• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • แอร์เอเชียเปิดฐานปฏิบัติการบินใหม่ ”เชียงราย” เริ่มบิน 4 เส้นทางใหม่คึกคัก สู่มาเก๊า สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ และภูเก็ต

แอร์เอเชียเปิดฐานปฏิบัติการบินใหม่ ”เชียงราย” เริ่มบิน 4 เส้นทางใหม่คึกคัก สู่มาเก๊า สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ และภูเก็ต

    สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดฐานปฏิบัติการการบินใหม่ ลำดับที่ 7 ที่จังหวัดเชียงราย นำเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ประจำการท่าอากาศยานนานาชาติเเม่ฟ้าหลวง พร้อมจัดพิธีต้อนรับเที่ยวบินขาเข้าปฐมฤกษ์ 4 เส้นทางใหม่ จากเชียงรายสู่มาเก๊า สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ และภูเก็ต บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเชียงรายกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวลงทุน พร้อมชวนชาวเชียงรายบินคุ้ม สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับเส้นทางบินที่หลากหลายกับแอร์เอเชีย

    นางสาววิชชุนี กันตะเพ็ง ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคพื้น สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า การที่เรามาเปิดฐานปฏิบัติการการบินใหม่ เรามองเหมือนเป็นการสร้างบ้าน เพราะเรานำเครื่องบินแอร์บัส เอ320 มาประจำการที่ท่าอากาศยานนานาชาติเเม่ฟ้าหลวง เชียงราย 1 ลำ มีพนักงานแผนกต่างๆ มาประจำการเพิ่ม ทั้งพนักงานชาวเชียงรายเองที่ได้โอกาสกลับมาทำงานที่บ้านเกิด หรือการเปิดรับตำเเหน่งใหม่ๆ ในพื้นที่ ซึ่งถือเป็นความตั้งใจของสายการบินที่จะเพิ่มความสะดวกและโอกาสด้านการท่องเที่ยวเดินทาง เพื่อสร้างรายได้ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ

    “เชียงรายเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพน่าสนใจมาก ทั้งจุดเด่นด้านการท่องเที่ยว วัฒนธรรม และวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งได้รับการกระตุ้นให้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วไปทั่วโลกจากข่าวถ้ำหลวง เราจึงมองเป็นโอกาสที่ดีในการเร่งผลักดันให้เชียงรายคว้าโอกาสนี้ ในการดึงนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคเเละประเทศต่างๆ มาเที่ยวที่นี่ โดยเราเปิด 4 เส้นทางบินใหม่พร้อมๆกัน จากเชียงรายสู่มาเก๊า สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์และภูเก็ต พร้อมเริ่มบินเเล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับที่น่าพอใจมาก โดยต้องขอบคุณทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดเชียงรายที่สนับสนุนพวกเราอย่างดี” นางวิชชุนีกล่าว

    ทั้งนี้ช่วงวันที่ 30 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ 2562 แอร์เอเชียได้เริ่มให้บริการพร้อมจัดพิธีต้อนรับอย่างอบอุ่นให้กับเที่ยวบินขาเข้าปฐมฤกษ์ ใน 4 เส้นทาง จากเชียงรายสู่มาเก๊า สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ และภูเก็ต นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย การท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ภาคธุรกิจ ตัวเเทนจำหน่าย รวมทั้งผู้บริหารสายการบินแอร์เอเชีย โดยในทุกๆ เที่ยวบินได้รับการตอบรับที่ดี โดยเฉพาะขาเข้า มาเก๊า-เชียงราย มีอัตราขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยสูงมากกว่าร้อยละ 90 โดยสายการบินยังคงเดินหน้าทำการตลาดเเละประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้เชียงรายเป็นฐานปฏิบัติการการบินที่เเข็งเเกร่งและเป็นปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติทุกคน

    ปัจจุบันแอร์เอเชียมีเส้นทางบินตรงเข้าออกฐานปฏิบัติการการบินเชียงราย รวม 6 เส้นทางคือ เชียงรายสู่ดอนเมือง 6 เที่ยวบินต่อวัน หาดใหญ่ 1 เที่ยวบินต่อวัน และเส้นทางใหม่สู่มาเก๊า 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์(พุธ ศุกร์ และอาทิตย์) สิงคโปร์ 3เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (อังคาร พฤหัสบดี เสาร์) กัวลาลัมเปอร์ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์(จันทร์, พุธ , ศุกร์ , อาทิตย์ ) เเละภูเก็ต 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (พุธ ศุกร์ และอาทิตย์) สามารถดูโปรโมชั่นบินคุ้มเเละตารางบินเพิ่มเติมได้ที่ airasia.com

Previous «
Next »