• Homepage
  • >
  • Trevel Trip
  • >
  • นั่ง Suzuki Swift ไปเดินชม… “ผลไม้ยักษ์ สวนนงนุช”

นั่ง Suzuki Swift ไปเดินชม… “ผลไม้ยักษ์ สวนนงนุช”

    ห่างหายไปกันสักพักใหญ่ๆ เนื่องจากทีมงานต้องคัดเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปเพื่อนำเสนอ ว่ากันไป 5555+ ครั้งนี้ก็เลยจะพานั่งรถ All New Suzuki Swift ไปเที่ยวกันใกล้ๆ เพื่อไปเดินเล่นถ่ายรูปกับผลไม้ยักษ์กันที่สวนนงนุชพัทยา ตามไปเรื่อยๆ ครับ เดี๋ยวจะได้รู้กันว่า ผลไม้ยักษ์ที่ว่านั้นจะมีอะไรให้ชมกันบ้าง    ช่วงสายๆ ในขณะที่แสงแดดกำลังทำงานอย่างขยันขันแข็ง ร้อนสิครับพี่ ก่อนจะเดินทางไปเดินเล่นเพื่อชมผลไม้ยักษ์ที่สวนนงนุช สิ่งที่ขาดไม่ได้หรือพูดง่ายๆ ก็จะหาที่เย็นๆ นั่งจิบกาแฟนั่นแหละ 5555+ พวกเราก็เลยนั่งรถไปแวะที่ปั๊มน้ำมันเชลล์พัทยา เพราะปั๊มนี้จะมีร้านกาแฟที่ดูทันสมัยน่านั่งอย่างร้าน Deli Cafe ซึ่งอยู่ภายในบริเวณปั๊มเชลล์เอง

    รถยนต์ Susuki Swift คลื่อนตัวเข้าไปจอดยังด้านหน้าของร้านกาแฟเพื่อหลบไอร้อนกัน สำหรับการเดินทางไปเที่ยวในครั้งนี้ เราได้ยานพาหนะรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง All New Susuzi Swift ที่ปรับโฉมมาจากรุ่นเดิมมากทีเดียว

       

    รถคันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินรุ่น K12M ขนาดความจุ 1,197 ซี.ซี. ระบบหัวฉีดคู่ DUAL JET ให้กำลังสูงสุดที่ 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้อัตราสิ้นเปลืองมากกว่า 23 กม./ลิตร รองรับน้ำมัน E20 ก็ถือว่าเป็นรถอีโคคาร์ที่ประหยัดและตอบโจทย์ได้ดีในยุคที่เราต้องการลดค่าใช้จ่าย

       

    จอดรถเสร็จก็พากันเดินเข้าไปภายในร้านกาแฟเพื่อหลบลมร้อน สั่งกาแฟรสโปรดพร้อมกับดึงเอาโน๊ตบุ้คส่วนตัวขึ้นมานั่งทำงานไปพลางๆ รอเพียงอากาศที่ร้อนๆ ได้คลายตัวลงถึงค่อยออกเดินทางไปเที่ยวกันต่อ บรรยากาศภายในร้าน Deli Cafe ถือว่าโอเคเลย โออ่า กล้างขวาง ตกแต่งจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ได้อย่างลงตัว ลูกค้าสามารถที่จะเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย ด้านหน้าที่ติดกับประตูทางเข้า จะมีเค้าว์เตอร์วางอยู่ติดกับกระจกให้นั่งจิบกาแฟและเล่นเฟสบุ้คกันเพลินๆ

       

    พวกเราใช้เวลานั่งอยู่ภายในร้านกาแฟร่วมๆ สองชั่วโมงได้ ด้านนอกแสงแดดเริ่มจะอ่อนกำลังลงมาบ้าง คราวนี้ก็ได้เวลาเดินทางไปเที่ยวชมผลไม้ยักษ์กันที่สวนนงนุชกัน

    รถยนต์​ Suzuki Swift สีเงินจอดรอรับพวกเราอยูาทางด้านหน้าของร้านกาแฟ ด้วยรูปโฉมที่ทันสมัยและโฉบเฉี่ยว ตอบโจทย์วัยรุ่นอย่างเราๆ 5555+ รถยนต์ Suzuki Swift ถือเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ถูกออกแบบมาใหม่หมด คือประมาณว่าปรับรูปโฉมกันเลยทีเดียว ยิ่งเป็นตัวที่แต่งด้วยแล้ว ลูกค้าแทบจะไม่ต้องไปแต่งเพิ่มเติมกันเลยทีเดียว สนนราคาก็ไม่แพงเสียด้วย อันนี้ชอบมากๆ บอกเลย

       

    จากร้านกาแฟ Deli Cafe เพื่อเดินทางไปยังสวนนงนุช ระยะทางก็ไม่ไกลมากนัก ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 20 นาทีก็ถึง ป้ายทางเข้าของสวนนงนุชขนาดใหญ่มองเห็นอย่างเด่นชัด ขับรถเลี้ยวซ้ายเข้าไปยังด้านใน สองข้างทางก็จะมีต้นปาล์มขนาดใหญ่ปลูกอยู่ตลอดแนว จนกระทั่งขับไปถึงทางรถไฟที่ชื่อว่าสวนนงนุชพอขับข้ามรางรถไฟไปอีกหน่อย ทางด้านซ้ายก็จะมองเห็นผลไม้ยักษ์ขนาดใหญ่เรียงรายอยู่อย่างสวยงาม

       

    รถยนต์ Suzuki Swift คันนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อขับไปทำงาน ด้วยความเป็นรถที่เล็กกระทัดรัด เราจึงสามารถที่จะขับไปในทุกๆ ที่ได้อย่างสะดวกง่ายดาย อุปกรณ์ภายในและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้มาแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบสัมผัส Suzuki Smart Connect ขนาด 7 นิ้ว ที่ควบรวมระบบนำทางที่แม่นยำ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่านทั้ง Bluetooth ที่เชื่อมต่อได้ทั้งระบบแอนดรอยด์ และ OIS รวมไปถึงการเชื่อมต่อแบบ Apple CarPlay อีกด้วย

       

     ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยวัสดุตกแต่งคอนโซลหน้าและแผงประตูสีขาว ดูหรูหรา ตัดกับสีดำให้อารมณ์แบบสปอร์ต รวมไปถึงพวงมาลัยรูปทรงแบบ D Shape ที่สามารถปรับได้ถึง 4 ทิศทาง มีการเพิ่มพื้นที่วางขาระหว่างเบาะและพวงมาลัย เบาะนั่งภายในที่กว้างขวาง มีพื้นที่เก็บสิ่งของสัมภาระ และสามารถเพิ่มพื้นที่ด้วยการพับเบาะแบบ 60 ต่อ 40 จึงทำให้เจ้า Suzuki Swift คันนี้ สามารถตอบโจทย์ในด้านของการใช้งานได้เป็นอย่างดี

    รถเคลื่อนตัวผ่านผลไม้ยักษ์อ้อมเลยไปเข้าทางด้านหลัง แล้วก็ขับวกกลับมาจอดอยู่อีกฝั่งของผลไม้ยักษ์ คิดอยู่ในใจว่างานนี้ได้สนุกกันหละ คงจะได้ถ่ายรูปกัยเพียบแน่ๆ เลย ก็มากับคนสร้างภาพก็ต้องได้ภาพสิครับ ว่ามั้ย?

    จอดรถและดับเครื่องยนต์เสร็จก็ออกมายืนสร้างภาพกับรถ ก็เท่ไปอีกแบบ 5555+ อุปกรณ์การสร้างภาพถูกนำเอาออกมาเตรียมพร้อม ไม่ว่าจเป็นกล้องฟิล์ม สมาร์โฟนคู่กายที่ถ่ายภาพดีที่สุดในตอนนี้ อืม! ขอไม่บอกนะครับว่ายี่ห้ออะไร 5555+

    มองดูรอบๆ จากซ้ายไปทางขวา ผลไม้ที่เป็นรูปปั้นขนาดใหญ่ยักษ์ตั้งตระหง่านอย่างสวยงาม แต่ละชนิดถูกช่างปั้นบรรจงสรรสร้างคือมาอย่างปราณีต การให้สีที่เหมือนจริงจนแทบอยากจะเดินเข้าไปกัดกินซะเหลือเกิน โอ้ย! มันเหมือนมากๆ เล่นหลอกความรู้สึกของเราได้ดีจริงๆ อืม! แล้วจะเริ่มต้นที่ผลไม้ชนิดไหนก่อนดี ก็คิดกันแล้วก็บอกกันว่า งั้นก็แล้วแต่สะดวกนะ อยากจะถ่ายกับอะไร ตรงไหน ก็ได้เลย

    จากจุดที่รถจอด นี่เลยลำใยมันช่างเหมือนมากๆ นี่ถ้าทำลูกที่แกะเปลือกแล้วเห็นเนื้อข้างในด้วย สงสัยต้องเดินเข้าไปทำท่ากินให้ดูเป็นแน่แท้ ช่างปั้นนี่ฝีมือขจริงๆ จากลำใยก็เป็นกล้วยหอมที่กำลังสุกพร้อมรับประทาน อืม! คนละลูกดีมั้ยพวกเรา กำลังหิวพอดี 5555+ เดินชมไปก็สร้างภาพกันไป อ้าว! ก็มาเที่ยวนี่ครับพี่

       

    จากกล้วยหอมก็เดินไปถ่ายภาพคู่กับแตงไทยอันนี้ก็ยิ่งเหมือนเข้าไปใหญ่ ดูด้วยตายังแยกไม่ออกเลยว่ามันเป็นรูปปั้น พระเจ้า! มันช่างเหมือนเอามากๆ ผมว่าช่างปั้นที่ทำก็ต้องจบมาจากสถาบันสอนศิลปะเป็นแน่เลย ก็เอาเป็นว่าสุดยอดฝีมือก็แล้วกัน

    จากผลไม้ที่เป็นแตงไทยเราก็พากันเดินไปชมผลไม้ชนิดอื่นกันต่อ สร้างภาพเป็นที่ระลึกกันบ้าง เดินชมไปบ้าง เพลิดเพลินดีแท้ ทางด้านขวามือก็จะมีแตงโมที่ผ่าแล้ว สีแดงของเนื้อแตงโมที่มีเมล็ดสีดำมันช่างน่ากัดกินเอามากๆ เหมือนจริงๆ บอกเลย       

    คราวนี้ก็มาถึงผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่คุ้นเคย นั่นก็คือชมพู่อันนี้ก็ทำเหมือนมากๆ สุกได้ที่กำลังกินเลยหละ แต่ทว่าสีของลูกชมพู่มันเริ่มมีร่องร่อยหลุดกร่อน สงสัยคนไปยืนถ่ายภาพกันบ่อยแน่ๆ เลย ถูกันไป แอ็คชั่นกันไปด้วย มันก็เลยถลอก 5555+ แต่ดูยังไงก็เหมือนอยู่ดีแหละ

       

    เดินเพลินๆ สร้างภาพไปเรื่อยๆ ก็เริ่มเมื่อย ก็เลยขอนั่งพักที่ผลฝรั่งกันนิดนึง อันนี้ก็เหมือนจนน่ากินเหมือนกัน ถ้าได้พริกเกลือด้วยคงจะดีไม่น้อยทีเดียวเชียว

    เดินชมผลไม้ยักษ์พร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันแบบเพลินๆ เย็นบ้าง ร้อนบ้าง แต่ก็สนุกกันดี บางครั้งก็มีแดดสาดส่องลงมา บางครั้งอยู่ๆ ก็มืดครึ้ม แต่มันก็ไม่ทำให้เราได้หยุดสร้างภาพกันเลย เดินไปตรงมุมโน้นที ตรงนี้ที ถ่ายรูปคู่กับผลไม้บ้าง เดินชมเฉยๆ บ้าง ประมาณนี้

       

    ผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่ปั้นเหมือนมากๆ นั่นก็คือเงาะก็ดูจากภาพเอานะครับว่าเหมือนขนาดไหน มีหนึ่งลูกที่ปลอกเปลือกจนเห็นเนื้อด้านในด้วย จนทำให้นางแบบของเราอดรนทนไม่ไหว จนต้องก้มหน้าเหมือนจะไปกินจริงๆ ประมาณนั้นเลย การให้สีสันทำออกมาได้เหมือนมากๆ ขนของลูกเงาะที่ทำจากเหล็กเส้นที่ดัดงอๆ การให้สีสันเหมือนจนหลอกความรู้สึกเราว่ามันนุ่มเหมือนของจริงเลยทีเดียว จนกระทั่งเราเดินเขาจับถึงรู้ว่า มันทำด้วยเหล็ก โอ้ว! พระเจ้า หลอกเราอีกแหละ 5555+

       

    สำหรับผลไม้ยักษ์ของที่นี่มีหลากหลายชนิดมาก มีทั้ง มะละกอ ลำใย กล้วยหอม แตงไทย สับปะรด แตงโม ชมพู่ ฝรั่ง มะขาม ทุเรียน แก้วมังกร เงาะ ลองกอง ขนุน มันแกว ละมุด มะเฟือง ระกำ ทับทิม ส้มโอ โอ้ย! เยอะแยะไปหมด เอาเป็นว่าไปเที่ยวชมกันเองก็แล้วกันนะครับ สำหรับพวกเราในครั้งนี้ การเดินเที่ยวชมและถ่ายรูปกับผลไม้ยักษ์ รวมเวลาก็ร่วมๆ สองชั่วโมงประมาณนั้น เหนื่อย ร้อน แต่ก็สนุกและเพลิดเพลินดี

       

    และที่บริเวณผลไม้ยักษ์ จะมีร้านเซเว่น อีเลฟเว่นด้วยนะครับ เดินกันเหนื่อยเกิดกระหายน้ำหรือต้องการความเย็นขึ้นมา ก็สามารถเดินเข้าไปใช้บริการกันได้เลย พวกเราก็ไม่พลาดเหมือนกัน ก็เดินเข้าไปเอาความเย็นและซื้อน้ำดื่มให้ชื่นใจก่อนเดินทางกลับที่พัก การเดินทางมาเที่ยวชมผลไม้ยักษ์ของที่นี่ก็เป็นอันสิ้นสุดลง

       

    ทริปนี้ก็ต้องขอขอบคุณ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่เอื้อเฟื้อรถยนต์ All New Susuki Swift สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้

พิกัด : สวนนงนุช 2

Previous «
Next »