• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • แอร์เอเชีย เปิดบินปฐมฤกษ์ “หัวหิน-กัวลาลัมเปอร์” 18 พ.ค.61 ต้อนรับอบอุ่น บินสะดวก 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

แอร์เอเชีย เปิดบินปฐมฤกษ์ “หัวหิน-กัวลาลัมเปอร์” 18 พ.ค.61 ต้อนรับอบอุ่น บินสะดวก 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

    แอร์เอเชีย (มาเลเซีย) เปิดบินตรงจากหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สู่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียแล้ว ตั้งแต่ 18 พฤษภาคม 2561 ให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (วันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์) บินสะดวกใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของมาเลเซีย พร้อมตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทยกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยจัดพิธีต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์(ขาเข้า) ที่ท่าอากาศยานบ่อฝ้าย อำเภอหัวหิน จากภาครัฐและเอกชนอย่างอบอุ่น

    นายสเปนเซอร์ลีผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์สายการบินแอร์เอเชีย(มาเลเซีย) ปี 2560 ที่ผ่านมาเราพาผู้โดยสารจากกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซียเข้าประเทศไทยกว่า 1.3 ล้านคนในหลากหลายเส้นทางซึ่งประเทศไทยถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวมาเลเซียและรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่เราได้เปิดเส้นทางบินใหม่กัวลาลัมเปอร์-หัวหินขึ้นโดยเที่ยวบินปฐมฤกษ์ขาเข้าที่หัวหินมีอัตราขนส่งผู้โดยสารสูงน่าพอใจกว่าร้อยละ 85 และเราวางเป้าหมายในการทำการตลาดและดึงนักท่องเที่ยวจากเมืองหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เดินทางสู่กัวลาลัมเปอร์ด้วยเพื่อสร้างความแข็งแกร่งและเติบโตในเส้นทางบินดังกล่าว

    ด้านนางสาววิชชุนีกันตะเพ็งผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคพื้นสายการบินไทยแอร์เอเชียในฐานะตัวแทนผู้บริหารของแอร์เอเชียที่เข้าร่วมต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์กล่าวว่าพวกเรารู้สึกอบอุ่นในการต้อนรับและสนับสนุนอย่างดีจากเมืองหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ทั้งภาครัฐเอกชนสื่อมวลชนรวมทั้งจากทุกหน่วยงานราชการส่วนกลางซึ่งเรามองว่าหัวหินและพื้นที่ใกล้เคียงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพที่น่าสนใจพร้อมเติบโตและเรายินดีที่ได้เข้ามาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับชาวหัวหินทุกคน

    นายไพรินทร์ชูโชติถาวรรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมกล่าวว่ารัฐบาลมีโครงการและแผนงานพัฒนาท่าอากาศยานหัวหินโดยเฉพาะการสร้างจุดเด่นให้เป็นที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและเพิ่มศักยภาพการให้บริการของท่าอากาศยานหัวหินให้ดียิ่งขึ้นโดยเฉพาะสำหรับสายการบินเชิงพาณิชย์ต่างๆซึ่งการเปิดบินตรงเส้นทางกัวลาลัมเปอร์-หัวหินของสายการบินแอร์เอเชีย(มาเลเซีย) 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ในวันนี้ (18 พฤษภาคม 2561) ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีและทางกระทรวงคมนาคมพร้อมสนับสนุนเต็มที่เพื่อให้ท่าอากาศยานหัวหินเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไป

    อย่างไรก็ตาม ในพิธีต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์(ขาเข้า) เที่ยวบิน AK830 กัวลาลัมเปอร์-หัวหิน วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ได้จัดพิธีต้อนรับอย่างอบอุ่น นำโดยนายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นางสาววไลลักษณ์ น้อยพยัคฆ์ ผอ.ททท. ตลาดอาเซียน นายอภิสิทธิ์ อุบลโกมุท ผอ.ท่าอากาศยานหัวหิน และผู้บริหารตัวแทนแอร์เอเชีย นางสาววิชชุนี กันตะเพ็ง ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการภาคพื้น ไทยแอร์เอเชีย รวมทั้งผู้บริหารหน่วยงานราชการต่างๆ

    ทั้งนี้ผู้โดยสารที่สนใจเดินทางในเส้นทางหัวหิน(HHQ)-กัวลาลัมเปอร์(KUL) บินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ทุกวันจันทร์พุธศุกร์อาทิตย์สามารถติดตามโปรโมชั่นราคาประหยัดและสำรองที่นั่งได้ที่ Error! Hyperlink reference not valid. คอลเซ็นเตอร์โทร. 02-515-9999 และทุกช่องทางจำหน่าย

ตารางเส้นทางบิน กัวลาลัมเปอร์(KUL)-หัวหิน(HHQ) สายการบินแอร์เอเชีย(มาเลเซีย)

เริ่มให้บริการตั้งแต่ 18 พฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป (เวลามาเลเซียเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง)

เส้นทาง

เที่ยวบิน

เวลาบิน

วันที่ให้บริการ

ระยะเวลาบิน

กัวลาลัมเปอร์-หัวหิน

AK830

10.00-11.00

จันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์

2 ชั่วโมง

หัวหิน-กัวลาลัมเปอร์

AK831

11.30-14.35

จันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์

2 ชั่วโมง

Previous «
Next »