• Homepage
  • >
  • I AM HERE
  • >
  • ไปเดินเล่นถ่ายรูปเพลินๆ ที่ บ้านบางเขน (Baan Bangkhen)

ไปเดินเล่นถ่ายรูปเพลินๆ ที่ บ้านบางเขน (Baan Bangkhen)

    “บ้านบางเขน” หลังจากเปิดให้บริการมานานพอสมควร ครั้งนี้ก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวกันเสียที 5555+ ก็ไม่มีอะไรมาก ก็แค่อยากไปเดินดูของเก่าวินเทจย้อนยุค และเดินเล่นถ่ายภาพกันเพลินๆ สักหน่อย ก็เท่าน้านนน

    “บ้านบางเขน” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เก็บรวบรวมเอาของเก่าวินเทจย้อนยุค ที่เจ้าของได้สะสมมาอย่างยาวนาน และก็เลยมีแนวความคิดที่จะเปิดเป็นสถานที่เก็บรวมรวมของเก่าเหล่านี้เอาไว้ เพื่อจะได้ให้นักท่องเที่ยวหรือคนที่ชอบของเก่ามาแวะชื่นชมกัน และผมก็เลยเป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบและหลงไหลกับของเก่าๆ เหล่านั้นด้วย เอ! นี่เราอายุเยอะแล้วหรือนี่ 5555+

    บ้านบางเขน” มีเนื้อที่ไม่มากเท่าไหร่ แต่ด้วยการออกแบบและจัดวาง จึงทำให้สถานที่แห่งนี้ดูลงตัวยิ่งนัก ของสะสมถูกแยกออกเป็นห้องๆ เป็นหมวดเป็นหมู่ ของที่อยู่ภายในร้านหรือภายในห้องถูกจัดวางอย่างดี ภายในร้านมีมุมให้ยืนและนั่งถ่ายรูปได้ตามแต่ที่ใจต้องการ

    การเข้าไปชมของเก่าของบ้านบางเขน นักท่องเที่ยวจะต้องเสียค่าเข้าคนละ 20 บาท พร้อมทั้งได้รับคูปองส่วนลดมูลค่า 20 บาท เราสามารถที่จะเอาคูปองไปเป็นส่วนลดเวลาซื้อของกินได้ด้วย อืม! อันนี้ถือว่าแฟร์มากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวจริงๆ ชอบเลย ไม่เอารัด เอาเปรียบ

    เมื่อเดินเข้าไปยังบริเวณด้านใน สองข้างก็จะมีห้องสำหรับจัดแสดงของเก่าอยู่ บริเวณกำแพงก็จะมีรูปวาดสตรีทอาร์ตเก๋ๆ ให้เราได้ไปยืนถ่ายรูปเท่ๆ ได้อีกด้วย ถือว่างานดีมากๆ เลยทีเดียว เดินไปถึงบริเวณตรงกลางก็จะเป็นบ้านต้นไม้ แต่ว่าตอนนี้หยุดทำการปรับปรุงและซ่อมแซม ทางบ้านบางเขนก็เลยกันไม่ให้คนขึ้นไปเดินเล่น งานนี้พวกเราเลยอดไปตามระเบียบ เอาไว้มาเที่ยวใหม่ก็ได้ ว่ามั้ย? 5555+

    ดูจากแผนผังของบ้านบางเขน มันคล้ายๆ เป็นรูปแบบวงกลม เราจึงสามารถที่จะเดินอ้อมไปทางซ้ายหรือทางขวาก่อนก็ได้ตามแต่ใจต้องการ ว่างั้น? แต่ทางที่ดีก็น่าจะเดินไปทางขวาเสียมากกว่านะ (อันนี้คิดเอาเองคนเดียว 5555+)

    ก่อนทีจะเดินลัดเลาะถ่ายรูปและชื่นชมของเก่าทางด้านขวามือ เฮ้ย! ตรงนี้มีรถยี่ห้อเชฟโรเลตคันสีแดงเท่ๆ อยู่หนึ่งคันด้วย รออะไร ก็เข้าไปสร้างภาพสิครับ หลังจากนั้นก็เดินย้อนมาทางขวามือเพื่อไปยืนถ่ายรูปกับภาพสตรีทอาร์ทเท่ๆ อีกสักหน่อย หลังจากนั้นก็พากันเดินอ้อมไปทางด้านขวามมือลัดเลาะไปตามห้องที่มีของเก่าอยู่ด้านใน

    ห้องแรกๆ ก็จะทำเป็นเหมือนร้านขายเครื่องเสียง มีทั้งเครื่องเล่นแผ่นเสียง,วิทยุเทป วางเอาอย่างเป็นระเบียบ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปยืนชื่นชมและถ่ายรูปกันด้วย ถัดไปก็มีทั้งห้องเรียนสมัยก่อนที่เราเป็นเด็กๆ มีโต๊ะนักเรียนที่ทำด้วยไม้ กระดานดำ มีโต๊ะคุณครูด้วย อืม! ดูแล้วมันทำให้เราได้ย้อนระลึกถึงวัยเด็กกันเลยทีเดียว 

    เดินชื่นชมของเก่าและถ่ายรูปเพลินๆ เกิดกระหายน้ำหรือหิวขึ้นมา ที่นี่ก็ยังได้จัดให้มีโซนขายทั้งอาหารหรือเครื่องดื่มรวมไปถึงร้านกาแฟ ให้ลูกค้าได้เข้าไปนั่งใช้บริการและเสพบรรยากาชิลล์ๆ กันได้อีกด้วย ก็คูปองสาวนลด 20 บาทที่ให้มาเมื่อตอนจ่ายค่าตั๋วนั่นแหละ ก็เอามาใช้เสียที่นี่เลย เสียดายที่ไม่ได้เข้าไปใช้บริการ ก็เอาเป็นว่าของเขาทำดีก็แล้วกันนะ

    “บ้านบางเขน” เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 . ถึงเวลา 02.00 . ค่าเข้าชมเพียงแค่คนละ 20 บาทเท่านั้นเอง ยังมีแถมคูปองส่วนลดมูลค่า 20 บาทให้ด้วย

    ก่อนจะเดินทางไปก็โทรสอบถามรายละเอียดได้นะครับ ที่เบอร์โทร 085 921 6666 รับรองต้องประทับใจเหมือนพวกเราแน่ๆ เชื่อสิ

    “เดี๋ยวๆ อย่าเพิ่งเชื่อ จนกว่าจะได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง”

Previous «
Next »