• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • เปิดประตูฮาลาลสู่อาเซียน โรดโชว์ประเทศกัมพูชา 5 จังหวัดชายแดนใต้จัดกิจกรรม “Halal International Show 2018”

เปิดประตูฮาลาลสู่อาเซียน โรดโชว์ประเทศกัมพูชา 5 จังหวัดชายแดนใต้จัดกิจกรรม “Halal International Show 2018”

    กลุ่ม 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา สตูล นำโดย สำนักพาณิชย์ยะลา เตรียมจัดงาน “Halal International Show 2018 : New Vision of Halal” ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียน เพื่อสร้างโอกาส ขยายช่องทางตลาด เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการ และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในภูมิภาคอาเซียน

    นายนิอันนุวา สุไลมาน พาณิชย์จังหวัดยะลา เปิดเผยว่า กลุ่ม 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นำโดยจังหวัดยะลา นราธิวาส ปัตตานี สงขลา และสตูล จะจัดงาน Halal International Show 2018 : New Vision of Halal ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียน วันที่ 31 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน ที่ศูนย์การค้าอิออน ประเทศกัมพูชา เพื่อโชว์ให้เห็นถึงศักยภาพ ผลิตภัณฑ์ สินค้า และบริการที่เกี่ยวข้องกับฮาลาน รวมถึงสร้างโอกาส ขยายตลาดและทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักแพร่หลายในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทสกัมพูชาที่เรามองว่าเป็นตลาดใหญ่ และมีศักยภาพมาก เหมาะที่จะเข้าไปลงทุน หรือ เปิดตลาดสินค้ากลุ่มฮาลาล

       

    นายนิอันนุวากล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน Halal International Show 2018 ที่ประเทศกัมพูชาครั้งนี้ว่า 1.เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพในเรื่องของการบริหารจัดการและการตลาดสินค้าฮาลาลให้กับผู้ประกอบการ 2.เพื่อยกระดับรายได้สร้างโอกาสในการประกอบอาชีพยกระดับคุณภาพและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันอุตสาหกรรมฮาลาล 3.เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดทั้งในและต่างประเทศเชื่อมโยงการค้าผลิตภัณฑ์ฮาลาลผ่านการค้าแบบดิจิทัลและช่องทางอื่นที่มีศักยภาพมีแนวโน้มความต้องการสูงขึ้น 4.เพื่อเผยแพร่โครงการให้เป็นที่รู้จักของตลาดฮาลาลทั้งในและต่างประเทศและ 5.เพื่อเป็นการสร้างโอกาสและส่งเสริมการตลาดสินค้าฮาลาลในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย

       

    นายนิอันนุวาระบุว่าสำหรับการทำตลาดในภูมิภาคอาเซียนทั้ง 10 ประเทศนั้นตนมองว่าประเทศกัมพูชาเป็นประเทศไทยมีความน่าสนใจและเหมาะอย่างยิ่งที่จะเข้าไปขยายตลาดที่นั่นเนื่องจากโอกาสทางการตลาดเกี่ยวกับฮาลาลที่นั่นมีสูงมากเราจึงมีแผนที่จะไปจัดอีเวนท์แสดงสินค้าผลิตภัฑณ์และการบริการเกี่ยวกับฮาลาลจากประเทศไทยที่นั่นโดยเลือกเป็นประเทศกัมพูชาเป็นประเทศแรกโดยเราหวังว่าเราไปเพื่อเปิดมุมมองเอาความรู้ใหม่ๆกลับมาพัฒนาไปให้รู้ว่าประเทศเขาอยู่อย่างไรและเราควรจะทำอย่างไรแค่นี้คิดว่าคุ้มค่าแล้วกับการไปจัดอีเวนท์ที่นั่น

       

    “เราไปจัดงานครั้งนี้ถือว่าเป็นการไปดูตลาดของเครื่องสำอางเพราะเป็นตลาดที่น่าลงทุนมากนอกจากนี้สินค้าที่เราจะนำไปโชว์ก็เป็นพวกอาหารผลไม้ของ 5 จังหวัดภาคใต้เราโดยเฉพาะทุเรียนไปโชว์ไปขายด้วยครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรก็ตามเช่นสินค้าทางการเกษตรสินค้าจากธุรกิจเอสเอ็มอีเมื่อเป็นกระบวนการฮาลาลทั้งระบบมันจะสามารถให้บริการผู้บริโภคได้สามารถสร้างคสามเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้ไปจัดงานครั้งนี้เราต้องไปเปิดตัวให้คนกัมพูชาได้เห็นว่าเรามีดีอะไรบ้างการที่จะให้เขาเข้ามาหาเรา 100 เปอร์เซ็นต์มันคงเป็นไปได้ยากเราต้องไปหาเขาไปเปิดตัวให้เขาเห็นเขาจะซื้อหรือไม่ซื้อก็ไม่เป็นไรในครั้งแรกถือว่าเป็นการเรียนรู้เข่าว่าเขามีวิถีชีวิตอย่างไรกินอยู่อย่างไรทำให้เปิดมุมมองได้กว้างขึ้นทำให้ได้เห็นว่าเขามีอะไรแล้วเรามีอะไรถือเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาดสูงมาก” พาณิชย์ยะลากล่าว

Previous «
Next »