• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • ผลสำรวจเผย 80 เปอร์เซ็นต์ของคนไทยในยุคมิลเลนเนียล มีเป้าหมายชีวิตที่อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ

ผลสำรวจเผย 80 เปอร์เซ็นต์ของคนไทยในยุคมิลเลนเนียล มีเป้าหมายชีวิตที่อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ

    ปัจจุบันเป็นยุคของชาวมิลเลนเนียลที่เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมและประเทศอย่างแท้จริง กลุ่มคนในยุคนี้มีการเรียนรู้ ความชอบ ทัศนคติ และความสามารถที่หลากหลาย นอกจากนี้ การเลี้ยงดู เทคโนโลยี และโซเชียลมีเดียที่เติบโตขึ้น ยังปลูกฝังและส่งเสริมให้พวกเขามีความฝันและคาดหวังความสำเร็จที่ง่ายและเร็วอีกด้วย แต่คนไทยในยุคมิลเลนเนียลก็ยังไปไม่ถึงเป้าหมายในชีวิตของตนเอง ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวแบรนด์แคมเปญล่าสุด “Own Your Moment” โดย บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน แผนกวิชั่น ที่ได้จัดงานแถลงข่าว ณ เกษร คริสตัล บ็อกซ์ ชั้น 19 เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท (เกษร ทาวเวอร์) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยยุคมิลเลนเนียล ก้าวผ่านกรอบทางความคิดและอุปสรรคต่างๆ สู่อิสระในการใช้ชีวิตในแบบฉบับที่ต้องการ พร้อมเผยอินไซต์จากผลสำรวจที่พบว่า 80% ของคนไทยในยุคมิลเลนเนียลมีเป้าหมายชีวิตที่อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ และกว่า 2 ใน 3 ยังหาตัวตนของตัวเองไม่เจอว่าเหมาะจะทำอาชีพอะไร โดยมีตัวแทน 3 คนไทยยุคมิลเลนเนียล อาทิ มาริโอ้ เมาเร่อ, เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา, อุ๊ สุพัตรา หรือมานีมีใจ มาร่วมบอกเล่าเรื่องราวโมเมนต์ความประทับใจ วิธีการตั้งเป้าหมาย ตลอดจนการค้นหาตัวตนและเส้นทางในการก้าวไปสู่ความสำเร็จของพวกเขา

    นางสาวเสาวณีย์ พันธ์ขจรเวช ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจวิชั่นแคร์ บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน กล่าวถึงแคมเปญ Own Your Moment “จอห์นสัน แอนด์ จอห์น วิชั่น เชื่อว่าทุกโมเมนต์ในแต่ละวันคือโอกาสสำคัญที่จะได้พบเจอกับสิ่งใหม่ๆ ได้เรียนรู้ สร้างความสัมพันธ์กับคนรอบข้างและเติบโตขึ้น เพราะเราเข้าใจว่าทุกคนต่างซึมซับช่วงเวลาพิเศษผ่านการมองเห็นและสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ ไปพร้อมกัน ทำให้การใช้ชีวิตมีความหมายมากกว่าที่เคย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบัน กลุ่มคนที่มีบทบาทในการขับเคลื่อนสังคม รวมถึงเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังในการใช้ชีวิตคงหนีไม่พ้น คนไทยยุคมิลเลนเนียล ซึ่งคนกลุ่มนี้ถือเป็นอนาคตของประเทศ (Future Workforce)

              

    จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น ได้ร่วมมือกับ เอแบคโพลล์ ทำการสำรวจในประเด็น ‘ทัศนคติและมุมมองของคนไทยยุคมิลเลนเนียล ต่อการก้าวข้ามอุปสรรคและปรับเปลี่ยนตนเอง เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายของชีวิต’ กลุ่มตัวอย่างอายุ 21-33 ปี จำนวน 1,080 คน ในเดือนเม.ย. 2561 พบว่า 80% ของคนไทยในยุคมิลเลนเนียลมีเป้าหมายชีวิตที่อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ และกว่า 2 ใน 3 ยังหาตัวตนของตัวเองไม่เจอว่าเหมาะจะทำอาชีพอะไร โดย 4 โมเมนต์ที่คนไทยยุคมิลเลนเนียลกว่า 70% อยากมี ได้แก่ มีโอกาสเลือกทำงานที่ตัวเองชอบ, มีธุรกิจเป็นของตัวเอง, ไปเที่ยวต่างประเทศที่วางแผนว่าจะไปให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต และ ออกกำลังกายดูแลสุขภาพให้มีรูปร่างสมส่วนตามที่ฝันไว้ คุณเสาวณีย์ เสริมว่า“ผลการสำรวจที่ได้นอกจากจะเป็นประโยชน์สำหรับการนำมาใช้ต่อยอดในด้านต่างๆ แล้ว ยังสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของแคมเปญ ‘Own Your Moment’ ด้วย คอนแทคเลนส์จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เป็นเลนส์ที่ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติของดวงตา (Eye-Inspired Design) และเหมาะสมกับสภาวะดวงตาที่หลากหลายของผู้บริโภค เราพร้อมสนับสนุนให้คุณเริ่มต้นมีความสุขกับโมเมนต์เล็กๆ เพื่อค้นหาความเป็นตัวตนของคุณ สร้างแรงบันดาลใจในการออกไปใช้ชีวิตให้น่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็น โมเมนต์แห่งความสำเร็จ (Moment of self-accomplishment), โมเมนต์แห่งอิสระ (Moment of freedom), โมเมนต์แห่งความมีชื่อเสียง (Moment of fame)”

              

    เป้าหมายที่ตั้งไว้จะบรรลุได้ เราทุกคนต้องเริ่มกล้าที่จะลงมือทำ โฟกัสและทุ่มเทกับเป้าหมายนั้นๆ และเก็บข้อผิดพลาดมาเป็นแรงผลักดัน บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น พร้อมอยู่เคียงข้างให้ทุกคนก้าวไปสู่ความสำเร็จ และร่วมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยยุคมิลเลนเนียล โดยเป็นส่วนหนึ่งของการจัดกิจกรรมเพื่อมอบสุขภาพตาที่ดีให้แก่ผู้บริโภคตลอดทั้งปี สามารถติดตามรายละเอียดและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ทาง เฟซบุ๊ก Johnson & Johnson Vision Thailand

Previous «
Next »