• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลกชาวไทยผู้เกรียงไกร ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นไลต์เวท ศึกกลอรี คิกบ๊อกซิ่ง รายการ “กลอรี่ 57” เมืองเซิ่นเจิ้น ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลกชาวไทยผู้เกรียงไกร ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นไลต์เวท ศึกกลอรี คิกบ๊อกซิ่ง รายการ “กลอรี่ 57” เมืองเซิ่นเจิ้น ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

    กลอรี่, สุดยอดกีฬาต่อสู้ “ท่ายืน” ระดับโลก จะอุบัติขึ้น ช่วงค่ำวันที่ 25 ส.ค.นี้ ที่เซิ่นเจิ้น ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน คู่เอก สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของฉายา “คิลเลอร์คิด” เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกชาวไทย เจ้าของสถิติ (120-30-5, น็อก 32) พบกับ มารัต กรีกอเรี่ยน ผู้ท้าชิงจากเนเธอร์แลนด์ (59-10-2, น็อก 35)

    สิทธิชัย เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก “กลอรี่” รุ่นไลต์เวท มีคิวป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกครั้งที่ 4 นับตั้งแต่ เดือน มิ.ย. ปี 2016 พร้อมด้วยสถิติที่สวยหรูในการชกศึก “กลอรี่” ชนะถึง 9 ครั้งและ แพ้เพียงครั้งเดียว ทำให้เขาเป็นสุดยอดมวยของรุ่นไลท์เวต์ และเป็นหนึ่งในนักสู้ที่เก่งที่สุดของโลก หากเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์

    ประเทศไทยจะเป็นจุดสนใจของเวทีระดับโลกอีกครั้ง ขณะที่ผู้ชมจากกว่า 170 ประเทศทั่วโลก พร้อมเฝ้าดูผลงานของสิทธิชัย ในฐานะตัวแทนของประเทศ

    “ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศบ้านเกิด ในการชก “กลอรี่ 57” ที่เมืองจีนและมีการถ่ายทอดสดไปยังทั่วโลก ผมวางแผนที่จะโชว์ทักษะศิลปะ การต่อสู้มวยไทยให้ทั่วโลกได้ประจักษ์ในการชกที่สังเวียนระดับโลก ผมหวังว่าแฟนมวยชาวไทยจะช่วยเชียร์ผมในการต่อสู้ครั้งนี้ ผมสัญญาว่าจะนำเข็มขัดแชมป์โลกมาที่ประเทศไทยให้ได้”สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง กล่าว

    “กลอรี่” ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นการต่อสู้ “ท่ายืน” ที่ดีที่สุดในโลก และ สิทธิชัยก็คือหนึ่งในนักสู้ชั้นแนวหน้าของ “กลอรี่” เขาแจ้งเกิดในศึก”กลอรี่” เริ่มต้นจากการเอาชนะ ดาวิด คีเรีย อดีตแชมป์โลก ในศึก “กลอรี่ 22” ที่เมืองลิลล์ เขาเป็นนักสู้คนเดียวที่เอาชนะคีเรีย ภายใต้กฎกติกา “คิ๊กบ๊อกซิ่ง” จากนั้นมา สามารถคว้าแชมป์รุ่นไลต์เวท ในศึก “กลอรี่ 31” ที่อัมสเตอร์ดัม กลายมาเป็นแชมป์ชาวไทยคนแรกในศึก “กลอรี่”

    “กลอรี่” ได้รับแรงบันดาลใจจากมวยไทย นักสู้หลายคนได้เห็นถึงประสิทธิภาพของกีฬาระดับชาติของไทย นอกจากนี้ ในศึก “กลอรี่ 57” ยังมี อาซ่า เทน พาว นักมวยชาวอเมริกันที่มาฝึกมวยที่ประเทศไทย “ศิลปะการต่อสู้แบบมวยไทย มีส่วนสำคัญมากในการแข่งขันใน “กลอรี่ คิ๊กบ๊อกซิง” ของผม การฝึกมวยไทยไม่ได้ทำให้แข็งแกร่งทางด้านร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่ยังทำให้จิตใจเข้มแข็งอีกด้วย จังหวะ เวลา และการรักษาสมดุล ทั้งหมดนี้จะถูกนำมาใช้ในเกมของผม วัฒนธรรมนี้ช่วยให้ผมค้นพบความสุขในตัวเองซึ่งทำให้รู้สึกสงบและมุ่งมั่นตามที่คุณได้เห็นบนเวที “อาซ่า กล่าว “ผมรู้สึกเป็นเกียรที่ได้เรียกตัวผมว่านักมวย “กลอรี่” ผมจะก้าวต่อไปเพื่อให้ได้ขึ้นเป็นแชมป์ขององค์กรการต่อสู้ท่ายืนที่สำคัญที่สุดของโลก”

    ด้าน แมทธิว ดีน ผู้จัดการของ อาซ่า กล่าวเสริม “ผมเชื่อว่าอาซ่า จะเป็นซุปเปอร์สตาร์กีฬาต่อสู้คนต่อไปและเป็นที่รู้จักของแฟนๆทั่วโลก”

    นอกจากนี้ “กลอรี่ 57” ยังมีตัวแทนจากประเทศไทยอีกราย เมื่อนักชกสาวไทยที่ได้รับฉายาว่า “ควีน ออฟ มวยไทย” ซาซ่า ศ. อารีย์ เข้าร่วมการแข่งขัน โดยจะล้างตากับ เจีย หลิว นักชกสาวจีน ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ทั้งคู่พบกันไม่มีการตัดสิน เนื่องจาก เจีย หลิว ถูกจับเนื่องจากใช้ศอกแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่มันเป็นการผิดกฎ

    พ่อของซาซ่าเป็นโค้ชคนแรกของเธอ ซาซ่าฝึกซ้อมมวยไทยตั้งแต่อายุ 15 ปี ที่บ้านเกิดในจังหวัดสระบุรี ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาในฐานะมืออาชีพ เธอคว้าเข็มขัดแชมป์โลกมากมายและได้รับการยอมรับจากวงการต่อสู้ระดับโลก จากการฝึกซ้อมมวยไทยตั้งแต่เล็ก ๆ ซาซ่าได้สะสมทักษะและความเชื่อมั่นเพื่อที่จะยกระดับสู่อันดับที่ดีของ “กลอรี่” และพร้อมที่จะแสดงให้ทั่วโลกเห็นว่าประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตนักต่อสู้ฝีมือดีที่สุด

    ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “กลอรี่” ได้ที่ www.glorykickboxing.com

Previous «
Next »