• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • ฟิลิปส์ ชวนดูแลหัวใจด้วยเมนูอร่อยสุขภาพดี จับมือสมาพันธ์หัวใจโลกรณรงค์ให้ผู้คนใส่ใจสุขภาพ ห่างไกลโรคหัวใจ

ฟิลิปส์ ชวนดูแลหัวใจด้วยเมนูอร่อยสุขภาพดี จับมือสมาพันธ์หัวใจโลกรณรงค์ให้ผู้คนใส่ใจสุขภาพ ห่างไกลโรคหัวใจ

    หัวใจ ถือเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย เพราะหัวใจทำหน้าที่ในการสูบฉีดเลือดไปหล่อเลี้ยงทุกส่วนของร่างกาย จึงจำเป็นต้องทำงานอยู่ตลอดเวลาแม้แต่เวลานอนหลับ แต่เพราะหัวใจเป็นอวัยวะที่อยู่ภายใน ทำให้หลายๆ คนหลงลืมที่จะดูแลหัวใจของตัวเองให้ดีและแข็งแรง

    จากผลสำรวจขององค์กรอนามัยโลก (WHO) พบว่าโรคหัวใจเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับ 1 ของโลก ในขณะที่ประเทศไทย โรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยอันดับ 2 รองจากโรคมะเร็ง และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จากสถิติของกระทรวงสาธารณสุขพบว่า มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจขาดเลือด 18,922 คน หรือเฉลี่ยชั่วโมงละ 2 คน โดยหนึ่งในสาเหตุที่สำคัญ เกิดจากพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่มีไขมันสูง จึงก่อให้เกิดภาวะความดันโลหิตสูง ไขมันสูง น้ำตาลในเลือดสูง และเบาหวาน ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

    เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพหัวใจ ฟิลิปส์ ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมเพื่อการดูแลสุขภาพ จึงได้จับมือกับสมาพันธ์หัวใจโลก (World Heart Federation : WHF) เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความเสี่ยงของโรคหัวใจและวิธีการดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันการเกิดโรคหัวใจอย่างถูกต้อง โดยวิธีการที่ดูแลสุขภาพหัวใจได้ดีที่สุด คือ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะอาหารเป็นตัวแปรสำคัญต่อการเกิดโรคหัวใจ

    นางสาวสิริวรรณ นิจกิจจาทร ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจ Personal Health กล่าวว่า “สาเหตุหลักของโรคหัวใจเกิดจากพฤติกรรมของคนในยุคปัจจุบันที่นิยมรับประทานอาหารสำเร็จรูป อาหาร Junk Food อาหารรสหวาน มัน เค็ม จัด หรืออาหารที่มีปริมาณแคลอรี่ ไขมัน น้ำตาล และเกลือสูง ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ดังนั้น เราจึงควรเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการบริโภค โดยเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงอาหารหวานมันเค็ม อาหาร แปรูป และอาหารสำเร็จรูป และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

    ที่สำคัญ การทำอาหารรับประทานเองที่บ้านจะสามารถควบคุมขั้นตอนการปรุงอาหารและปริมาณไขมันในอาหารให้น้อยลงได้ แต่ด้วยวิถีชีวิตคนเมืองในปัจจุบันที่เร่งรีบ บางคนอาจจะไม่มีเวลาในการปรุงอาหารเอง ฟิลิปส์ เราได้ตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดี จึงได้นำเสนอนวัตกรรมเพื่อการดูแลสุขภาพ และยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันด้วย อย่าง Philips Airfryer หม้อทอดไม่ใช้น้ำมัน สามารถทอดอาหารได้สุกกรอบนอกนุ่มใน นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดไขมันได้ถึง 80%* เมื่อเทียบกับการทอดอาหารด้วยน้ำมันแบบเดิม ทำให้เรายังได้รับประทานอาหารอร่อย แต่ยังช่วยดูแลสุขภาพหัวใจไปพร้อมๆ กันนอกจากนี้ เรายังมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ Philips High Speed Blender เครื่องปั่นความเร็วสูง ที่ช่วยคงคุณค่าของสารอาหารที่อยู่ในผักผลไม้ ให้ผู้บริโภคได้รับสารอาหารดื่มน้ำผักผลไม้ที่อร่อยและดีต่อสุขภาพไปพร้อมๆ กัน”

    วันนี้ ฟิลิปส์ จึงพร้อมนำเสนอ 2 สูตรเมนูอาหารแสนอร่อย ที่ทำได้ง่ายๆและดีต่อสุขภาพหัวใจ มาแนะนำให้กับสายกินที่รักสุขภาพทุกคนได้ลองทำกัน

เมนูที่ 1: เปาะเปี๊ยะสดเวียดนามไส้หมูทอดซอสวาซาบิ

วิธีทำ

  1. หมักเนื้อหมู ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยป่นคลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

  2. เรียงหมูลงใน Philips Airfryer หม้อทอดอากาศ ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 5-7 นาที

  3. ผสมมายองเนสและวาซาบิคนให้เข้ากัน

   วางแผ่นเปาะเปี๊ยะญวนบนเขียง ใส่ผักกาดหอม ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา ใบสะระแหน่ แคร์รอต และหมูทอดด้านบน ม้วนห่อปิดด้านหัวท้ายให้แน่น ตัดชิ้นพอคำ เสิร์ฟพร้อมซอสวาซาบิในข้อ 3

เมนูที่ 2: น้ำปั่น Avocado Spinach Smoothie

วิธีทำ

  1. ใส่ส่วนผสม ประกอบไปด้วย อะโวคาโดสุก ½ ลูก กล้วยน้ำว้าสุก 1 ลูก ผุกบุ้ง วอเตอร์เครส ผักโขมไทย อย่างละ 10 กรัม น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร น้ำหวานดอกมะพร้าว ปรับรสตามชอบ(ใส่แต่น้อย) ลงใน เครื่องปั่นน้ำผลไม้ PHILIPS

  2. ปั่นให้ละเอียดเทใส่แก้ว จัดเสิร์ฟ

Previous «
Next »