• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • อดีตแชมป์เอ็นบีเอ สแลมดังค์ 2 สมัย เจสัน ริชาร์ดสัน มาเยือนกรุงเทพฯ

อดีตแชมป์เอ็นบีเอ สแลมดังค์ 2 สมัย เจสัน ริชาร์ดสัน มาเยือนกรุงเทพฯ

    ค่ายฝึกอบรม ถือเป็นส่วนสำคัญของ โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอไทยแลนด์ 2018 โดยโฟร์โมสต์ จะจัดขึ้นที่ สเตเดียม 29 ริชาร์ดสันจะช่วยโค้ช เด็กชายและหญิงทั้งหมด 100 คนที่ได้รับการคัดเลือกผ่าน จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมีเวิร์กชอป และ แคมป์คัดเลือกระดับภูมิภาค ในตอนท้ายของค่ายฝึกอบรมจะเป็นการคัดเลือกผู้เล่น 16 คน ประกอบด้วยเยาวชนชาย 8 คนและหญิง 8 คน เข้าสู่ทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ ประจำปี 2018 โดยทีมจูเนียร์เอ็นบีเอจากประเทศไทยและจากประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในเดือนตุลาคมเพื่อเข้าร่วมชมศึกบาสเก็ตบอลครั้งยิ่งใหญ่ เอ็นบีเอไชน่าเกมส์ 2018 ระหว่างฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส และดัลลัส แมฟเวอร์ริกส์

    ริชาร์ดสัน กล่าวว่า “กีฬาบาสเก็ตบอลเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับเด็กๆในการสร้างความกระตือรือร้น และเรียนรู้ค่านิยมสำคัญซึ่งเป็นประโยชน์ต่อพวกเขาทั้งในและนอกสนาม และตัวผมเองก็อยากจะมีส่วนร่วมในการพัฒนานักกีฬาเยาวชนไทยของโครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ”

    ดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โฟร์โมสต์มีพันธกิจในการสนับสนุนเด็กไทยให้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีแอคทีฟไลฟ์สไตล์ตลอดมา ซึ่งการเข้าร่วมโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอไทยแลนด์และการได้มีโอกาสรับการฝึกอบรมกับนักกีฬาระดับโลกอย่าง เจสัน ริชาร์ดสัน จะทำให้เด็กๆสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการออกกำลังกายผ่านกีฬาบาสเกตบอล และการดื่มนมเป็นประจำเพื่อร่างกายที่แข็งแรง”

    คุณริชาร์ดสัน การ์ดจาก ซาจิเนา รัฐมิชิแกน ผู้มีความสูงถึง 198 เซนติเมตร ได้รับคัดเลือกเป็นอันดับที่ 5 โดย โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ในปี 2001 ที่ NBA Draft นอกจากนี้ เขายังเป็นแชมป์สองสมัยของ NBA Slam Dunk Contest และเล่นให้กับทีมดังมากมาย ทั้ง Charlotte Bobcats หรือ (Charlotte Hornets ชื่อปัจจุบัน) Phoenix Suns, Orlando Magic and Philadelphia 76ers ด้วยแต้มเฉลี่ย 17.1 คะแนน, 5 รีบาวน์, 2.7 แอสซิสต์ และ 1.2 แต้มต่อเกมใน 14 ซีซันในเอ็นบีเอ

    จูเนียร์เอ็นบีเอ โครงการพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชนระดับนานาชาติ ฝึกสอนทักษะการเล่นบาสเก็ตบอลและคุณค่าหลักของเกมกีฬาในระดับพื้นฐาน เพื่อช่วยเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ในกีฬาบาสเก็ตบอลสำหรับผู้เล่น ผู้ฝึกสอน และผู้ปกครอง โดยตลอดซีซั่น 2560 – 2561 เอ็นบีเอได้ขยายริเริ่มโครงการต่างๆเพื่อขยายโอกาสไปสู่เยาวชนกว่า 26 ล้านคน ใน 71 ประเทศทั่วโลก ในรูปแบบของแคมป์ฝึกสอน คลินิก การแข่งขัน ลีก และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

    นอกจากผู้สนับสนุนหลักอย่างโฟร์โมสต์ โครงการนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรต่างๆ ทั้ง เอไอเอส (AIS) เกเตอเรด (Gatorade) โมโน (MONO) และ ทรูวิชั่นส์เป็นผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการ รวมทั้งสปอลดิ้ง (Spalding) ในฐานะผู้ให้การสนับสนุน นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทยตลอดโครงการ

    หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราได้ที่ ติดตามกิจกรรมได้ที่ www.jrnba.asia/thailand หรือติดตามจูเนียร์ เอ็นบีเอผ่านทางเฟซบุคได้ที่ Facebook: JrNBAAsia และดูข้อมูลต่างๆ ของ NBA ที่ www.nba.com หรือเพิ่มเพื่อน @nba_global ผ่านทาง NBA’s official account ทาง LINE

Previous «
Next »

Recent Posts