• Homepage
  • >
  • Reviews
  • >
  • Saturdays Residence Phuket อีกหนึ่งที่พักฟินๆ ที่อยากให้ไปลองพักดูสักครั้ง

Saturdays Residence Phuket อีกหนึ่งที่พักฟินๆ ที่อยากให้ไปลองพักดูสักครั้ง

 

    เดินทางไปทองเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตในช่วงที่ผ่านมา ส่วนมากพวกเราก็จะไปเข้าพักกันที่โรงแรมเสียส่วนใหญ่ เพราะบรรยากาศของโรงแรมมันได้ให้อะไรที่แตกต่างจากบ้านที่เราพักอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตกแต่งด้วยรูปแบบที่ทันสมัยและแตกต่างกันออกไป หรือบรรยากาศที่รายล้อมรอบๆ ตัวเรา การบริการที่ยอดเยี่ยมจากทางโรงแรม รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย มันทำให้เราได้เสพสุขไปกับสิ่งเหล่านี้อย่างอิ่มเอมและสุขใจ และที่นี่ Saturdays Residence Phuket ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่อยากให้ลองไปสัมผัสกันดูสักครั้ง

    จากตัวเมืองภูเก็ตไปยัง Saturdays Residence ระยะทางเกือบๆ 20 กิโลเตรเท่านั้นเอง โดยขับไปตามเส้นทางหมายเลข 4021 ไปทางหาดราไวย์ หรือเราสามารถที่จะเลือกเดินทางไปตามถนนหมายเลข 4024 ไปทางวัดไชยธารารามก็ได้เช่นกัน

    พวกเราเดินทางไปถึงที่นี่เวลาประมาณช่วงบ่ายๆ ของวัน มองเห็นตัวโรงแรมเป็นสีน้ำตาลแก่ตั้งตระหง่านโดดเด่นอยู่เบื้องหน้า ด้านหน้าทางเข้าจะมีป้ายชื่อของโรงแรมที่พักติดอยู่บนผนังไม้สีโอ๊ค โดยมีโลโก้เป็นรูปตัว S ซึ่งเป็นตัวย่อของคำว่า Saturdays นั่นเอง

       

    หลังจากจอดรถเรียบร้อยที่ชั้นใต้ดิน เราก็พากันเดินลากกระเป๋าเดินทางพร้อมด้วยสัมภาระเดินขึ้นยังชั้นบนเพื่อทำการเช็คอิน ผ่านซุ้มทางเข้าที่สูงโปร่งกันแดดกันฝนแล้วเดินขึ้นไปตามบันได ตรงกลางจะเจอกับพื้นที่โล่งๆ ที่มีเก้าอี้วางเรียงรายให้ลูกค้าได้นังเล่น หันไปดูทางผนังด้านขวามือจะเจอกับภาพเขียนกราฟิตี้รูปนก อืม! วาดได้สวยและได้อารมณ์มากจริงๆ น่ารักอะ

    ในขณะที่ย่างก้าวช้าๆ ผ่านเข้าไปเพื่อทำการเช็คอิน บอกได้เลยว่าที่นี่ดูทันสมัยและหรูหราเอามากๆ เพดานที่สูงโปร่งดูแล้วไม่อึดอัดเลยแม้แต่น้อย ให้ความรู้สึกได้ดีทีเดียว ภายในห้องที่ทำการเช็คอินก็แลดูโปร่งทันสมัย พนักงานต้อนรับยิ้มแย้มแจ่มใสเป็นกันเองดี นี่แค่เริ่มต้นยังประทับใจขนาดนี้ งั้นก็ตามเราไปเรื่อยๆ นะครับว่า จะมีอะไรให้เราได้เซอร์ไพรส์กันอีก

       

    ออกจากห้องเช็คอินพร้อมกุญแจก็เดินเลี้ยวซ้ายไปทางด้านขวามือ ผ่านบันไดที่จะขึ้นไปยังชั้นบน ตรงมุมผนังด้านขวาจะมีจักรยานเอาไว้คอยบริการลูกค้าแขวนอยู่หลายคัน เริ่มเก๋ไก๋เข้าแล้วมั้ยละ เดินตรงไปอีกหน่อยก็จะเป็นประตูที่เปิดเข้าไปในส่วนของที่พัก ที่ประตูเราจะต้องใช้กุญแจที่เป็นคีย์การ์ดเปิดเพื่อความปลอดภัย สำหรับกันคนนอกที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปรกวน อืม! อันนี้ปลอดภัยสำหรับผู้ที่มาพักดี

    การตกแต่งของที่นี่จะใช้รูปแบบของกราฟฟิคมาทำการผสมผสาน มีตัวหนังสือที่ตัดด้วยสติ้กเกอร์สีดำ ดูๆ แล้วน่าจะเป็นสำนวนหรือวลีเพราะๆ ติดบนพื้นผนังสีเทาเข้ม ดูแล้วเก๋ไ๋สมัยใหม่ดี อย่างตรงที่แขวนจักรยานจะมีคำว่า A Bicycle Ride Around The World  หรือตรงผนังที่ใกล้ๆ กับทางเข้าที่พักก็จะมีคำว่า Coffee is a Gift from The Heavens อะไรประมาณนี้

       

    พอเปิดประตูผ่านเข้าไปก็จะเจอกับห้องที่ทำเป็นตู้จดหมายสีดำติดอยู่ทางผนังด้านซ้าย คือเอาไว้ให้ลูกค้าที่มาพักไว้ใช้บริการ ที่ตรงนี้นอกจากจะมีตู้จดหมายแล้ว ยังมีเก้าอี้โซฟาและโคมไฟเอาไว้ให้ลูกค้าได้นั่งพักผ่อนกันอีกด้วย

    เดินตรงเข้าไปก็เจออีกหนึ่งประตู ที่ตรงนี้ก็ต้องใช้คีย์การ์ดเปิดผ่านเข้าไปอีกครั้ง อืม! ดูแล้วก็สร้างความรู้สึกปลอดภัยสำหรับผู้ที่มาเข้าพักได้เป็นอย่างดีี และก่อนที่จะเดินตรงไปขึ้นลิฟท์เพื่อขึ้นไสู่ยังห้องพัก  เราขอมาพูดถึงคอนเซ็ปท์ของที่นี่กันสักนิดหน่อยนึงนะครับ

       

    Saturdays Residence Phuket เป็นคอนโดระดับพรีเมี่ยม ตั้งอยู่ในย่านฉลองใสยวน ใกล้ๆ กับหาดในหาน บริหารงานและดำเนินกิจการโดยบริษัท ดิ แอติจูด คลับ โดยมีรางวัล Most Recommended Best Condo Development (Phuket) 2016 การันตีคุณภาพด้านความสวยงามด้านการออกแบบ รวมไปถึงความคุ้มค่าของราคา สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยในรูปแบบของ Serviced Residence เป็นที่พักที่ได้มาตรฐานสำหรับการพักแบบ Long stay ที่มี Facility ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

       

       

    Saturdays Residence Phuket เป็นที่พักที่มีทั้งขาย ให้เช่า และบริการให้พัก จริงๆ แล้วมันคือคอนโดในรูปแบบของที่พักที่ดูแล้วคล้ายๆ กับโรงแรม ที่นี่จะมีสิ่งอำนวความสะดวกให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานการแข่งกีฬาโอลิมปิค 2 สระ มี Pool Access 2 สระ รวมไปถึงการสร้าง Community สำหรับผู้พักอาศัยด้วย มีห้องสมุด ห้องฟิตเนส ห้องซาวน์น่า มีร้านค้าและร้านอาหาร Origami Cafe ที่ให้บริการอาหารแบบ All Day Breakfast โดยมีไฮไลท์เป็นพื้นที่ส่วนกลางบนชั้นดาดฟ้า ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว เล่นกันชนิดที่เมื่อเข้ามาอยู่หรือมาพักแล้ว ลูกค้าก็ไม่ต้องออกไปไหนกันอีกเลย

       

    เราพากันเดินตรงไปยังลิฟท์เพื่อที่จะขึ้นไปสู่ยังห้องักที่อยู่ที่ชั้นสาม ตรงผนังที่จะขึ้นลิฟท์จะถูกออกแบบเพื่อบ่งบอกว่าเราอยู่ที่ชั้นไหน ออกแบบเก๋ไก๋เหมือนของเล่นที่เคยผ่านหูผ่านตามาแล้ว เป็นพลาสติกเป็นช่องๆ มีรูปกาต้มน้ำ แก้วกาแฟ ช้อน และเมล็ดกาแฟ ตรงกาน้ำจะเขียนบ่งบอกชั้นเอาไว้ว่าเรากำลังอยู่ชั้นที่เท่าไหร่ อืม! คิดได้ไงเนี่ย เก๋ไก๋มากๆ เลย

    เราเดินออกจากลิฟท์ตรงบริเวณชั้นที่ 3 ใช้คีย์การ์ดทำการเปิดประตูห้องเข้าไปยังบริเวณภายใน คราวนี้เรามาดูภายในห้องกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

       

    เมื่อเดินผ่านเข้าไป ทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนของห้องน้ำ ส่วนทางด้านขวาจะเป็นที่โล่งๆ เอาไว้สำหรับวางเครื่องซักผ้า ราวตากผ้า มองตรงไปก็จะเจอกับห้องนั่งเล่นที่มีขนาดกว้างขวาง บริเวณตรงนี้จะเป็นทั้งครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นอยู่ในตัว การตกแต่งถือว่าสมัยใหม่เอามากๆ มีการประดับประดาไปด้วยรูปภาพเก๋ๆ มีโคมไฟห้อยระย้าลงมา มีทีวีจอแบนเอาไว้ให้นั่งชมหนึ่งเครื่องขนาดใหญ่พอสมควร มองเลยออกไปก็จะเป็นระเบียง มีประตูบานเลื่อนเชื่อมต่อออกไปนั่งที่โซฟาทางด้านซ้ายมือได้อีกด้วย

       

    ถัดจากห้องนั่งเล่นไปทางด้านขวามือ จะมีห้องนอนขนาดสองคนนอนอยู่อีกหนึ่งห้อง ระเบียงด้านนอกก็จะมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่วางเอาไว้ให้ลูกค้าได้ไปนอนแช่น้ำอย่างเพลินๆ

       

    ทางด้านซ้ายมือถัดจากห้องนั่งเล่นจะมีห้องนอนขนาดใหญ่ที่เป็นเตียงเดี่ยว ที่นอนขนาดใหญ่มีผ้าขาวปูเรียบกริบหนานุ่ม มันชวนให้เราอยากจะกระโดดขึ้นไปนอนดิ้นไปดิ้นมา ภายในห้องก็จะมีทีวีจอแบนวางเอาไว้ให้หนึ่งเครื่อง หมอนและผ้าห่มถูกจัดเตรียมเอาไว้ให้อย่างเพียงพอ มีตู้เสื้อผ้าและตู้เซฟให้ด้วย ห้องนี้สามารถที่จะเปิดประบานเลื่อนออกไปนั่งดูวิวที่โซฟาด้านนอกระเบียงได้เหมือนกัน ทุกห้องของที่นี่จะถูกออกแบบให้มองเห็นสระน้ำได้ทั้งหมด มองลงไปทางด้านล่างยังสระน้ำ จะมีต้นมะพร้าวที่มีใบเขียวขจีสร้างความรู้สึกสดชื่นทุกๆ ครั้งที่ได้ยืนชม

       

    สำหรับห้องพักขนาดใหญ่นี้ เราสามารถที่จะเข้าพักได้ครั้งละหลายๆ คน โดยแยกกันนอนห้องละสองคนได้อย่างสบายๆ จริงๆ ก็ได้เคยเกริ่นเอาไว้ในช่วงแรกๆ แล้วว่า ที่ Saturdays Residence Phuket ทำเอาไว้สำหรับลูกค้าที่สนใจจะซื้อ ที่นี่จึงทำเป็นห้องขนาดใหญ่เอาไว้รองรับ แต่ก็เปิดให้บริการสำหรับลูกค้าที่จะเข้ามาพักได้เหมือนกัน

       

    ในขณะที่ได้ทำการพักผ่อนอยู่ที่นี่เพียงแค่สองคืนกับสามวัน ต้องบอกเลยว่าโอเคมากๆ เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ได้ในหลายๆ ด้านอย่างที่กล่าวมาข้างต้น ดูหรูหราและทันสมัย มีมุมสวยๆ ให้เราเลือกนั่งและถ่ายรูปอย่างเพลินๆ มากมายหลายมุม มีห้องหนังสือให้ไปนั่งอ่านชิลล์ๆ เพลินๆ มีห้องฟิตเนส มีห้องอาหารที่รสชาติและหน้าตาต้องบอกว่าสวยงามและอร่อยถูกปาก และในยามค่ำคืน สีฟ้าเข้มๆ ของสระน้ำขนาดใหญ่ที่เห็น มันช่วยสร้างบรรยากาศและอารมณ์ร่วมได้ดีจริงๆ ขอบอก

    สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 076 613 080 เว็บไซต์ www.saturdaysresidence.com  

 

 

Google Maps : Saturdays Residence Phuket

Previous «
Next »

Recent Posts