวเส้นทางประเทศที่ 3 ได้นำภาพความสนุกสนานของงาน KILORUN BANGKOK 2018 โดยเฉพาะวัฒนธรรมอาหารและความงดงามของเมืองไทยมาโปรโมทมั่นใจว่าจะช่วยดึงดูดนักวิ่งนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติทั่วทั้งเอเชียให้สนใจมาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ขณะเดียวกันจะเชิญชวนนักวิ่งไทยให้เดินทางมาร่วมแข่งขันในงาน KILORUN OSAKA 2018 อย่างแน่นอนนอกจากประชาสัมพันธ์ด้านอาหารที่ดีที่สุดของเมืองโอซาก้ายังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นให้คนไทยได้รับรู้มากขึ้นเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างญี่ปุ่นและไทยส่งผลดีต่อภาพลักษณ์และสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวให้กับ 2 ประเทศคาดว่าการจัดกิจกรรม KILORUN OSAKA 2018 จะช่วยสร้างสีสันและดึงดูดให้มีผู้เข้าร่วมงานทั้งนักวิ่งนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วทั้งเอเชียไม่ต่ำกว่า 2,500 คนต่อด้วยการกิจกรรม KILORUN HANOI เส้นทางที่ 4 ที่ประเทศเวียดนามเป็นเส้นทางสุดท้ายโดยในปีหน้ามีแผนจะประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักวิ่งและนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเดินทางไปร่วมวิ่งกินเที่ยวในเมืองไทยรวมถึงประเทศอื่นๆอีกด้วย.. ” นายเกรียงไกรกล่าว

สำหรับ KILORUN OSAKA 2018 จะมีการแข่งขันในวันที่ 30 กันยายนนี้ณนครโอซาก้าประเทศญี่ปุ่นเป็นการแข่งขันวันเดียว 2 ประเภทคือ

  1. ประเภท KM (กิโลเมตร) เริ่มปล่อยตัวตั้งแต่เวลา 8.30 -10.30 น. ณบริเวณปราสาทโอซากาซึ่งแบ่งการแข่งขันเป็น 4 ระยะทางคือ L RUN 10 กิโลเมตร, M RUN 5 กิโลเมตร, S RUN 2 กิโลเมตรและ FAMILY RUN 2 กิโลเมตร

  2. ประเภท KG (กิโลกรัม) การแข่งขันเดินวิ่ง-กินชิลไปพร้อมๆกันเริ่มปล่อยตัวตั้งแต่เวลา 12.30 -16.00 น. ผ่านจุดแลนด์มาร์คประจำเมืองโอซาก้ามากมายอาทิ Osaka City Central Public Hall, Naniwa-bashi (Lion Bridge), Osaka Prefectural Nakanoshima Library, Osaka Exchange, Kitahama Retro Building ที่ผู้เข้าแข่งขันจะได้ชิมอาหารที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นพร้อมอาหารไทยจานเด็ดเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารประจำชาติฯ

    ด้านนายนัตดาบุรณศิริประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ผู้สนับสนุนหลักกิจกรรมKILORUN 2018 กล่าวว่ากิจกรรมKILORUN2018 เดินทางมาถึงสนามที่ 3 เเล้วหลังจากพาและเปิดตัวให้นักวิ่งนักกินนักเที่ยวสัมผัสเสน่ห์ KILORUN 2 สนามเเรกที่กรุงเทพฯประเทศไทยเเละเมืองอุบุดบาหลีประเทศอินโดนีเชียซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีและมีคนเฝ้ารอให้ถึงสนามที่ 3 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์

    “ญี่ปุ่นเป็นตลาดท่องเที่ยวต่างประเทศยอดนิยมของคนไทยที่เติบโตต่อเนื่องซึ่งเรายินดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งทำให้เกิดการเดินทางที่คุ้มค่าแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและกระตุ้นเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศรวมทั้งการจัดงาน KILORUN OSAKA ครั้งนี้ซึ่งเราได้เข้าร่วมสนับสนุนเพราะเชื่อว่าจะสร้างสีสันเเละรูปแบบการท่องเที่ยวใหม่ๆที่ไม่เหมือนใครเพราะทุกคนจะได้สัมผัสทั้งการวิ่งในเส้นทางที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามพร้อมชื่นชมวัฒนธรรมวิถีชีวิตลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นร้านเด็ดจึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง” นายนัตดากล่าว

    ทั้งนี้ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ยังได้จัดโปรโมชั่นเพื่อสนับสนุนการเดินทางในช่วง KILORUN OSAKA ซึ่งให้บริการเที่ยวบินตรงจากดอนเมืองสู่โอซาก้า 2 เที่ยวบินต่อวันราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 3,690 บาทสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ 21-27 พฤษภาคมนี้สำหรับการเดินทางในช่วง 21 พฤษภาคม – 31 ตุลาคม 2561 นอกจากนี้ยังสามารถนำรหัสการจอง 6 หลัก (Booking no.) ที่เดินทางในช่วงเวลาดังกล่าวมาใช้เป็นส่วนลด 20% สำหรับบัตรวิ่งในแต่ละรายการได้พร้อมลุ้นรับของรางวัลอื่นๆอีกมากมายอาทิตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ – โอซาก้า, ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศไทยและตุ๊กตาเบาหวิวเป็นต้นนายนัดดากล่าว

    โดยในงานแถลงข่าว “KILORUN OSAKA 2018” ประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากนายมุนินทปานิสวัสดิ์กงสุลใหญ่ณนครโอซาก้าเป็นประธานกล่าวเปิดงานรวมถึง Mr. Hiroshi Mizohata President, OSAKA CONVENTION & TOURISM BUREAU และ Ms. Jenny Wakana Chief Executive Officer, Air Asia Japan Co, Ltd., มาร่วมพูดคุยถึงประโยชน์ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้อีกด้วย

    อย่างไรก็ตามรัฐบาลญี่ปุ่นมีเป้าหมายเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศในปี 2563 จำนวน 40 ล้านและในปี 2573 จำนวน 60 ล้านคนเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวตามแผนกระตุ้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของญี่ปุ่น

    ทั้งนี้ผู้ที่สนใจร่วมสัมผัสประสบการณ์วิ่งไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติสนุกครบรสทั้งเรื่องวิ่งกินเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ในกิจกรรม KILORUN OSAKA 2018 ประเทศญี่ปุ่นจองบัตรในช่วง Early Bird ภายในวันที่ 4-30 มิถุนายนนี้พบกับราคาสุดพิเศษทั้ง KG ปกติราคา 2,000 บาทเหลือ 1,800 บาทและ KM FAMILY RUN ปกติราคา 1,000 บาทเหลือ 900 บาท, S RUN ปกติราคา 800 บาทเหลือ 720 บาท, M RUN ปกติราคา 900 บาทเหลือ 810 บาทและ L RUN ปกติราคา 1,000 บาทเหลือ 900 บาทหรือสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.kilorun.com, FACEBOOK : Kilorun , IG: KILORUN2018, LINE : @Kilorun และ TWITTER : @Kilorun ร่วมสนับสนุนโดย OSAKA CONVENTION & TOURISM BUREAU, Big Loyalty, AirAsia GO, Santan, Asics, ทีมฟุตบอล Cerezo Osaka, บริษัท GURUNAVI, บริษัท Shihouyoshi, FBT, GET 102.5, MONO 29

Previous «
Next »