• Homepage
  • >
  • News
  • >
  • Eatigo รับเงินทุนสนับสนุนต่อเนื่องจาก TripAdvisor เพื่อขยายฐานออกนอกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในฐานะผู้นำตลาด

Eatigo รับเงินทุนสนับสนุนต่อเนื่องจาก TripAdvisor เพื่อขยายฐานออกนอกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในฐานะผู้นำตลาด

    Eatigo (อีททิโก) ระบบแพลตฟอร์มการจองร้านอาหารชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับเงินทุนสนับสนุนต่อเนื่องจาก TripAdvisor ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนเชิงกลยุทธ์ ทำให้ในปัจจุบัน Eatigo มียอดเงินทุนรวมจากนักลงทุนทั้งหมดมากกว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐ (830 ล้านบาท) การให้เงินทุนในรอบ Pre-series C ครั้งนี้ เกิดขึ้นเนื่องจากหน่วยธุรกิจร้านอาหารจาก TripAdvisor และบริษัทลูกในเครือ TheFork ต้องการให้ Eatigo สามารถขยายการบริการให้ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

    หลังจากประสบความสำเร็จในการรุกตลาดฮ่องกง ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และอินเดียในปี 2560 Eatigo จะนำเงินทุนนี้สำหรับใช้เพื่อการเปิดตลาดอีกหลายแห่งและขยายขอบข่ายการบริการเพิ่มเติม ซึ่งในปีที่ผ่านมา บริษัทมีอัตราการเติบโตที่รวดเร็วและสามารถครองตำแหน่งผู้นำในตลาดทุกประเทศที่เข้าไปดำเนินงาน

    ไมเคิล คลูเซล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Eatigo กล่าวว่า “Eatigo รู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้สานต่อความสัมพันธ์และความร่วมมือกับ TripAdvisor โดยเงินลงทุนก้อนใหม่นี้จะช่วยสนับสนุนให้ Eatigo สามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งและขยายฐานการดำเนินการในฐานะผู้นำตลาด เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถจองร้านอาหารที่ดีที่สุด”

    ปัจจุบัน Eatigo ดำเนินงานใน 6 ประเทศและมีผู้ใช้งานมากกว่า 4 ล้านราย ถือเป็นผู้รวบรวมข้อเสนอส่วนลดจากร้านอาหารรายใหญ่ที่สุดของภูมิภาค โดยมีพันธมิตรร้านอาหารมากกว่า 4,000 แห่ง นับตั้งแต่ร้านอาหารในโรงแรมระดับสูง ภัตตาคารชั้นนำ ไปจนถึงเครือร้านอาหารยอดนิยมและร้านอาหารราคาประหยัดท้องถิ่น

    Trip Advisor Restaurants เป็นหน่วยธุรกิจที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของนักชิมและร้านอาหารกว่า 4.6 ล้านแห่ง ซึ่งมีรายชื่อในเว็บไซต์ท่องเที่ยว การผนึกกำลังกับ TheFork เพื่อมาเป็นบริษัทในเครือของ TripAdvisor เมื่อปี 2557 ถือเป็นการเพิ่มเติมรายชื่อร้านอาหารนับล้านให้กับเว็บไซต์ และทำให้ TripAdvisor ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านบริการจองร้านอาหารออนไลน์ในอุตสาหกรรมบริการอาหารและโรงแรมอย่างแท้จริง ปัจจุบัน TheFork ดำเนินการใน 11 ประเทศทั่วโลกและสนับสนุนบริการจองที่นั่งให้กับร้านอาหารมากกว่า 50,000 แห่ง ในภูมิภาคเอเชียแปซิก โดยTheFork เป็นผู้บริหารบริษัท Dimmi ในประเทศออสเตรเลีย

    “เมื่อพิจารณาถึงการขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เราเชื่อมั่นว่าการลงทุนเชิงกลยุทธ์ครั้งล่าสุดของเรากับ Eatigo นี้ จะช่วยส่งเสริมให้การดำเนินธุรกิจและทีมงานให้มีประสิทธิภาพและเติบโตอย่างต่อเนื่อง” เบอร์ตอง เยเลนส์เพอเกอร์ รองประธานอาวุโส TripAdvisor Restaurants และผู้ก่อตั้ง TheFork กล่าวว่า “การร่วมมือเป็นพันธมิตรอย่างต่อเนื่องของ TripAdvisor กับ Eatigo จะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักชิมและเจ้าของร้านอาหารนับล้านรายได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของร้านอาหารที่ช่วงนี้กำลังหันมาใช้ช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

Previous «
Next »