• Homepage
  • >
  • I AM HERE
  • >
  • แวะจิบกาแฟชิมบรรยากาศที่ The Buffalo Cafe Amphawa

แวะจิบกาแฟชิมบรรยากาศที่ The Buffalo Cafe Amphawa

    ไปเที่ยวอัมพวาคอกาแฟหรือคนชอบถ่ายภาพไม่ควรที่จะพลาดร้านนี้ The Buffalo Cafe Amphawa เพราะอะไรหรือครับ (ดูภาพประกอบ)

    สัมผัสแรกที่เห็น ป้าย The Buffalo ตรงด้านหน้าทางเข้าขนาดใหญ่ สัขาวโดดเด่น ใกล้ๆ กันจะมีเก้ารูปควายงานสร้่างสรรค์ในเชิงศิลปะ (ดูเกือบไม่ออกว่าเป็นควาย ดีว่าจบศิลปะมา 5555+) สวยงาม คลาสสิคแบะอาร์ตมว้ากกกก งานดูดีจนทำให้เราต้องขอสร้างภาพกันสักหน่อย 5555+

    The Buffalo Cafe Amphawa ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย วัสดุโดยรวมสร้างขึ้นจากไม้ไผ่ ไอเดียเหลือล้ำจริงๆ บริเวณกว้างขวาง สถานที่อยู่ติดกับแม่น้ำอัมพวา มีต้นลำพูขนาดใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุม ใต้ต้นมีเก้าอี้และที่นั่งตาข่ายให้ได้นั่งเพลินๆ จิบกาแฟ ต้นลำพูนี่เองเป็นที่อาศัยของบรรดาหิ่งห้อยเรืองแสง ก็เพิ่งเห็นต้นและผลของมันก็ครั้งนี้แหละ กินสักลูกดีมั้ยเนี่ย 5555+

    รูปทรงของร้าน The Buffalo ดูแล้วคล้ายๆ กับดอกเห็ดขนาดใหญ่ (คาดเดาเอาเอง 5555+) วัสดุทั้งหมดทำขึ้นจากไม้ไผ่ งานดีไซน์ดีเยี่ยมต้องขอชม ภายในร้านกว้างขวาง โอ๋อ่่า หลังคาสูงทำให้ไม่อึดอัด มีชุดเก้าอี้โซฟาวางอยู่เป็นสัดเป็นส่วน มีโคมไฟที่ทำจากไม้ไผ่จักสานเป็นงานศิลปะแขวนห้อยระย้าลงมาอย่างสวยงาม

    ภายใรร้านกาแฟจะเป็นห้องกระจกติดแอร์ มีเก้าอี้ตั้งอยู่ติดกับกระจกขนานเป็นแนวยาว ลูกค้าสามารถทั่จะนั่งจิบกาแฟรับแอร์เย็นๆ นั่งมองออกไปยังด้านนอกชมวิวของที่นี่ได้อย่างเพลินๆ

    รสชาติของกาแฟต้องบอกเลยว่า “โอเค” เข้ม ข้น ไม่ไหม้ โดยเฉพาะเมนูมอคค่าไม่หวานของผม โดนสุดๆ เลย นอกจากกาแฟก็ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ รวมไปถึงขนมอีกหลากหลายให้เลือก เสียดายผมไม่ได้จัดขนมมารับประทานเลยไม่มีภาพประกอบ ก็เขียนรีวิวตามที่สั่งก็ประมาณนี้แหละครับ ที่นี่นอกจากกาแฟและขนมเค้กอร่อยๆ แล้ว ยังมีมุมให้เลือกถ่ายรูปอยู่มากมายเลยทีเดียว

    ใครที่สนใจหรือผ่านไปเที่ยวที่อัมพวา ร้านนี้ ชื่อนี้ The Buffalo Cafe Amphawa แนะนำเลยครับ

    “อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะได้ไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง”

    การเดินทางไปก็ปักหมุดใช้ Google Maps ได้เลย รับรองถึงที่หมายแน่ๆ เชื่อผม หรือจะโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 092 248 4333

Previous «
Next »