• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • วีเอ็มแวร์เสริมทัพทีมผู้บริหารใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเกาหลี พร้อมเร่งต่อยอดธุรกิจซอฟต์แวร์สำหรับผู้ใช้งานในองค์กร

วีเอ็มแวร์เสริมทัพทีมผู้บริหารใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเกาหลี พร้อมเร่งต่อยอดธุรกิจซอฟต์แวร์สำหรับผู้ใช้งานในองค์กร

    วีเอ็มแวร์ อิงค์ (NYSE: VMW) ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมซอฟต์แวร์สำหรับเอ็นเตอร์ไพรส์ ประกาศแต่งตั้งนายซานเจย์ เดซมุขฮ์ เป็นรองประธานและผู้จัดการทั่วไป และนายรอน โก๊ะ เป็นรองประธานและที่ปรึกษาของวีเอ็มแวร์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเกาหลี (SEAK) ซึ่งมีผลตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป โดยทีมผู้บริหารทีมใหม่นี้ จะเป็นกำลังหลักของวีเอ็มแวร์ที่จะขับเคลื่อนการเจริญเติบโตและขยายขีดความสามารถของบริษัทให้สามารถรองรับความต้องการของภูมิภาคในการปรับเปลี่ยนระบบขององค์กรด้วยเทคโนโลยี หรือ ดิจิทัล ทรานฟอร์เมชัน (Digital Transformation) ที่รวดเร็ว

    ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ความเชี่ยวชาญและความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นทั้งกับลูกค้าและทีมผู้บริหารชั้นนำจากหลายอุตสาหกรรม นายรอน โก๊ะ จึงพร้อมทำหน้าที่ให้คำปรึกษาทางธุรกิจในระดับภูมิภาค ในขณะที่นายซานเจย์ เดซมุขฮ์ ที่จะมารับช่วงต่อจากนายรอน โก๊ะ ซึ่งจะรับหน้าที่ขับเคลื่อนวิสัยทัศน์องค์กร เสริมความเป็นผู้นำทางธุรกิจของวีเอ็มแวร์ในระดับภูมิภาค ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในฐานะผู้นำในธุรกิจซอฟต์แวร์สำหรับผู้ใช้งานในองค์กร (End-User Computing: EUC) ของวีเอ็มแวร์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น (APJ) นายซานเจย์ จึงมีความพร้อมที่จะดำรงตำแหน่งและสร้างแรงผลักดันทางธุรกิจ อย่างที่นายรอนได้ทำในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา

    นอกเหนือจากการประกาศแต่งตั้งทีมผู้บริหาร วีเอ็มแวร์ยังได้ประกาศแต่งตั้งนายเดวิด เวคแมน เป็นผู้นำคนใหม่ แทนนายซานเจย์ โดยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการอาวุโส ด้านธุรกิจ EUC ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปีในด้านไอทีสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป นายเดวิดได้เป็นผู้นำด้านเทคนิคที่คอยให้ความช่วยเหลือผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ EUC ของวีเอ็มแวร์มาโดยตลอด และนายเดวิดจะยังคงมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นเติบโตและมีโมบิลิตี้มากขึ้นด้วยนวัตกรรมบนคลาวด์

    นายดันแคน ฮิววิตต์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นของวีเอ็มแวร์ กล่าวว่า “การแต่งตั้งทีมผู้บริหารใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเกาหลี (SEAK) และธุรกิจ EUC ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น (APJ) แสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนธุรกิจของเราในภูมิภาคนี้ ผมมั่นใจว่าทีมผู้บริหารที่ใหม่ของเราจะช่วยนำทัพเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่นของวีเอ็มแวร์ในภูมิภาคได้เป็นอย่างดี”

    “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รอน โก๊ะได้ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเกาหลี (SEAK) บูรณาการธุรกิจของเราในเกาหลี และยังผลักดันให้ธุรกิจของเราเติบโตอย่างก้าวกระโดดในกลุ่มตลาดใหม่ ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เขายังคงเป็นแรงสนับสนุนธุรกิจ ทั้งยังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ให้แก่ทีมผู้บริหารของเราอีกด้วย”

    “ซานเจย์ เดซมุขฮ์ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ทำงานอย่างใกล้ชิดในอุตสาหกรรมนี้ในฐานะผู้นำธุรกิจ EUC เขาเข้าใจถึงความหลากหลายของธุรกิจของเราในภูมิภาคนี้ ยิ่งไปกว่านั้น ซานเจย์ยังเป็นผู้นำที่โดดเด่นที่ผ่านการทำงานทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาคมาอย่างโชกโชน และเขายังสามารถปรับตัวเข้ากับตลาดใหม่ๆ จุดประกายความคิดสร้างแรงบันดาลใจให้กับทีมของเขาได้เป็นอย่างดี”

    “การเลื่อนตำแหน่งของซานเจย์ เป็นผู้นำด้านธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเกาหลี เปิดโอกาสให้วีเอ็มแวร์แต่งตั้งเดวิด เวคแมน เป็นผู้นำด้านธุรกิจ EUC คนใหม่แทนซานเจย์ เดวิดทำงานร่วมกับวีเอ็มแวร์มากว่า 10 ปี และยังเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมที่มีประสบการณ์มากมายเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ EUC ผมมีความเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเดวิดจะเป็นผู้นำที่สามารถสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจ EUC ในภูมิภาคนี้”

    นายซานเจย์ เดซมุขฮ์ กล่าวว่า “เอ็นเตอร์ไพรส์ต่างๆ และผู้นำด้านไอที ต่างก็กำลังก้าวเข้าสู่ยุค Digitalization และปรับเปลี่ยนธุรกิจของพวกเขาด้วยกลยุทธ์ด้านไอทีใหม่ๆ ที่จะผลักดันความสำเร็จให้กับธุรกิจ ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเกาหลีของวีเอ็มแวร์ เพื่อผลักดันการเติบโตของธุรกิจในภูมิภาคนี้ พร้อมสนับสนุนลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราให้สามารถยกระดับธุรกิจของพวกเขาด้วยการปรับเปลี่ยนระบบขององค์กรด้วยเทคโนโลยี (Digital Transformation) เพื่อให้ธุรกิจของพวกเขาประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัลได้อย่างแท้จริง”

    นายซานเจย์ มีประสบการณ์มากกว่า 25 ปีในวงการไอที และในขณะที่เขายังดำรงตำแหน่งรองประทานด้านธุรกิจ EUC ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเกาหลีของวีเอ็มแวร์ ซานเจย์ได้ช่วยให้เกิดการบูรณาการโซลูชั่น VMware AirWatch และผลักดันธุรกิจ EUC ในภูมิภาคนี้ และก่อนที่เขาจะร่วมงานกับวีเอ็มแวร์ในปี 2557 ซานเจย์ได้ดำรงตำแหน่งผู้นำในหลายบริษัททั่วภูมิภาค ได้แก่ Citrix Systems, SAP และ Business Objects Software อีกด้วย

Previous «
Next »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Posts