• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • มิวเซียมสยาม เปิดตัวบัตรนิทรรศการลายใหม่ รับสงกรานต์เมษาฯ นี้ พร้อมส่งแคมเปญสงกรานต์ ชวนแต่งไทย เที่ยวพิพิธภัณฑ์ฟรี

มิวเซียมสยาม เปิดตัวบัตรนิทรรศการลายใหม่ รับสงกรานต์เมษาฯ นี้ พร้อมส่งแคมเปญสงกรานต์ ชวนแต่งไทย เที่ยวพิพิธภัณฑ์ฟรี

    นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) กล่าวว่า มิวเซียมสยาม ได้ทำการเปิดตัวบัตรนิทรรศการต้อนรับปีใหม่ไทย กับลาย “เสื้อลายดอก” เพื่อมอบเป็นของที่ระลึกให้แก่ผู้เข้าชม สำหรับเก็บสะสมและยังสามารถประยุกต์ใช้เป็นไอเทมกิมมิกถ่ายภาพ สร้างสรรค์ภาพถ่ายไอเดียสร้างสรรค์ในแบบฉบับของตนเองอีกด้วย โดยบัตรนิทรรศการลายดังกล่าว สามารถหาเก็บสะสมได้เฉพาะเดือนเมษายน 2561 นี้ เท่านั้น

    นายราเมศ กล่าวเพิ่มว่า มิวเซียมสยาม ยังได้จัดแคมเปญสงกรานต์เชิญชวนทุกคนแต่งชุดไทยแบบฉบับสไตล์ของตัวเอง มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ รับกระแสการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย และนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวของภาครัฐในการแต่งกายชุดไทยเที่ยวช่วงสงกรานต์ พร้อมทั้งยังสามารถสัมผัสบรรยากาศการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ภายในอาคารเก่าแก่ สถาปัตยกรรมสไตล์อิตาเลียน-เรเนซองส์ อายุกว่า 100 ปี โดยพื้นที่มิวเซียมสยาม อดีตอยู่ในอาณาเขตของป้อมวิไชยเยนทร์ สร้างโดยเจ้าพระยาวิชเยนทร์ หรือ คอนสแตนติน ฟอล บุคคลของหน้าประวัติศาสตร์ไทย จากละครโทรทัศน์ชื่อดัง ตลอดจนเปิดพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตลอดช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2561 นี้ โดยประชาชนที่แต่งชุดไทยมาเที่ยวสามารถลุ้นรับ “ถุงโชคดี” ของที่ระลึกอวยพร เนื่องในโอกาสวันปีใหม่ไทยจากมิวเซียมสยาม ตลอดช่วงระยะเวลาดังกล่าว

    ภายในมิวเซียมสยาม ประชาชนสามารถร่วมเรียนรู้ ถอดรหัสความเป็นไทยไปกับ “ถอดรหัสไทย” นิทรรศการถาวรชุดใหม่ล่าสุดของมิวเซียมสยาม ที่บอกเล่าเรื่องราวทุกมิติความเป็นไทย ทั้งเรื่องราวด้านประวัติศาสตร์ ชาติพันธุ์ ศิลปวัฒนธรรม อาหารการกิน เครื่องแต่งกาย ฯลฯ ผ่านรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่ พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย เน้นให้ผู้เข้าชมมีปฏิสัมพันธ์กับตัวนิทรรศการ อาทิ ถอดรหัสเรียนรู้ชุดไทยในห้องคอลเลกชันหุ่นเสื้อผ้า สนุกกับการถอดรหัสประเพณีการละเล่นด้วยบอร์ดเกมส์ ถอดรหัสตำรับอาหารคาวหวานไทยในห้องครัวมีชีวิต เป็นต้น นายราเมศ กล่าวทิ้งท้าย

       

    ทั้งนี้ แคมเปญเชิญชวนแต่งชุดไทย เที่ยวพิพิธภัณฑ์ฟรี มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2561 (ปิดบริการในวันที่ 16 เมษายน 2561) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ มิวเซียมสยาม ท่าเตียน กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 หรือ Facebook: Museum Siam

Previous «
Next »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *