• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • กรุงศรี ออโต้ ชวนดีลเลอร์รถมือสองนุ่งโจงห่มสไบ ย้อนรอยละครดังที่อยุธยา

กรุงศรี ออโต้ ชวนดีลเลอร์รถมือสองนุ่งโจงห่มสไบ ย้อนรอยละครดังที่อยุธยา

    “กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “ตามรอยออเจ้า เล่าเรื่องกรุงศรี” พาดีลเลอร์รถยนต์มือสองกว่า 50 รายทั่วประเทศ ไปย้อนรอยละครดังทางช่อง 3 อย่าง “บุพเพสันนิวาส” ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ดีลเลอร์ที่มาร่วมงานและเหล่าผู้บริหารของกรุงศรี ออโต้ นำโดยนายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้แต่งกายด้วยชุดไทยโบราณ ทั้งยังได้เยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นฉากหลังของละครบุพเพสันนิวาส อาทิ วัดไชยวัฒนาราม และวัดพุทไธศวรรย์ รวมถึงทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้การพับดอกบัวเพื่อถวายพระ และชิมมะม่วงน้ำปลาหวานรสเด็ด ซึ่งแฝงอยู่ในฉากประทับใจในละครทั้งสิ้น

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑกล่าวเปิดกิจกรรม “ตามรอยออเจ้า เล่าเรื่องกรุงศรี”ณ ตลาดกรุงศรี

    นอกจากจะได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์ในสมัยยุธยาแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ของทริปนี้ก็คือแขกรับเชิญสุดพิเศษ อย่าง นายธนิต พุ่มไสว ช่างเขียนลายผ้าคนเดียวในสมัยรัชกาลที่ 9 ที่สามารถเขียนผ้าลายอย่าง ซึ่งเป็นผ้าตามแบบฉบับของชาวอยุธยา ได้สำเร็จเป็นรูปธรรม และผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบลายผ้าให้กับละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งได้พูดคุยเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของผ้าลายอย่าง และขนบธรรมเนียมการนุ่งห่มในสมัยอยุธยา เรียกได้ว่าเป็นการเดินทางที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศย้อนยุค สร้างความประทับใจให้กับดีลเลอร์กันอย่างถ้วนหน้า

เหล่าผู้บริหารกรุงศรี ออโต้ ร่วมแต่งกายด้วยชุดไทยโบราณ

    นายไพโรจน์ กล่าวว่า “ในฐานะผู้ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ กรุงศรี ออโต้ มองว่าดีลเลอร์เป็นมากกว่าพันธมิตรทางธุรกิจ เราจึงสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสานสัมพันธ์กับเหล่าดีลเลอร์เสมอ กรุงศรี ออโต้ และดีลเลอร์รถยนต์มือสอง ได้ทำกิจกรรมร่วมกันในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเพื่อสุขภาพ การร่วมทริปทำบุญ หรือกิจกรรมเพื่อสังคมช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงความขอบคุณต่อดีลเลอร์รถยนต์มือสองทั่วประเทศแล้ว ยังเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี กรุงศรี ออโต้ แมกกาซีน นิตยสารรายสองเดือนที่นาเสนอข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจสินเชื่อ ยานยนต์ และประเด็นที่น่าสนใจทั่วไปภายใต้ กรุงศรี ออโต้ อีกด้วย”

เหล่าผู้บริหารกรุงศรีออโต้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับดีลเลอร์รถยนต์มือสอง ที่หน้าวัดไชยวัฒนาราม (ภาพซ้าย) และริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีฉากหลังเป็นวัดพุทไธศวรรย์ (ภาพขวา)

       

เหล่าผู้บริหารและทีมงานกรุงศรี ออโต้ พร้อมทั้งดีลเลอร์รถยนต์มือสอง ร่วมศึกษาวิธีการทำผ้าลายอย่าง และวิธีการพับดอกบัวเผื่อถวายพระ

นายธนิต พุ่มไสว(ซ้าย) ผู้ออกแบบผ้าลายอย่างให้กับละครบุพเพสันนิวาส ให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา และขั้นตอนการเขียนลายผ้าลายอย่าง รวมถึงขนบธรรมเนียมการนุ่งผ้าในสมัยอยุธยา แก่คณะผู้บริหารกรุงศรี ออโต้ และเหล่าดีลเลอร์

เหล่าผู้บริหารกรุงศรี ออโต้ร่วมถ่ายภาพกับ นายธนิต พุ่มไสว (แถวหลัง ที่2 จากซ้าย) ผู้ออกแบบผ้าลายอย่างให้กับละครบุพเพสันนิวาส

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ (ขวา) ปิดท้ายกิจกรรม ด้วยการมอบหนังสือเรียนจินดามณี และนวนิยาย เรื่องบุพเพสันนิวาส ให้กับดีลเลอร์รถยนต์มือสอง

              

เหล่าดีลเลอร์รถยนต์มือสอง นายโชติวัฒน์ สฤษดิ์เวชวรกุล (ภาพซ้าย) จากโชว์รูมรถยนต์ บี บี สมาร์ทคาร์ นายภิญโญ ธนวัชรภรณ์ และภรรยา (ภาพกลาง) จากโชว์รูมรถยนต์ โยรัชดา และนายปิยะพงษ์ เจริญสุข และภรรยา (ภาพซ้าย) จากโชว์รูมรถยนต์ อยุธยา พรีเมียม คาร์ ร่วมถ่ายภาพในบรรยากาศไทยโบราณ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ย้อนยุคสุดประทับใจ

Previous «
Next »