• Homepage
  • >
  • Special Scoops
  • >
  • “ฮอนด้าชวนทำดีไปกับฮอนด้า บีอาร์-วี และแจ๊ซ” (เส้นทาง กรุงเทพฯ – ราชบุรี)

“ฮอนด้าชวนทำดีไปกับฮอนด้า บีอาร์-วี และแจ๊ซ” (เส้นทาง กรุงเทพฯ – ราชบุรี)

 

    เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (บางนา) ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมขึ้นมาอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมเดินทางไปทำความดีในครั้งนี้ด้วย จุดหมายปลายทางของกิจกรรมอยู่ที่สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

    ในช่วงเช้าของวันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 พวกเราได้รวมตัวกันที่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางไปร่วมกิจกรรมดีๆ กับทางฮอนด้า ภายใต้ชื่อโครงการ “ฮอนด้าชวนทำดี” ซึ่งทางฮอนด้าได้จัดทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้ต่อเนื่องเรื่อยมาเป็นเวลาหลายปี

       

    หลังจากรับประทานข้าวมันไก่ร้านประจำที่ทางฮอนด้าจัดมาให้จนอิ่มหนำสำราญ พวกเราก็เข้าห้องประชุมเพื่อรับฟังรายละเอียดของกิจกรรมทั้งหมดจากทีมงานของฮอนด้า ใช้เวลาไม่นานมากนักก็ได้เวลาออกเดินทางกัน การเดินทางไปในครั้งนี้ก็มีสื่อมวลชนจากทางหลายค่ายหลากหลายสไตล์ โดยมียานพาหนะทั้งรถยนต์ฮอนด้า บีอาร์-วี และฮอนด้าแจ๊ซร่วมขบวน และก็ถือเป็นการให้สื่อมวลชนนั้นได้ขับทดสอบรถทั้งสองรุ่นไปในตัวอีกด้วย

    เมื่อขนข้าวของที่จะไปมอบให้แก่เด็กๆ และใส่จักรยานที่จะเอาไปปั่นกันเรียบร้อยแล้ว ทั้งหมดก็ได้ถ่ายภาพหมู่ร่วมกันที่หน้าบริษัทฮอนด้า หลังจากนั้นรถยนต์คันแรกก็เคลื่อนนำขบวนขับมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

       

    ระหว่างการเดินทางก็แวะกันไปเรื่อยๆ และชิลล์ๆ กันไป มีแวะพักดื่มกาแฟที่ Porto Chino และแวะเข้าปั๊มนำ้มันเพื่อเข้าห้องน้ำเพื่อยืดเส้นยืดสาย หลังจากนั้นก็เดินทางต่อไปยังเป้าหมายแรกที่โรงพยาบาลสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เพื่อไปทำการมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกให้แก่ทางโรงพยาบาล

       

    พวกเราเดินทางถึงโรงพยาบาลสวนผึ้งเมื่อเวลาประมาณ 9.40 น. ไปถึงก็พากันช่วยยกข้าวของที่จะมอบไปวางรวมกันที่ด้านใน โดยที่ก่อนจะมอบของก็พากันเข้าไปในห้องประชุมเพื่อรับฟังรายละเอียดของทางโรงพยาบาล การเดินทางมาในครั้งนี้ ทางฮอนด้าก็ยังได้มอบเงินที่ได้รับบิจาคให้กับทางโรงพยาบาลอีกด้วย

       

    หลังจากนั้นทั้งหมดก็มาร่วมกันมอบอุปกรณ์สิ่งของเครื่องใช้ให้แก่ทางโรงพยาบาล โดยมีผู้อำนวยการโรงพยาบาลเป็นผู้รับมอบ มอบเสร็จก็ถ่ายภาพหมู่ร่วมกันเป็นที่ระลึกอีกครั้ง พร้อมทั้งพูดคุยกันต่ออีกสักพัก ทางคณะสื่อมวลชนและทางทีมงานฮอนด้าก็ได้พากันไปมอบกิ๊ฟเซ็ตให้แก่ผู้ป่วยที่ยากไร้ที่อาคารตึกผู้ป่วยใน และยังได้มอบเตียง 2 ชั้นแก่นักศึกษาพยาบาลฝึกหัดอีกด้วย งานนี้ต่างก็อิ่มุญและสุขใจไปตามๆ กันเลยทีเดียว

    เดินทางออกจากโรงพยาบาลก็เกือบจะเที่ยงวัน ทางทีมงานฮอนด้าก็พาพวกเราเดินทางต่อไปที่ร้านครัวม่อนไข่ จังหวัดราชบุรี เพื่อรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน มื้อนี้ทางฮอนด้าก็จัดให้กับพวกเราแบบอิ่มแปล้ไปตามๆ กัน

       

    จากร้านครัวม่อนไข่ พวกเราทั้งคณะก็ออกเดินทางต่อไปยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผาปก ที่นี่พวกเราจะทำการมอบชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนให้แก่เด็กผู้ยากไร้ ก็ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงสถานที่ อากาศกำลังร้อนได้ที่กันเลยเวลานี้ แต่มันก็ไม่ทำให้แรงศรัทธาของพวกเรานั้นเหือดแห้งไปได้เลยแม้แต่น้อย ทุกคนต่างก็ช่วยกันขนข้าวของที่อยู่ท้ายรถของฮอนด้า หอบหิ้วแล้วก็เดินเอาเข้าไปจัดวางอยู่ภายในบริเวณด้านใน เสียงเด็กนักเรียนส่งเสียงเจี๊ยวจ้าวกันอย่างสนุกสนานและตื่นเต้นที่จะได้รับของจากทางเรา

       

    เมื่อได้เวลาก็มีการกล่าวถึงประวัติที่มาและที่ไปของศูนย์แห่งนี้ให้รับรู้กันพอเป็นสังเขป จากนั้นก็ได้เวลามอบของให้แก่เด็กๆ เสียงเจี้ยวจ้าวดีใจที่จะได้ของดังขึ้นปะปนกันไปท่ามกลางบรรยากาศของความชื่นมื่น มอบของเสร็จก็ทำการถ่ายภาพหมู่ร่วมกันเอาไว้เป็นที่ระลึก ใช้เวลาไม่นานมากนัก คณะของพวกเราชาวฮอนด้าก็ถือโอกาสกล่าวคำร่ำลา

       

    และก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังที่พักที่ โรงแรมลา ทอสคานา  อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ทางทีมงานฮอนด้าก็ยังได้พาคณะสื่อมวลชนไปแวะเยี่ยมชม “พิพิธภัณฑ์ถ่ายภาพ 4 มิติ” กันอีกด้วย ที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดราชบุรี มีมุมให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย ผมในฐานะ “คนสร้างภาพ” ก็เลยกดชัตเตอร์ไปร่วม 300 รูปกันเลยงานนี้ 

       

       

       

    เวลาประมาณสี่โมงเย็น พวกเราทั้งคณะก็พากันเดินทางเข้าสู่ที่พัก ที่โรงแรม ลา ทอสคาน่า อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เพื่อทำการพักผ่อนกันตามอัธยาศัย โดยในตอนกลางคืนทางฮอนด้าก็ยังได้จัดให้มีปาร์ตี้เล็กๆ สุดคลาสสิคให้กับชาวคณะสื่อมวลชนอีกด้วย งานนี้ก็เพียบพร้อมไปด้วยทั้งอาหาร, เครื่องดื่มและดนตรี ก็สนุกสนานกันไปตามประสาเพื่อนๆ พี่น้องสื่อมวลชน ใครที่ง่วงนอนก็ขอตัวแยกย้ายกันกลับไปพักผ่อนกันก่อน สำหรับพวกที่ยังมีพลังงานเหลือก็อยู่สนุกสนานกันต่อไป

       

    รุ่งเช้าของอีกวันที่อากาศสดชื่นแจ่มใส ในช่วงนี้เช้านี้ยังมีกิจกรรมการปั่นจักรยานสำหรับสื่อมวลชนที่ชื่นชอบอีกด้วย โดยเริ่มจากจุดสตาร์ทที่โรงแรมลา ทอสคานา ไปตามเส้นทางที่วางเอาไว้เป็นระยะทาง 19 กิโลเมตร ก็ถือว่าได้ทั้งความสุข สนุกสนาน และเป็นการออกกำลังกายกันอีกด้วยทางหนึ่ง

       

    ในช่วงสายๆ ประมาณเก้าโมงเช้า สื่อมวลชนที่ไม่ได้ร่วมกิจกรรมการปั่นจักรยาน ก็ได้พากันเดินทางไปร่วมบริจาคและเป็นสักขีพยานมอบชุดกีฬาให้น้องๆ กันต่อที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยผาก จังหวัดราชบุรี งานนี้ก็อิ่มทั้งกาย สุขทั้งใจ กันไปอย่างถ้วนหน้า

       

    เวลา 11.00 น. หลังจากทำการเช็คเอ้าท์กันเรียบร้อยแล้ว ทั้งคณะก็พากันเดินทางออกจากโรงแรม ขับรถมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานครกันต่อ และในช่วงเวลาเที่ยงวัน ทางทีมงานฮอนด้าก็ได้พาพวกเราแวะรับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้านเรือนวารี จังหวัดสมุทรสงคราม มื้อนี้ก็อิ่มแปล้กันอีกเหมือนเช่นเคย จากนั้นก็พากันเดินทางมุ่งหน้าสู่บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (บางนา) กันต่อ กิจกรรมในครั้งก็ถือเป็นอันสิ้นสุดลงไปด้วยอย่างดีและสมบูร์แบบ งานนี้ต่างคนต่างก็อิ่มเอมไปด้วยความสุขที่ได้ทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันในครั้งนี้

    งานนี้ก็ต้องขอขอบคุณบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (บางนา) ที่ได้จัดทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม ภายใต้ชื่อโครงการ ฮอนด้าชวนทำดีไปกับฮอนด้า บีอาร์วี และแจ๊ซทางเราในฐานะที่เป็นสื่อมวลชนก็ขอสนับสนุนโครงการดีๆ ที่ทางฮอนด้าจัดให้มีขึ้น มีจัดทริปแบบนี้ที่ไหน เมื่อไหร่? ก็อย่าลืมบอกพวกเรานะครับ ถ้าโอกาสและเวลาตรงกัน พวกเราก็พร้อมจะเข้าร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ เหล่านี้ต่อไปด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณอีกกครั้งนะครับ

 

 

Previous «
Next »