• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • ชวนสายปาร์ตี้ตะลุย 6 บาร์ดังเที่ยวสิงคโปร์ยามราตรี

ชวนสายปาร์ตี้ตะลุย 6 บาร์ดังเที่ยวสิงคโปร์ยามราตรี

    เปิดมุมมองใหม่ให้นักท่องราตรีกับยามค่ำคืนในประเทศสิงคโปร์ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน เพราะเต็มไปด้วยบาร์และร้านอาหารดีไซน์เก๋ รสชาติดี แถมหลายแห่งยังการันตีคุณภาพ ได้รับการจัดอันดับ ให้เป็นบาร์ที่ดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของเอเชีย รวมถึงของโลกอีกด้วย วันนี้เราได้คัดเลือก 6 บาร์ชื่อดังในสิงคโปร์ ซึ่งแต่ละแห่งล้วนมีคอนเซ็ปต์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สายแฮงค์เอาท์ไม่ควรพลาด

1. โปเตโต้ เฮด (Potato Head)

    ร้านอาหารและบาร์ดีไซน์โดดเด่นบนถนนค็องเซค (Keong Saik) ที่ไม่ว่าใครที่มาเยือนก็ต้องตื่นตากับสถาปัตยกรรมตกแต่งที่ผสมผสานไปอย่างกลมกลืนระหว่างศิลปะโบราณและความร่วมสมัย ตัวร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น และชั้นดาดฟ้า ซึ่งในแต่ละชั้นจะมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่แตกต่างกัน

    ชั้นแรกคือ “Three Buns” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของเบอร์เกอร์ในย่านเอาแทรมพาร์ค (Outram Park) บวกกับกิมมิคการตั้งชื่อเก๋ ๆ ของเมนูให้น่าสนใจอย่าง Burning Man, Watermelon Man, Smokin’ B-Boy ทำให้ร้านนี้มีอะไรสนุกสนานน่าสนใจ เมื่อขึ้นไปชั้น 3 จะพบกับ อีกบรรยากาศที่หรูหราแปลกตา “Studio 1939” ซึ่งคับคั่งไปด้วยเมนูค็อกเทลเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ชั้นดีสามารถเลือกนั่งมุมที่ชอบภายใต้แสงชวนอบ อุ่นแต่ทรงเสน่ห์น่าค้นหา และชั้นดาดฟ้าของร้านจะเป็นส่วนของ “Rooftop Bar”สำหรับแฮงค์เอาท์จิบ ค็อกเทลแบบเอาท์ดอร์ รับลม นั่งชมทิวทัศน์ยามค่ำคืน และสวนสวยที่เต็มไปด้วยไม้แขวนนานาพรรณ

    สำหรับการเดินทางมาดื่มด่ำกับค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงสีที่ โปเตโต้ เฮด (Potato Head) สามารถ เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานี Chinatown หรือตั้ง Google map: Potato Head, 36 Keong Saik Rd, Singapore 089143

    ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.ptthead.com/singapore/

              

2. ตามหาซิกเนเจอร์ค็อกเทลของคุณที่ Maison Ikkoku

    การันตีความดีงามด้วยรางวัลบาร์ค็อกเทลที่ดีที่สุด 2 ปีซ้อน ร้าน Maison Ikkoku – The Art of Mixology มีกิตติศัพท์โดดเด่นเรื่อง Bespoke Cocktail หรือการรังสรรค์ค็อกเทลให้ลูกค้าแต่ละคนโดยเฉพาะ จึงไม่จำเป็นต้องมีเมนูเครื่องดื่ม เพราะบาร์เทนเดอร์จะเป็นผู้ผสมสูตรใหม่ให้กับคุณเอง และแน่นอนว่า ครั้งต่อไปที่เข้ามาที่นี่คุณก็จะได้ชิมเมนูที่ไม่เหมือนเดิม รับรองว่าการมาเยือนร้านนี้แต่ละครั้งจะเป็นประสบการณ์ที่ทั้งสนุกและ เพลิดเพลิน เติมสีสันให้กับยามค่ำคืนของคุณ

    นอกจากค็อกเทลแล้ว ร้าน Maison Ikkoku ยังขึ้นชื่อเรื่องทั้งเมนูอาหารคาวและอาหารหวานที่ล้วนเลือกใช้ แต่วัตถุดิบเลิศรส โดยเมนูขนมหวานสูตรเด็ดของทางร้านที่ไม่ลองไม่ได้คือ Whiskey Aux Fraises เครปไฟลุกที่ประกอบด้วยวิสกี้ชั้นดี สตรอว์เบอร์รี่สดหวานฉ่ำ ผิวเปลือกเลม่อนเพิ่มความเปรี้ยว ท็อปปิ้งด้วย อัลมอนด์และวิปปิ้งครีม

       

    สำหรับการเดินทาง สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี MRT Bugis หรือตั้ง Google Maps: 20 Kandahar Street, Singapore 198885 บาร์ Maison Ikkoku – The Art of Mixology ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของอาคาร

    ข้อมูลเพิ่มเติม: www.ethanleslieleong.com/maison-ikkoku-the-art-of-mixology หรือ Facebook: Maison Ikkoku

3. ย้อนเวลาสู่ยุคทองของนิวยอร์กที่ Manhattan

    หนึ่งในบาร์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานของสิงคโปร์ Manhattan คือบาร์สุดหรูตั้งอยู่ในโรงแรม The Regent Singapore ได้รับการจัดอันดับให้เป็นบาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย และอันดับที่ 3 บาร์ที่ดีที่สุดในโลก ด้วยการตกแต่งอย่างโอ่อ่ามีกลิ่นอายของมหานครนิวยอร์กยุคคลาสสิคแต่ยังคงความทันสมัยด้วยเมนูเครื่อง ดื่มที่มีการปรับเปลี่ยนทุกๆ หกเดือน คุณภาพของเครื่องดื่มและฝีมือของบาร์เทนเดอร์ก็ล้วนเป็นที่ ยอมรับ จึงไม่น่าแปลกใจที่ Manhattan เป็นสถานที่โปรดในใจหลายคน ทั้งชาวสิงคโปร์ บรรดานักธุรกิจ และแขกที่มาพักในโรงแรม

    สำหรับการเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานี MRT Bugis หรือตั้ง Google Maps: Regent Singapore, 1 Cuscaden Road, Singapore 249715

    ข้อมูลเพิ่มเติม: www.regenthotels.com/regent-singapore/dining/manhattan

4. ดื่มด่ำบรรยากาศยุค 1920 กับบาร์ Atlas

    ใครที่หลงใหลเสน่ห์ความหรูหราคลาสสิคแบบในภาพยนตร์ The Great Gatsby ต้องหลงรักบาร์ Atlas อย่างแน่นอน เพราะนอกจากที่นี่จะโดดเด่นเรื่องเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่หลากหลายโดยเฉพาะ เหล้ายิน บาร์แห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมและการตกแต่งราวกับหลุดออกมา จากภาพยนตร์ เมนูอาหารคาวหวานก็เยี่ยมยอดไม่แพ้กัน ทั้งเรื่องรสชาติและการตกแต่งจานอย่างประณีต งดงาม เรียกว่าสวยจนลืมกินกันเลยทีเดียว สมกับตำแหน่งอันดับที่ 4 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย

    สำหรับการเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานี MRT Bugis หรือตั้ง Google Maps: Parkview Square, 600 North Bridge Road, Singapore 188778

    ข้อมูลเพิ่มเติม: http://atlasbar.sg/

5. ชิมอาหารจานเด็ด และเมนูค็อกเทลกินได้ที่ Tippling Club

    Tippling Club คือร้านอาหารชื่อดังตั้งอยู่กลางย่าน Chinatown ที่เปิดเป็นทั้งบาร์ ร้านอาหาร และห้องอาหารส่วนตัว แม้จะได้รับการการันตีด้วยรางวัลร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย และรั้งอันดับ 7 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย แต่ Tippling Club มีความแตกต่างจากบาร์สามแห่งแรกตรงที่การตกแต่งแบบสดใส เรียบง่าย ให้บรรยากาศเป็นกันเอง เมนูอาหารแบบฟิวชั่นแปลกใหม่รังสรรค์โดยเชฟเจ้าของร้านสร้างความ ตื่นตาตื่นใจให้กับทุกคนที่มาทาน ในส่วนของค็อกเทลก็ไม่น้อยหน้า โดยเฉพาะ Dreams and Desires เมนูค็อกเทลแบบกินได้ ที่ให้เราชิมรสชาติเครื่องดื่มประจำร้านผ่านกัมมี่แบร์ที่ตั้งชื่อได้อย่างน่าสนใจไว้ถึง 12 ตัว เช่น Happiness (ความสุข) Baby (เด็กน้อย) Revenge (การแก้แค้น) และ SuperCar

    สำหรับการเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดคือสถานี MRT Outram Park และ MRT Tanjong Pagar และเดินต่อจากสถานีประมาณ 10 นาที หรือตั้ง Google Maps: 38 Tanjong Pagar Road, Singapore 088461

    ข้อมูลเพิ่มเติม: http://tipplingclub.com/

6. ท้าทายสายดื่ม กับค็อกเทลสูตรเฉพาะของ Native Bar

    และสถานที่สุดท้ายบาร์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดทำการไม่นาน แต่ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ไม่ธรรมดาทำให้ติด อันดับบาร์ที่ดีที่สุดอันดับ 8 ในเอเชีย และอันดับ 13 ของโลก เอกลักษณ์ของบาร์แห่งนี้คือเน้นการใช้วัตถุดิบ ท้องถิ่นในแถบตะวันออกเข้ามาพัฒนาเป็นเมนูค็อกเทลที่รสชาติไม่เหมือนใคร นอกจากจะได้ดื่มด่ำไปกับ สีสันในยามค่ำคืนตามบาร์ต่างๆ แล้วบรรดา Socialisers สายปาร์ตี้ยังสามารถสนุกไปกับกิจกรรมอย่างการทำเวิร์คช็อปผสมค็อกเทล ให้คุณได้สร้างสรรค์รสชาดค็อกเทลในฉบับของคุณเอง ตั้งแต่พืชที่เราคุ้นเคยกันเช่น มะม่วง ขนุน ขมิ้นหรือมันสำปะหลัง ไปจนถึงของแปลกอย่างมดดำจากศรีลังกาและตั๊กแตนจากประเทศไทย ใครที่คิดว่าสามารถรับรสชาติความตื่นเต้นท้าทายและพร้อมเปิดประสบการณ์การดื่มรูปแบบใหม่ห้ามพลาดบาร์สุดพิเศษแห่งนี้เป็นอันขาด

    สำหรับการเดินทาง ลงสถานีรถไฟฟ้า MRT Chinatown หรือ Raffles Place หรือตั้ง Google Maps: 52A Amoy Street, Singapore 069878

    ข้อมูลเพิ่มเติม: http://tribenative.com/

    ด้วยความหลากหลายของบาร์ที่มาพร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัวและกิจกรรมสุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวสายปาร์ตี้โดยเฉพาะ สิงคโปร์จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เหล่านักท่องเที่ยวยามราตรี สามารถมาเติมเต็มความชอบของพวกเราได้อย่างเต็มที่

เนื้อหาของบทความนี้อ้างอิงจาก:

www.ethanleslieleong.com/maison-ikkoku-the-art-of-mixology

www.regenthotels.com/regent-singapore/dining/manhattan

http://atlasbar.sg/

http://tipplingclub.com/

ติดตามรายละเอียดข้อมูลการท่องเที่ยวในสิงคโปร์เพิ่มเติมได้ที่:

http://www.visitsingapore.com/th_th/deals/#Thailand

Previous «
Next »

Recent Posts