• Homepage
  • >
  • Special Scoops
  • >
  • ทดลองนั่ง Mercedes-Benz S350d AMG เดินทางยาวๆ มุ่งสู่เมือง “ขอนแก่น”

ทดลองนั่ง Mercedes-Benz S350d AMG เดินทางยาวๆ มุ่งสู่เมือง “ขอนแก่น”

    เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ นอกจากจะทำคอลัมน์เกี่ยวกับเรื่องท่องเที่ยวแล้ว ทางทีมงานยังได้มีโอกาสได้ทดลองนั่งและทดลองขับทดสอบรถยนต์จากค่ายต่างๆ มากมายหลายยี่ห้อ แต่ก็ต้องขออกตัวก่อนนะครับว่า ในฐานที่เป็นเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ ก็คงจะเขียนบทความไม่เน้นเจาะลึกและละเอียดแบบเว็บไซต์รถยนต์ ก็ประมาณว่าเห็นและสัมผัสอะไร รู้สึกอย่างไร ทางเราก็เขียนไปตามนั้น และครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งโอกาส ที่ทางทีมงานได้เข้าร่วมเดินทางและทดสอบรถยนต์ Mercedes-Benz S350d AMG

    ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดขอนแก่น ด้วยระยะทางประมาณ 450 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางก็หกชั่วโมงกว่าๆ เวลาและระยะทางเพียงแค่นี้บอกได้เลยว่าไดรเวอร์ของเราเอาอยู่เพราะว่ารถที่เราสองคนนั่งเดินทางไปขอนแก่นในครั้งนี้ เราได้ Mercedes-Benz S350d AMG เป็นยานพาหนะที่เปี่ยมและจัดเต็มไปด้วยสมรรถนะอันสูงสุด

       

    เราสองคนเดินทางถึงปากช่องเวลาหกโมงเย็นเพื่อแวะรับประทานอาหารกันที่ร้านลูกไก่ ร้านนี้ผู้เขียนต้องขอแนะนำนีสนึงว่าโอเคเลย อาหารมีให้ลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง โดยเฉพาะเมนูสลัด อร่อยมากๆ อิ่มท้องกันแล้วก็ต้องตบท้ายด้วยเมนูของหวานกันอีกสักหน่อย นี่เลยเมนู “ข้าวฟ่างมะพร้าวอ่อนเมนูนี้ต้องบอกเลยว่าหากินยาก แต่ว่ามันอร่อยมากๆ ขอบอก

       

    จากร้านลูกไก่ปากช่อง เราสองคนก็นั่ง S350d AMG ขับยาวๆ ไปขอนแก่นกันเลย บรรยากาศในช่วงโพล้เพล้หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน ไฟสีฟ้าเข้มๆ ถูกเปิดขึ้นแบบอัตโนมัติเพื่อเสริมสร้างบรรยากาศ อูย! มันดูหรูหราคลาสสิคมากมาย

    รถยนต์ Mercedes-Benz S350d AMG คันนี้ มาพร้อมกับระบบปรับรูปแบบการขับขี่ DYNAMIC SELECT ระบบแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า ระบบแผนที่นำทาง ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ Apple CarPlay™ & Android Auto ระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย สำหรับที่นั่งด้านหน้า ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester® surround sound system ระบบความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมจอแสดงผล 2 ตำแหน่งโดย  The S 350 d AMG Premium มาพร้อมกับระบบส่งกำลังแบบ 9G-TRONIC ความจุกระบอกสูบ 2,925 ซีซี กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 286 แรงม้า ที่ 3,400-4,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 1,200-3,200 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 6.0 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. นอกจากนี้ รถยนต์รุ่นนี้ยังมีระบบกันสะเทือนแบบถุงลม (AIRMATIC) พร้อมระบบควบคุมแบบอัตโนมัติเพื่อมอบการขับขี่ที่นุ่มนวล

       

    ในส่วนของการคอนเน็คบลูทูธนั้นทำได้ง่ายดาย อินเทอร์เฟสสวยงามและดูง่ายดี ระหว่างการเดินทางก็เลยเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงที่เปิดจากยูทูป อืม! ชีวิตมันดูดีอย่างบอกไม่ถูกเพียงครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้นั่งและสัมผัสก็เกินพอแล้ว

       

    การเดินทางไปในครั้งนี้ ทางบริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงาน Mercedes-Benz StarFest2018 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 23 กันยายนที่ผ่านมานี้ ภายในงาน ทางบริษัทฯ ได้เตรียมความพิเศษไปมอบให้กับลูกค้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยการนำยนตรกรรมรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา อย่าง Mercedes-Benz S-Class Coupé มาจัดแสดงแก่สาธารณชน

       

    รวมถึงการขนทัพรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์อื่นๆ อีกกว่า 7 รุ่น ครบครันในทุกเซ็กเมนต์ ทั้ง Compact Car, Contemporary Luxury, Dream Car, SUV และ Mercedes-AMG ไปให้ลูกค้าดาวสามแฉกได้ชมกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญ คือการเชิญตัวแทนสื่อมวลชน ร่วมกิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ จำนวน 5 รุ่นได้แก่ GLC 250 d 4MATIC AMG Dynamic, C 250 Coupé AMG Dynamic, S 350 d AMG Premium, SLC 300 AMG Dynamic และ E 350e AMG Dynamic ในเส้นทางกรุงเทพฯขอนแก่น

    “การขับขี่ทางไกลด้วยความเร็วที่ 120-140 กม./ชม.ทำได้อย่างนิ่มนวล จนเราไม่รู้สึกเลยว่ารถวิ่งเร็วเอามากๆ เพื่อนสื่อที่เคยทดสอบคันนี้แอบกระซิบบอกมาว่า ความเร็วที่ 200 กม./ชม. รถคันนี้ยังนิ่งและนุ่มนวลเอามากๆ ไม่เชื่อลองหาโอกาสไปลองทดสอบกันได้นะครับ”

    เวลาประมาณทุ่มกว่าๆ พวกเราก็ถึงตัวเมืองขอนแก่น และในคืนนี้เราสองคนจะพักเพื่อหลับนอนกันที่ The Terminal Khon Kaen แหม! รถหรูๆแบบนี้ก็ขอเลือกสถานที่ดูดีสักหน่อยก็แล้วกันนะ

       

    สำหรับโรงแรม The Terminal Khon Kaen เป็นโรงแรมที่ออกแบบเหมือนกับสถานีรถไฟหรือชานชลา ซึ่งสร้างและตกแต่งได้รรยากาศใกล้เคียงเอามากๆ และก็เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รีวิวในเว็บไซต์ joinalifethailand.com อีกด้วย ทริปนี้ก็ถือว่าเสร็จสิ้นไปด้วยดี กับการลองนั่งและสัมผัส Mercedes-Benz S350d AMG

       

    ระยะเวลาที่ได้ลองนั่งและสัมผัสกับ Mercedes-Benz S350d AMG ระหว่างการเดินทางจากกรุงเทพฯไปเมืองขอนแก่นก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่ารถคันนี้ขนาดมันใหญ่มากเมื่อตอนที่รับรถในครั้งแรกก็ทำเอาประหม่ากับรูปร่างที่มีขนาดใหญ่แต่เมื่อได้ลองนั่งและสัมผัสก็ต้องบอกเลยว่ามันตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นความหรูหราอุปกรณ์ภายในหันไปสำรวจบริเวณรอบๆห้องผู้โดยสารโอ่อ่ากว้างขวางมากๆ ปุ่มอินเทอร์เฟสแะปุ่มต่างๆ ที่มาในรูปแบบสัมผัสใช้งานง่ายจริงๆปุ่มต่างๆถูกวางเอาไว้ตรงตำแหน่างตรงกลางด้านหน้า เราจึงสามารถความคุมปรับแต่งได้ง่าย เพียงแค่ขยับมือและนิ้วในการคอนโทรลหรือปรับแต่งเท่านั้นเอง

    ด้วยระบบ ENERGIZING Comfort Control โดยเทคโนโลยีนี้จะควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน เช่น การปรับโทนสีของไฟภายในห้องโดยสาร Premium Ambient Light ระบบปรับอากาศ ระบบเครื่องเสียง รวมถึงโปรแกรมนวดของเบาะที่นั่งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง 6 แบบ เพื่อช่วยให้คุณผ่อนคลายตลอดการเดินทาง พร้อมการตกแต่งภายในด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยม รวมถึงที่นั่งตอนหลังที่มาพร้อมกับ Chauffeur Seat Package ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริหารซึ่งเป็นผู้โดยสารด้านหลังได้มากยิ่งขึ้น

       

    ดีไซน์ภายนอกดูหรูหราทันสมัยด้วยกระจังหน้าแบบ  3 ก้าน งามสง่าด้วยไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ULTRA RANGE ที่ส่องสว่างได้ไกลถึง 650 เมตรโดยอัตโนมัติหากไม่พบรถยนต์ที่วิ่งสวนทางมา รวมถึงไฟ daytime สำหรับขับขี่กลางวันแบบ LED 3 เส้น รับกับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมกันชนหน้าหลังและสเกิร์ตข้าง ดีไซน์สปอร์ตจาก AMG ไฟท้ายแบบ LED พร้อมเทคโนโลยี ไฟเบอร์ออฟติก และล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ Multi-spoke ขนาด 20 นิ้ว

    ขอขอบคุณ บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้โอกาสทางทีมงานเว็บไซต์ joinalifethailand.com ได้ทดลองนัง ทดลองขับ และสัมผัสกับยนตกรรมที่เพียบร้อมในทุกๆ ด้าน อย่าง Mercedes-Benz S350d AMG

 

Previous «
Next »