• Homepage
  • >
  • Special Scoops
  • >
  • ทดลองนั่งและสัมผัส New MG3 “We Are Fun” มองโลกให้สนุกทุกเส้นทาง

ทดลองนั่งและสัมผัส New MG3 “We Are Fun” มองโลกให้สนุกทุกเส้นทาง

    เมื่อเร็วๆ นี้ ทางทีมงาน joinalifethailand.com ได้รับเชิญจากทาง บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้เข้าร่วมสัมผัสและทดสอบ MG3 ใหม่ รถยนต์แฮทช์แบ็กสีสันสดใส ที่มาพร้อมนิยาม “We Are Fun – มองโลกให้สนุกทุกเส้นทางโดยมีจุดหมายปลายทางของการทดสอบในครั้งนี้อยู่ที่จังหวัดราชบุรี

       

    ช่วงเช้าๆ ที่อากาศสดชื่นแจ่มใส ทางคณะสื่อมวลชนและทางทีมงานก็ได้นัดรวมตัวกันที่ MG Driving Experience Centre รับประทานอาหาร รวมไปถึงกาแฟและขนมเพื่อรองท้อง หลังจากนั้นก็พากันเข้าห้องเพื่อรับฟังรายละเอียดของโปรแกรม รวมไปถึงข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ MG3 ใหม่ “We Are Fun”

       

    เมื่อได้เวลาสำหรับการเดินทางทดสอบ ทั้งหมดก็ได้ทำการถ่ายภาพหมู่ร่วมกันเพื่อเป็นที่ระลึกก่อนออกเดินทาง ในการเดินทางครั้งนี้ก็มีสื่อมวลชนที่เข้าร่วมทั้งหมดหลายคนจากหลายสื่อด้วยกัน สำหรับคันของพวกเรานั่ง จับฉลากได้รถหมายเลข 6 คันสีเหลืองสดใสโดนใจวัยรุ่นอย่างเราจริงๆ ว่ามั้ย 5555+

       

    จากจุดสตาร์ท MG Driving Experience Centre ขบวนรถทดสอบก็ขับมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่จังหวัดราชบุรี ระหว่างทางก็มีพากันแวะพักจิบกาแฟกันร้านสตาร์บัคส์ นครชัยศรี ในเวลาประมาณ 11.00 .

       

    รถยนต์ MG3 ใหม่ มาพร้อมกับรูปแบบที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย ด้วยสีสันที่โดยใจวัยรุ่นแบบไลฟ์สไตล์ และยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัยของระบบอัจฉริยะ  i-SMART ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่สะดวกสบายด้วยการสั่งการได้แบบ 3 ช่องทาง คือ 1.ระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย 2.ระบบสั่งการผ่านหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว และ 3. ระบบสั่งการผ่านแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน

       

    หน้าจอแบบสัมผัสมาพร้อมกับอินเทอร์เฟสที่สวยงามมาก อันนี้ผู้เขียนเองชอบมากๆ บอกเลย การคอนเน็คบลูทูธเพื่อฟังเพลงทำได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่อาจจะไม่เร็วเท่าที่ควร อันนี้ต้องรอให้ทางเอ็มจีอัพเดทกันต่อไป เราสามารถที่จะเลือกฟังเพลงจากสมาร์ทโนของเราเอง หรือฟังจากระบบฟังเพลงออนไลน์ที่ติดตั้งมากับตัวรถได้เลย ซึ่งเพลงทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์จาก True Online Music ซึ่งมีเพลงให้เลือกมากกว่า 1 ล้านเพลง

    นอกเหนือไปจากการเลือกฟังเพลงแล้ว เรายังสามารถที่จะค้นหาสถานที่ร้านอาหาร ที่ได้รับการแนะนำจาก Wongnai หรือเลือกค้นหาโรงแรมจาก Agoda ผ่านการใช้แอพพลิเคชั่นที่ครบครันภายในรถ MG 3 ใหม่ได้โดยง่ายดาย หลังจากนั้นระบบจีพีเอสก็จะทำการนำทางไปยังจุดหมายที่เราเลือกได้อย่างง่ายดาย

       

       

    เดินทางขับทดสอบกันยาวๆ ก็พากันเลี้ยรถเข้าไปแวะรับประทานอาหารมื้อเที่ยงกันที่บ้านบุษยาอาหารของที่นี่ล้วนเป็นอาหารแบบไทยโบราณแท้ๆ ซึ่งร้านนี้ก็เป็นที่ขึ้นชื่อของดี จังหวัดนครปฐม อิ่มกันแล้วก็ได้เวลาเดินทางต่อไปยังไร่ปลูกรัก ออร์แกนิคฟาร์มเพื่อร่วมกิจกรรมสนุกๆ ด้วยการเพ้นท์ผ้าบาติก กิจกรรมในครั้งนี้ก็สนุกสนาน ต่างคนต่างก็เลือกทำในสไตล์และรูปแบบของตัวเอง ก่อนออกจากสถานที่ก็มีการถ่ายภาพหมู่ร่วมกันอีกเพื่อเป็นที่ระลึก

       

    จากไร่ปลูกรัก ขบวนรถที่ขับทดสอบก็เดินทางไปชมความงดงามที่ถ้ำเขางู.ราชบุรี ระหว่างการเดินทาง ผู้เขียนเองก็ได้ลองทดสอบระบบต่างๆ ที่อยู่ในตัวรถ รถคันนี้ยังได้ติดตั้ง Sunroof มาให้ด้วย ถือว่าเก๋ไก๋ไม่ธรรมดาสำหรับรถคันเล็กๆ แบบนี้ ที่นั่งด้านหน้าข้างๆ คนขับกว้างขวางแบบาดไม่ถคง ผู้เขียนเองเป็นคนตัวสูงและขายาว การปรับระดับเก้าอี้ถอยหลังเพื่อเหยียดขาทำได้สุดๆ แบบไม่น่าเขื่อ สามารถที่จะเหยียดขาได้สุดและสบายจริงๆ ถึงแม้ว่าจะดูจากรูปทรงภายนอกว่าเป็นรถขนาดเล็ก แต่ภายในก็กว้างขวางพอที่จะนั่งกันได้สี่คนแบบสบายๆ ไม่อึดอัด แถมที่เก็บของในส่วนด้านท้ายของรถยังมีเนื้อที่ให้เราใส่กระเป๋าเดินทางและสัมภาระได้อย่างสบายๆ กันเลยทีเดียว

       

    ใช้เวลาเดินเล่นถ่ายภาพกันที่เขางูประมาณเกือบๆ ชั่วโมงก็ได้เวลาเดินทางต่อไปยังที่พักที่โรงแรม เวลา.ราชบุรี ถือเป็นอันสิ้นสุดสำหรับการเดินทางขับทดสอบในวันนี้ เดินทางถึงที่พักในเวลาประมาณห้าโมงเย็น แดดในช่วงนี้ก็ยังแรงอยู่ ท้องฟ้าสีเข้มเหมาะกับการถ่ายภาพโรงแรมเอามากๆ เช็คอินรับกุญแจห้องเสร็จก็พากันเดินไปยังห้องพักเพื่อทำการอาบน้ำชำระร่างกายให้สดชื่น  เพื่อเตรียมเข้าร่วมงานเลี้ยงและร่วมประทานอาหารมื้อค่ำในตอนกลางคืน ในรูปแบบไลฟ์สไตล์ ชิล์ๆ ฟินๆ

       

       

       

    ในช่วงงานเลี้ยงก็มีวงดนตรีเล่นสดๆ ให้ฟัง ท่ามกลางบรรยากาศแบบเป็นกันเองทั้งทีมงานและสื่อมวลชน มื้อนี้ก๋เล่นเอาอิ่มแปล้ทั้งอาหารและความสุขกนแบบเต็มพิกัด จนกระทั่งได้เวลต่างก็ได้แยกย้ายกลับห้องพักของตัวเองเพื่อทำการพักผ่อน รอเพียงรุ่งเช้าของวันใหม่ก็จะได้ออกเดินทางไปทำกิจกรรมร่วมกันที่วัดพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

       

       

    เวลา 09.00 .หลังจากรับประทานอาหารเช้ากันแล้วก็พากันออกเดินทาง ขับมุ่งหน้าสู่วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารเพื่อร่วมกันทำบุญถวายสังฆทาน ซึ่งวัดนี้เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ถือเป็นสัญลักษณ์ของชาวนครปฐมอีกด้วย

       

    เสร็จจากทำบุญก็เดินทางไปรับประทานอาหารมื้อเที่ยงกันที่ The  Three Little  Pigs “ลูกหมูสามตัวเป็นร้านอาหารแบบสวนที่มีบรรยากาศร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติ ร้านนี้จะมีอาหารที่เป็นซิกเนอเจอร์อย่าง “3 Pigs จิ้มแจ่วเป็นหมูย่างเนื้อนุ่มที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บ รับประทานอาหารกันอิ่มแล้วก็เสิร์ฟต่อด้วยเครื่องดื่มและขนมจนอิ่มแปล้เลย

       

    หลังจากนั้นก็พากันเดินชื่นชมธรรมชาติภายในบริเวณและถ่ายภาพกันอีกเล็กน้อย ใช้เวลาที่อยู่ภายในร้านอาหารประมาณชั่วโมงเศษกว่าๆ ก็พากันออกเดินทางจากร้านอาหาร ขับมุ่งหน้าสู่ MG Driving Experience Centre ในเวลาบ่ายสามโมงกว่าๆ กิจกรรมขับทดสอบในครั้งนี้ก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้นและสำเร็จไปด้วยดี

    ขอขอบคุณ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้โอกาสทางเว็บไซต์ joinalifethailand.com ได้เข้าร่วมทดสอบและสัมผัสกับรถยนต์ New MG3 ภายใต้นิยาม “We Are Fun” ในครั้งนี้

Previous «
Next »