• Homepage
  • >
  • Special Scoops
  • >
  • “เก๋ายกก๊วน ชวนออมบุญ” ทำบุญถวายเทียนพรรษา มหามงคล จังหวัดสุพรรณบุรี

“เก๋ายกก๊วน ชวนออมบุญ” ทำบุญถวายเทียนพรรษา มหามงคล จังหวัดสุพรรณบุรี

    เมื่อเร็วๆ นี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดกิจกรรมเพื่อเป็นการสืบสานประเพณีของไทยในช่วงเข้าพรรษา ด้วยการเดินทางไปในรูปแบบของขบวนคาราวาน ภายใต้ชื่อ “คาราวาน เก๋ายกก๊วน ถวายเทียนพรรษา มหามงคล จังหวัดสุพรรณบุรี” เพื่อไปทำการถวายเทียนเข้าพรรษาและทำบุญกันที่วัดในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยลูกค้าและสื่อมวลชนร่วมเดินทางไปร่วมทำบุญและช่วยทำข่าวเพื่อการประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้ด้วย

    เวลาในช่วงเช้าของวันที่สำนักงานฬหญ่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ขบวนรถทั้งหมดพร้อมด้วยขบวนรถของบรรดาสื่อมวลชนที่ร่วมกันไปทำข่าวก็ได้ออกเดินทาง ขับมุ่งหน้าไปสู่จุดหมายปลายทางของงานในครั้งนี้ที่ จ.สุพรรณบุรี โดยมีรายชื่อของวัดที่จะร่วมถวายเทียนเข้าพรรษามหามงคลตามลำดับดังต่อไปนี้

    >>วัดอู่ยา<<

       

       

…………………………………………………………….

    >>วัดป่าเลไลย์<<

       

       

…………………………………………………………….

    >> วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ <<

       

       

…………………………………………………………….

    >> วัดแค ต้นมะขามยักษ์ คุ้มขุนแผน <<

       

       

…………………………………………………………….

    >> วัดหน่อพุทธางกูร <<

       

       

…………………………………………………………….

    >> วัดพระนอนอุทยานมัจฉา <<

       

       

…………………………………………………………….

    >> วัดพระลอย <<

       

    พวกเราทั้งคณะได้พากันไปร่วมกันทำบุญถวายเทียนเข้าพรรษา และไหว้พระได้จำนวนหลายวัดภายในหนึ่งวัน ก็เล่นทำเอาเหนื่อยไปตามๆ กัน แต่ต่างก็สุขใจและอิ่มบุญกันถ้วนหน้า งานนี้ตั้งใจกันมาถวายถึง 9 วัดกันเลยสำหรับทริปนี้ ยังคงเหลืออีกสองวัดที่จะต้องเดินทางไปถวายในวันรุ่งเช้า หลังจากนั้นทั้งคณะก็พากันเดินทางไปเข้าพักทีโรงแรมในตัวเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี

       

       

    ในเวลากลางคืน ทางคณะก็ได้จัดให้มีงานเลี้ยงเล่นเกมมอบของรางวัลกันอย่างสนุกสนาน อิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งอาหาร อิ่มทั้งความสุขกันอย่างถ้วนหน้า รอเพียงรุ่งเช้าของอีกวัน ทั้งคณะก็จะได้เดินทางไปร่วมกันทำบุญถวายเทียนพรรษากันยังวัดที่เหลืออีกสองวัด

    สำหรับในช่วงเช้าของอีกวัน ทั้งคณะก็ได้เดินทางไปถวายเทียนพรรษาและร่วมกันทำบุญกันอีกสองวัด ก็เป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับกิจกรรมร่วมกันทำบุญในครั้งนี้

    >> วัดสามชุก <<

       

       

…………………………………………………………….

    >> วัดบ้านกร่าง <<

       

       

       

    งานนี้ก็ต้องขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ ที่เป็นการสืบสานวัฒนธรรมของไทย ด้วยการไปถวายเทียนพรรษาให้กับวัดต่างๆ มากมายถึง 8 วัด นอกจากนั้นแล้ว ยังได้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไปในตัวอีกด้วย เพราะในแต่ละวัดก็มีความสวยงามซ่อนอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุโบสถเก่าแก่อายุร้อยๆ ปี รวมไปถึงพระพุทธรูปที่สวยงามอย่างพระนอนที่วัดพระนอนอุทยานมัจฉา หรือวัดแค ต้นมะขามยักษ์ คุ้มขุนแผน ท่ีมีรูปปั้นขนาดใหญ่ของหลวงปู่คงนั่งอยู่บนพญาต่อ ดูแล้วสวยงามและสร้างมนต์ขลังได้เป็นอย่างดี

Previous «
Next »