• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • ททท.จับมือแอร์เอเชีย เปิดตัวลายเครื่องบิน “สีสันธารา” (Shades of the River) ชวนท่องเที่ยววิถีไทย สัมผัสเสน่ห์เมืองรอง

ททท.จับมือแอร์เอเชีย เปิดตัวลายเครื่องบิน “สีสันธารา” (Shades of the River) ชวนท่องเที่ยววิถีไทย สัมผัสเสน่ห์เมืองรอง

    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าแคมเปญส่งเสริมปีท่องเที่ยววิถีไทย 2561 เน้นดึงเสน่ห์ความเท่ของเมืองรอง กระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้ พร้อมร่วมมือกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เพ้นท์ลายเครื่องบินใหม่ “สีสันธารา” (Shades of the River) สะท้อนความงดงามของวิถีชีวิตไทยที่เรียบง่าย ผูกพันกับสายน้ำ รวมทั้งมีความเท่ที่พร้อมอวดโฉมเป็นสื่อประชาสัมพันธ์แก่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและระหว่างประเทศในเดือนกรกฎาคมศกนี้

    นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ปี 2561 ถือเป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” หรือ “Amazing Thailand Tourism Year 2018” ที่มีเป้าหมายให้ การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมที่เกื้อกูลเรื่องความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม จิตวิทยาและการต่างประเทศ พร้อมเจริญเติบโต บนพื้นฐานความเป็นไทย นำรายได้สู่ทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนและในเมืองรอง ทั้ง 55 จังหวัด พร้อมตั้งเป้าเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าสู่ชุมชนและเมืองรองไม่น้อยกว่า 10 ล้านคน โดยจะเป็นการปรับสัดส่วนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในพื้นที่เมืองหลักต่อเมืองรองจาก 70:30 เป็น 65:35 อีกทั้งกระจายโอกาสในเชิงรายได้จากการท่องเที่ยวให้ลงสู่เศรษฐกิจฐานรากไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท

    “เมืองรอง นับเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการเติบโตด้านการท่องเที่ยวของไทย ซึ่งทุกเมืองมีประสบการณ์ท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และมีความเท่ตามแบบฉบับ เราจึงพยายามดึงจุดเด่นมานำเสนอ ล่าสุด ททท. จัดแคมเปญ “Amazing ไทยเท่” สำหรับกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวในประเทศ รวมถึงร่วมกับสายการบินแอร์เอเชียในการเพ้นท์เครื่องบินลายใหม่ “สีสันธารา”(Shades of the River) สะท้อนความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของไทยที่เรียบง่ายและกลมกลืนกับธรรมชาติ ซึ่งขณะนี้ได้ออกแบบลายเครื่องบินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” นายกฤษณะกล่าว

    ด้านคุณกฤษ พัฒนสาร ผู้จัดการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า แอร์เอเชียได้ร่วมทำแคมเปญกับ ททท. มาต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะการเพ้นท์เครื่องบินเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยที่ผ่านมาแอร์เอเชียได้ร่วมเพ้นท์เครื่องบินกับ ททท. ก่อนหน้านี้ 3 ลำ คือ ลาย Discover Thainess (เรือสุพรรณหงส์) ลายยักษ์คิ้ว และลาย Amazing Culture อยากชวนเธอไปเที่ยวไง (ลายผ้าไหม) ซึ่งครั้งนี้เป็นลำที่ 4 กับลายสีสันธารา (Shades of the River) มีความงดงามและสะท้อนศิลปะ วิถีชีวิตไทยอย่างดี โดยอยู่ในขั้นตอนเตรียมการผลิต และจะแล้วเสร็จให้บริการจริงในเดือนกรกฎาคม 2561 นี้ ทั้งเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศ

    “การร่วมกับ ททท. เพ้นท์เครื่องบินครั้งนี้ ถือเป็นความตั้งใจในการสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยววิถีไทยเต็มที่ เพราะจะเป็นสื่อที่ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวอย่างดี โดยปี 2560 ที่ผ่านมา ไทยแอร์เอเชียมีผู้โดยสารในประเทศคิดเป็นร้อยละ 63 หรือกว่า 12.5 ล้านคน ทำให้เห็นว่าตลาดภายในประเทศมีโอกาสและเติบโตได้ ซึ่งเราก็พร้อมกำหนดนโยบายให้สอดคล้องกับ ททท. เน้นการท่องเที่ยวเมืองรอง ผ่านการเพิ่มเครือข่ายบิน และเส้นทางข้ามภาค กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวม” คุณกฤษ กล่าว

Previous «
Next »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Posts