• Homepage
 • >
 • News
 • >
 • แคนนอน ดึงสุดยอดช่างภาพระดับโลก “โรแบร์โต วาเลนซูเอลา” บินลัดฟ้าสู่ไทย ร่วมงานสัมมนา The EOS R Creators Seminar 2018

แคนนอน ดึงสุดยอดช่างภาพระดับโลก “โรแบร์โต วาเลนซูเอลา” บินลัดฟ้าสู่ไทย ร่วมงานสัมมนา The EOS R Creators Seminar 2018

    แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีกล้องดิจิทัลและ อิมเมจจิ้งระดับโลก จัดกิจกรรมตอบแทนลูกค้าผู้ใช้กล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม ด้วยกิจกรรมสัมมนาครั้งยิ่งใหญ่กับงาน “The EOS R Creators Seminar” พร้อมดึงช่างภาพเวดดิ้งระดับโลกอย่าง “โรแบร์โต วาเลนซูเอลา” (Roberto Valenzuela) มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การใช้กล้อง EOS R กับแฟลช พร้อมเผยเทคนิคการใช้แสงในการถ่ายภาพ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัตงานจริง เพื่อเก็บบันทึกภาพแห่งความทรงจำที่สวยงาม ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานสัมมนาได้ในวันที่ 2 ธันวาคม 2561 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุม MR 214 – 217 ชั้น 2 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค (BITEC) บางนา

    โรแบร์โต วาเลนซูเอลา เป็นช่างภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลกผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพงานแต่งงาน และได้รับการคัดเลือกจากบริษัท แคนนอน สหรัฐอเมริกา ให้เป็น 1 ในสุดยอดช่างภาพชั้นนำที่มาให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักถ่ายภาพทั่วโลกในโครงการ Canon Explorers of Light

    ก่อนจะมาเป็นช่างภาพ โรแบร์โตเคยเป็นครูและนักกีตาร์คลาสสิกระดับมืออาชีพ จึงมีสไตล์การสอนที่เน้นการฝึกฝน เขาเชื่อว่าแก่นแท้ของความสามารถและความสำเร็จคือการหมั่นฝึกฝนอย่างตั้งใจ ไม่ใช่พรสวรรค์ เขาจึงเดินทางไปทุกมุมโลกเพื่อกระตุ้นให้นักถ่ายภาพฝึกฝีมือ และแยกแยะองค์ประกอบของการถ่ายภาพเพื่อฝึกฝนให้เชี่ยวชาญ ด้วยการตั้งเป้าหมาย ฝึกฝนด้วยตนเอง และทุ่มเทพยายามอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ
โรแบร์โตเป็นหัวหน้าคณะกรรมการและกรรมการตัดสินการประกวดภาพถ่ายชั้นนำทั้งในยุโรป เม็กซิโก อเมริกาใต้ รวมถึงการประกวดระดับนานาชาติรายการใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ ที่จัดโดยองค์กร Wedding and Portrait Photographers International (WPPI) ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา

    เขายังได้ถ่ายทอดความรู้ด้านการถ่ายภาพทั้งในเวิร์คชอปส่วนตัว งานสัมมนา และกิจกรรมในงานด้านการถ่ายภาพชั้นนำของโลก เขาเคยได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดถ่ายภาพระดับโลก 3 ครั้ง และเป็น 1 ใน 10 ช่างภาพที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก หนังสือเล่มแรกของเขา ‘Picture Perfect Practice’ ขายดีเป็นอันดับ 1 ในหมวดหนังสือเกี่ยวกับการถ่ายภาพงานแต่งงานของเว็บไซต์ Amazon ส่วนหนังสือเล่มที่สอง ‘Picture Perfect Posing’ เป็นหนังสือขายดีที่เปลี่ยนมุมมองของคนทั่วโลกเกี่ยวกับการฝึกโพสท่าถ่ายภาพ อีกเล่มคือ ‘Picture Perfect Lighting’ เป็นหนังสือขายดีที่สุดในโลกในด้านการจัดแสง ส่วนหนังสือเล่มล่าสุดของเขามีชื่อว่า ‘Wedding Storyteller Vol.1’ ก็เป็นหนังสือขายดีเช่นเดียวกัน หนังสือของโรแบร์โตได้รับการแปลเป็นภาษาจีน โปรตุเกส สเปน อินโดนีเซีย เยอรมัน เป็นต้น และมีจำหน่ายในร้านหนังสือทั่วโลก

Roberto Valenzuela, Wedding Photographer

    ปัจจุบัน โรแบร์โตอาศัยอยู่ที่เบเวอร์ลี ฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากการเป็นช่างภาพแล้ว เขายังเป็นนักเล่นเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุฝีมือดี อีกทั้งเล่นกีตาร์คลาสสิก และคลั่งไคล้กีฬาปิงปอง ยิ่งไปกว่านั้น เขายังเป็นนักชิมตัวยงที่ยังคงตามหาไวน์แดงและชีสรสเลิศที่สุดต่อไป ส่วนการตามหาเนื้อสเต็กที่สมบูรณ์แบบสิ้นสุดลงแล้วเมื่อเขาค้นพบเนื้อวากิวของญี่ปุ่น
เกียรติคุณและรางวัลส่วนหนึ่งที่โรแบร์โตเคยได้รับ ได้แก่

 1. รางวัลที่ 1 ภาพงานแต่งงานประเภทต่างๆ ในการประกวด WPPI International Print Competition
 2. เป็น 1 ใน 50 สุดยอดช่างภาพงานแต่งงานของโลก จากการคัดเลือกโดย Junebug Weddings เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลทุกด้านเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน
 3. เป็นนักเขียนหนังสือเกี่ยวกับการจัดแสงและการโพสท่าที่ขายดีที่สุดในโลก หนังสือเรื่อง ‘Wedding Storyteller’ ของเขาขายดีเป็นอันดับ 1 ในหมวดการถ่ายภาพงานแต่งงาน
 4. ได้รับการยอมรับว่าเป็น 1 ใน 10 ช่างภาพที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก
 5. เป็นกรรมการและหัวหน้าคณะกรรมการการประกวดภาพถ่ายครั้งใหญ่ที่สุดในยุโรป เม็กซิโก ทวีปอเมริกาใต้ และภูมิภาคตะวันออกกลาง ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคือการประกวด Wedding and Portrait Photographers International (WPPI) ที่จัดขึ้นทุกปีที่นครลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา
 6. เป็น 1 ในสุดยอดช่างภาพ “Platinum List” ที่คัดเลือกโดย เกรซ ออร์มอนด์ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Grace Ormonde Wedding Style
 7. เรื่องราวและผลงานของเขาได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารชั้นนำ เช่น Cosmopolitan Bride, Rangefinder, Professional Photographers of America.

    นอกจากนี้ งาน The EOS R Creators Seminar ยังได้รวบรวมช่างภาพระดับแนวหน้าหลากหลายแขนงของไทยมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ เทคนิค และเคล็ดลับต่างๆ กันอย่างคับคั่ง ระหว่างวันที่ 1 – 2 ธันวาคม 2561 เวลา 09.00 – 18.00 น. ณ ห้องประชุม MR 214 – 217 ชั้น 2 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละหัวข้อได้ที่ https://th.canon/th/consumer/press

Previous «
Next »

Recent Posts